“Phụ nữ TP.HCM ngại có con vì sợ stress”

Xung quanh thông điệp “Phụ nữ TP.HCM sinh ít hơn”, bình quân mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có 1,39 con, con số thấp nhất Hoa Kỳ, thậm chí còn thấp hơn trong thời gian tới. Nhiều độc giả VnExpress chịu áp lực chỉ sợ thanh niên có con: – Sống ở TP HCM, vừa sinh con vừa nuôi con, điều này mang lại áp lực rất lớn cho nhân viên:

— Làm mẹ thu nhập hoặc ít nhất là thu nhập giảm sút, thậm chí có khi phải cạnh tranh việc làm .—— Để nuôi dạy một đứa trẻ khỏe mạnh thường xuyên, chẳng hạn như tiêm phòng các bệnh … đòi hỏi rất nhiều tiền. Khi họ bị ốm trong bệnh viện, chi phí thậm chí còn cao hơn, chưa kể ảnh hưởng đến thời gian nghỉ phép được trả lương.

– Đến tuổi đi học, họ phải tìm một nơi để chăm sóc con cái. , Tận hưởng thời gian nghỉ làm, sớm hơn xe đưa đón. . . Có rất nhiều tiền trong trường, và có một khoản chi tiêu vô hình cho một đứa trẻ. — Tôi ở Sài Gòn và có hai con, tuổi nấu ăn và tuổi đi học. Dù có việc làm ổn định, tôi cũng phải nghỉ việc, ở nhà đưa đón các em đi học. Hai đứa học ở nơi khác với khóa học sáng-chiều. Vợ tôi đi làm và tôi không có nhiều thời gian rảnh. Chỉ nói sơ qua thôi cũng đủ thấy sự vất vả và áp lực tài chính khi nuôi con nhỏ. Trước, tôi chỉ định sinh một con nhưng gần chục năm sau, kế hoạch này bị đổ bể nên áp lực rất lớn.

Quocthanh

Giờ sinh con ra phải suy nghĩ, đắn đo trước khi sinh con. Môi trường giáo dục ở mức trung bình, hệ thống bán trú, chất lượng và số lượng bữa ăn học đường ở mức trung bình. Xin nghỉ một ngày… Tiền chữa bệnh của các cháu cao quá, tuy có thẻ bảo hiểm nhưng cũng chẳng khá gì. Môi trường sống không tốt, môi trường phức tạp. Lương thực, hàng không, phương tiện đi lại … rất nghèo nàn. Học phí quá cao, phải nói là rất cao. Sinh viên ngoài giờ học không muốn ngột ngạt thì phải đi học phí… Quá nhiều yếu tố công việc nên tôi nghĩ các cặp vợ chồng trẻ cần suy nghĩ kỹ trước khi sinh thêm con. Nếu muốn có một đứa con hạnh phúc ở nhà, nhiều người sẽ chọn sinh một đứa con để thỏa mãn môi trường sống của Sài Gòn, thành phố năng động nhất cả nước.

Vũ Vân

Chịu cảnh túng quẫn khi sinh con ở thành phố, có nhiều ý kiến ​​khác nhau:

Con tôi học trường mầm non công lập ở TP.HCM cách đây 2 năm, thu nhập hàng tháng gần 2 triệu đồng / Trong tháng, thời gian đi học của tiểu học vượt quá 2, 2 triệu mỗi tháng. Ngoài ra, còn tiền học tiếng Anh, học lớp … một tháng khoảng 5 triệu, chưa kể các loại tiền khác. Đây là chi phí và thời gian. Tôi phải sắp xếp thời gian đưa đón hàng ngày vì không thuê được người. May mắn thay, tôi có thể sửa chữa nó. Những người bận rộn không biết phải làm gì? Nếu tôi sinh thêm con, tất nhiên là tôi không thể mua được.

