Xe ôm công nghệ “cứu đói”

Tôi mới mười hai tuổi kể từ khi bài báo được đăng, chạy xe ôm được sáu tháng, một số độc giả cho rằng xe ôm công nghệ được đón nhận để vượt qua thời kỳ khó khăn của cuộc sống, nhưng điều này phải cân nhắc. Khi cuộc sống ổn định thì khoảng cách xa dần:

Chỉ cần bạn thật lòng thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Nhiều công việc có thể thăng tiến không tồn tại, vì vậy chúng ta cần chắc chắn rằng chúng ta chỉ làm việc để kiếm thêm thu nhập chứ không phải một nghề nghiệp chính thức. Lái xe ôm, bán hàng, chạy bàn, hướng dẫn viên, bảo vệ … tất cả những nghề đó.

Khi còn là sinh viên, tôi vừa đi học vừa chạy trong quán bar. Làm trong công ty, mình là tuyển dụng, lương không cao, tích lũy thăng tiến không phải chuyện một sớm một chiều. Khi làm thêm giờ, tôi bán hàng và tiếp thị sản phẩm cho một số công ty khác nhau. Vậy đó, tích tiền và tích lũy vốn sống. Sau khi được thăng chức trưởng nhóm, tôi sẽ dành toàn bộ thời gian cho sự nghiệp chính thức của mình vì lương cũng đủ kiếm sống.

Mọi người chỉ trích lái xe ôm công nghệ cao là một mong muốn tốt cho bạn. Nếu bạn không có bằng cấp hoặc công việc, điều đó thật tuyệt. Ở đây, bạn ăn như bất kỳ ai khác. Không có công việc nào sinh lời, chỉ có tôi mới có tiền để làm công việc của mình.

Có một số giáo viên trong gia đình tôi. Không biết lương giáo viên thấp ở đâu mà những người này vừa dạy vừa bán đất. Họ thiết lập các khóa học tư vấn ôn thi đại học và quảng bá “các kỳ thi không hoàn lại”. Điều này đủ biết phong độ chuyên nghiệp của họ. Muốn trở thành người giỏi thì phải tìm tòi, đào sâu về chuyên môn, không nên “sống lâu”. Đồng thời, nghề xe ôm “chui” sâu vào làm gì?

Lin-Vấn đề việc làm là một vấn đề phổ biến trong xã hội. Có cầu thì sẽ có cung. Nếu các ngành khác đòi hỏi mức lương cao hơn, chắc chắn sẽ làm giảm số lượng tài xế xe ôm. Nhưng bạn không muốn làm việc. Để kinh doanh, bạn cần có vốn. Muốn đi làm thì cần văn phòng tuyển dụng. Khi số lượng vị trí tuyển dụng ít (liên quan đến tình hình kinh tế thế giới, khi nền kinh tế suy thoái, sản xuất giảm và thất nghiệp tăng cao).

Tình hình này chỉ có thể thay đổi khi nền kinh tế phục hồi. Hiện tại, một số người trong gia đình tôi đang thất nghiệp, nhưng họ cũng đủ chạy xe ôm để kiếm sống. Khi không xin được việc do công việc khó khăn, dù có đủ tiêu chuẩn (ví dụ tiệm sửa xe đóng cửa, hàng nghìn công việc, nấu ăn … người ta cũng mất việc làm) thì nước duy nhất còn lại Đó là xe ôm, vì xe máy là phương tiện sẵn có nên nhanh nhất nước nên không cần đầu tư.

Minh

Khi đi xin việc, việc chạy xe ôm bao giờ cũng đỡ tốn tiền hơn nghệ. Những sinh viên không có đủ thời gian đi làm thêm không có nhiều tiền để hỗ trợ gia đình khi họ có thời gian rảnh. Ai phụ thuộc quá nhiều vào xe ôm trong thời buổi khó khăn cũng phải chịu, bởi ngay cả những công ty bình thường vẫn sa thải nhân viên, nợ lương, trừ tiền, có nơi còn trả lương cho công nhân. Tài xế, bà mẹ đơn thân rơm rớm nước mắt, nhưng ít ra, công việc này cũng giúp chị xin được việc làm bất kể ngày nào thất nghiệp, có thu nhập lo cho con. Mọi việc họ làm đều rất khó khăn nhưng ít ra họ cũng sẵn sàng chạy xe ôm đúng công nghệ để kiếm tiền, không tha thứ và tổn thương.

Phương Lê

Hữu Nghị tổng hợp

>> Viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365