Tôi bước ra khỏi “vùng an toàn” nơi tôi bán gà

Từ quê lên thành phố, sống tự lập và xa gia đình, tôi nhận ra rằng mình phải già đi từng ngày và bắt đầu hành trình khám phá bản thân và phát triển bản thân, dù thành công hay không. . Tôi biết rằng cuộc đời mỗi người đều tự do lựa chọn và quyết định nhưng tôi vẫn mong rằng tôi và bạn hãy có sự lựa chọn sáng suốt nhất để không phải hối hận khi nhìn lại chặng đường đã qua. Tố Hữu viết: “Đã là chim thì lá nên chim hót, lá nên xanh” Em sẽ cố gắng để một con chim khác hót trong xa và chiếc lá xanh trong thiên nhiên của em. Nhưng để được như con chim hay chiếc lá, tôi phải rèn luyện rất nhiều qua hai điều sau:

Cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu

Khoảng hai năm trước, tôi là sinh viên đại học. Từ đất nước đến phố xá đều xa lạ, đầy bỡ ngỡ và ngại ngùng. Tôi đã vượt qua vùng an toàn của mình và đặt mục tiêu bán được con gà khô lá chanh trị giá 5 triệu đồng trong 21 ngày. Trong quá trình đạt được mục tiêu, đôi khi tôi muốn bỏ cuộc vì ngại giao tiếp với người lạ. Lúc đó tôi chỉ nghĩ: “Nếu mình không dốc hết sức thì có lẽ không bao giờ có cơ hội làm lại.” Cuối cùng, tôi đã chiến thắng thử thách và bước ngoặt cho thấy tôi đã trưởng thành.

Đấu tranh cho lý tưởng sớm muộn gì cũng thành công. Do đó, đừng ngủ quên khi chiến thắng. Tốt hơn mỗi ngày. Ngay cả khi bạn xuất phát ở vạch đích, không ai nếm trải thành công mà không gặp thất bại. Hay nói một cách đơn giản, ngay cả khi chúng ta đang nấu ăn, đôi khi thức ăn sẽ bị biến chất do lần nấu đầu tiên hoặc những lý do khác. Nói chung, sẽ có những bước lùi, và tùy vào ngành nghề, môi trường … mà chúng ta sẽ phải đối mặt.

Chấp nhận buông tay khi không còn phù hợp

Buông bỏ không còn tự phụ vì ta đã thua ai đó, Không còn phù hợp với chúng tôi. Tuy nhiên, khi chúng ta từ bỏ vì điều gì đó không phù hợp, chúng ta sẽ mở ra cánh cửa cho những cơ hội mới. Khi phỏng vấn thất bại, tôi phàn nàn về lý do thất bại. Ví dụ, thông qua một số câu nói như “Tôi đã không may mắn hôm nay”, “bởi vì người phỏng vấn đã không nhìn thấy toàn bộ sự việc.” Nhưng thực tế, tôi đã thất bại. Tôi cần im lặng và suy nghĩ về bài học này để có hành động tiếp theo thay vì phàn nàn.

Cuối cùng, tôi chấp nhận sự kém cỏi của mình so với đối thủ trong cuộc phỏng vấn. Kể từ đó, tôi đã có cơ hội sửa chữa những sai lầm và trau dồi kỹ năng của mình. Thành công mỉm cười với tôi. Tôi đã chấp nhận thất bại và thoát khỏi nó. Tôi nghĩ chúng ta hơn nhau ở điểm nào mà dám manh động? Thay vì mất hoặc không chấp nhận sự thật này, tốt hơn là bạn nên lãng phí thời gian. Hãy chấp nhận, hãy để bạn hạ quyết tâm mạnh mẽ, như thể bạn đang nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

Dù thế nào đi nữa, bản thân em phải là những bông hoa thơm ngát, luôn tỏa nắng. Vì không ai biết ngày mai sẽ ra sao, nên cần phải sống một cách trọn vẹn mỗi ngày. Để chắc chắn rằng, mặc dù bạn chưa hài lòng với thành công của mình nhưng vì bạn đã nỗ lực hết mình, hãy kiên trì với nó!

Nguyễn Thị Yến Mi

>> Viết bài chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365