Kiếm 30 triệu đô la – khi nào bạn có thể mua nhà cho mình?

Mua nhà tại thành phố là ước mơ và động lực của nhiều người. Một số độc giả chia sẻ rằng cơ hội mua nhà của người lao động rất khó:

Thực tế là người mua nhà đất có điều kiện ngày càng hạn chế đối với người kinh doanh bất động sản. Người lao động muốn sở hữu nhà ở phải sở hữu ít nhất từ ​​40% đến 50% giá trị căn hộ và có ít nhất 15-20 triệu đồng tiền còn lại mỗi tháng thì mới được mua nhà. . Ngoài ra, việc mua vé số thì hy vọng không thể tránh khỏi nhưng khó có cách khác.

loccaoxanh

Thực sự mua được nhà ở thành phố là mơ ước của rất nhiều người, khi không làm được gì thì chúng ta chỉ mơ mình trúng số (đây là ý của chúng ta). Nếu chỉ nhìn vào mức lương hiện nay thì dù là căn nhà xã hội trị giá 100-150 triệu đồng thì làm sao mua được. Những người sở hữu một ngôi nhà sẽ đầu tư như tác giả đã nói, và do đó sẽ trở nên giàu có hơn, nhưng nếu không có nhà, việc ở nhà thuê sẽ khó khăn hơn.

Tan Le

Giá đất và giá nhà đang tăng đương nhiên sẽ tăng theo thời gian và đừng mong nó giảm. Đối với những người lao động bình thường, việc mua nhà rõ ràng là vô cùng viển vông.

Rất đơn giản, nhiều người muốn sống ở một thành phố có điều kiện sống tốt và công việc thuận lợi. Nếu nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế, thì giá cả phải tăng đến mức chỉ có một số người mua có thể hạn chế nhập cư bằng cách phân bổ công bằng dân cư đến những nơi khác (chẳng hạn như trở về nhà). Nếu thu nhập thấp chẳng hạn, trong tương lai căn hộ chung cư tăng rất nhiều nhưng giá đất sẽ tăng rất nhiều. Nếu vay được tiền thì hãy mua càng sớm càng tốt, dù chưa quyết định được thuê thì cũng có thể thuê cả đời. Ở các nước phát triển, điều này cũng tương tự.

Toàn Thắng

Đồng thời, nhiều độc giả cho rằng cơ hội mua nhà tuy khó nhưng nếu chăm chỉ và tiết kiệm thì điều này không phải là không thể. tiền bạc. Và đầu tư:

Mua nhà không quá khó. Đầu tiên, bạn phải sở hữu 30% giá trị căn nhà. Thứ hai, theo thỏa thuận, có thu chi đủ, hàng tháng trả 70% gốc vay, thời gian vay ngân hàng 10, 15, 20, 30 năm. Trừ khi có đủ tiền để mua, những người có thu nhập dưới 30 triệu sẽ không có vấn đề gì.

hoi

Nhiều người mua nhà vì nhiều lý do:

1. Tâm lý lo nợ nần nên dành dụm đủ tiền mua. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi tiết kiệm không giảm và tăng nhanh như giá danh nghĩa.

2. Thích sống gần trung tâm thành phố nhưng giá nhà, căn hộ quá cao so với thu nhập. Vì vậy, dù sống bao lâu, tôi cũng nhất định không kham nổi.

3. Tình hình tài chính eo hẹp nhưng tôi vẫn quyết tâm chọn nhà thay vì căn hộ. Với họ, nhà là sản phẩm đầu tư chứ không phải là nơi an cư.

4. Những người có thu nhập thấp (thu nhập thấp hơn thuế suất thuế thu nhập cá nhân) không biết mua nhà như thế nào?

5. Có nợ xấu liên ngân hàng và không thể vay bất động sản (nợ xấu do trả góp, dù 1 đến 2 triệu USD cũng là nợ khó đòi và phải vài năm sau mới xóa được). — 6. Người dân chờ bong bóng bất động sản vỡ và mua nhà giá rẻ bằng 1/2 hoặc 1/2 giá thị trường hiện nay. Và vì có rất nhiều người đang đợi nên nếu có thì cũng đến lượt bạn.

Hoàng

Tổng hợp Hug Nghi

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365