Huệ

Từ khi mang thai đến khi sinh con, chi phí cho một đứa con khoảng hơn 30 triệu đô la Mỹ (tiền chăm sóc sức khỏe, thuốc bổ khoảng 15 triệu đô la Mỹ) Đồng Việt Nam (VND), dịch vụ sinh mổ 18 triệu đồng). Em gái tôi nói rằng cô ấy không thể sinh con vì cô ấy đang cân nhắc chi phí sinh nở vì cô ấy có quá nhiều tiền. Đây chỉ là chi phí sinh con và quá trình nuôi dạy trẻ dưới hai tuổi đi học. Ở Sài Gòn, trường công rẻ nhất là 1,6 – 1,9 triệu / tháng, trường dân lập 2 – 3 triệu / tháng, nếu có khóa học nước ngoài thì rẻ nhất 4,5 triệu / tháng. Phải nói rằng việc giáo dục trẻ em rất đuối. Tôi và gia đình chỉ có 10 triệu đồng tiền học mỗi tháng, lại thêm tiền ăn, ở, điện, nước… Thường thì chúng ta không thể nghĩ rằng “Trời sinh voi, sinh cỏ”. Đây là lý do tại sao nhiều người sinh ít con và lười vận động.

Tranthingocthuyglobal

>> Mang tiếng ích kỷ khi sinh con

Gần đây bày tỏ sự đồng cảm với áp lực sinh con, hầu như không có độc giả nào chia sẻ rằng rất nhiều người chỉ muốn có một con:

Nghe nói sau này đất nước phát triển Cải thiện cuộc sống sẽ giảm bớt căng thẳng của các cặp vợ chồng, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. một lần nữa. Trước đây, một gia đình có thể nuôi một lúc ba, bốn, thậm chí mười con thì nay, một con đang trong giai đoạn khó khăn, nhất là đối với những gia đình có thu nhập thấp. Chi phí cho con cái hiện nay quá cao, nếu đi thuê nhà thì chi phí rất lớn sẽ khiến các cặp vợ chồng hiếm khi sinh con thứ hai.

Benkutoqua

Tôi biết nhiều người bạn ở thành phố này thuộc nhiều loại khác nhau. Có người kiếm thêm thu nhập, có người ăn từng bữa, có người đã sinh con, có người không, nhưng thường thì họ chỉ muốn có một đứa con. Không phân biệt nam nữ. Lý do thông thường là họ đến từ môi trường, chăm sóc sức khỏe,Môi trường của tôi, môi trường phát triển … cái đẹp cũng vậy, nhưng còn quá nhiều bất cập, vấn đề này có nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sự trưởng thành của trẻ.

Vuongtran. 206-Chia sẻ Về vấn đề này, độc giả Lê Minh Châu bình luận về ý kiến ​​sợ sinh con do áp lực: “ Đây là lý do tại sao thế hệ chúng tôi không được như thế hệ cũ. Trước đây chỉ cần ăn no mặc ấm nhưng bây giờ phải ăn ngon mặc đẹp vì ai cũng muốn cho con cái ăn ngon, sợ không cung cấp được những thứ này nên không dám sinh con. . Với ý tưởng này, tôi mới dám có con. Bạn tôi cũng đã ra trường, lập gia đình, tính toán nhiều thứ trong quá khứ và nói để dành đủ tiền nuôi con (sinh ra bao nhiêu tiền là đủ, còn cần trở thành B …) vì Anh không muốn sinh con nên bạn anh không để ý đã mang thai và sảy thai ngoài ý muốn.

Sau vụ này, bạn tôi đổi ý, sinh hai con, lương không tăng, tích góp chưa nở mà cuối cùng nuôi mấy đứa nhỏ. Bạn tôi kết luận: “Lúc đó phải đợi dành dụm đủ tiền thì sẽ không có con, không hiểu sao vẫn đủ tiền nuôi con này” “Mình nghĩ cuối cầu tự nhiên. Thuyền thẳng “Theo tôi, những người sợ sinh con chỉ sợ chịu trách nhiệm, còn những người dám sinh con mới thực sự dũng cảm.” — >> Ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365