Bạn có nên nghỉ hưu ở tuổi 50 với số tiền tiết kiệm 3 tỷ?

(Bài viết sau comment chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi năm nay 48 tuổi. Tài sản của chúng tôi chỉ có một căn nhà ở ngoại thành, trong tài khoản có gần 2,5 tỷ đồng. Chúng ta không giỏi đầu tư, đó là lý do tại sao trong 10 năm qua, tiền tiết kiệm gửi ngân hàng chỉ lấy lãi. Chồng tôi tự lập, thu nhập không ổn định. Tôi làm giáo viên dạy ngoại ngữ ở một trường tư thục, hiện kiếm được khoảng 25-30 triệu nhân dân tệ một tháng. Môi trường làm việc không tệ nhưng căng thẳng và quỹ thời gian có hạn.

Ở tuổi này, tôi muốn sống vui vẻ và tận hưởng cuộc sống thay vì dành 8 đến 10 giờ để làm việc. Chúng tôi muốn mua một mảnh đất nhỏ để trồng cây, làm vườn, thỉnh thoảng đi du lịch và tận hưởng cuộc sống tự do. Tôi đang tính đến chuyện nghỉ hưu sớm trong vòng 1-2 năm khi hai con học đại học. Không biết với điều kiện (trong tài khoản ngân hàng có khoảng 3 tỷ đồng) thì quyết định này có quá nhẫn tâm? Hay tôi nên tiếp tục làm việc chăm chỉ để duy trì công việc hiện tại để kiếm nhiều tiền hơn cho một tương lai an toàn hơn?

Hơn 20 năm thì tôi cũng có hơn 20 năm đóng BHXH, đến tuổi nghỉ hưu thì tôi sẽ được hưởng lương hưu. Hãy tìm lời khuyên từ những độc giả có kinh nghiệm và kiến ​​thức quản lý tài chính. Cảm ơn bạn rất nhiều .

>> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365