“ Ngậm thìa vàng sẽ làm giảm động lực của trẻ ”

Sau khi bài báo được đăng, tôi lo lắng sinh ra “thừa cơ bắt đầu đói.” Một số độc giả tỏ ý không đồng tình và trả lời như sau:

Tôi cho rằng “không có con khi bạn chưa sẵn sàng bắt đầu” nghĩa là “tốt”. “Cho điểm” thì đúng nhưng chưa đủ, nhìn rộng ra bạn sẽ thấy có người sinh ra trong nhung lụa được cha mẹ bỏ tiền đầu tư cho giáo dục nhưng cuối cùng lại bất tài, gây áp lực lên xã hội. Con cái còn được mệnh danh là thế hệ ngậm thìa vàng, nhưng phải được giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ, nếu tiếp tục đế chế gia tộc thì phải nỗ lực gấp đôi người bình thường. Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất nhưng mang tính quyết định thành bại của một người là Nỗ lực học tập, suy nghĩ và sống của bản thân .

yennguyen29111979

Tôi nghĩ rằng không giống như những người khác, một sự khởi đầu quá tốt đôi khi làm giảm động lực cho đứa trẻ. Tôi sinh ra trong một gia đình có mẹ bị bệnh tâm thần và bố tôi lấy chồng Lấy vợ mới, tôi phải ở với dì và chú, rồi ở với ông bà ngoại, tôi không được học trung tâm tiếng Anh nào, trường học của tôi là bình thường. Cứ 12 năm một lần .– – Kỳ thi đại học năm cuối, vì muốn thoát khỏi lời nguyền học ngày đêm mong định đoạt cuộc đời, lên đại học, tuy đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân nhưng tôi đã nghỉ học một năm để kiếm tiền và học tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, tôi rất may mắn và trở thành người duy nhất nói được tiếng Anh trong khoa nên có thể làm việc ở nước ngoài, ngoài ra tôi có thể làm việc với các đối tác nước ngoài.

Hiện tại tôi đang có công việc kinh doanh riêng với 50 sinh viên, Con học trường quốc tế lấy chồng hạnh phúc, sau này là bạn học đại học, làm phi công, thu nhập trung bình, đến nay gặp khó khăn trong cuộc sống tôi mới nghĩ đến việc thi đại học. Đêm học chỉ sợ thất bại, đi làm phụ bán phở rửa bát, bưng bê, tôi sẽ không quên những ngày đó. Sau giờ làm, sinh viên về nhà rất muộn. Họ đi bộ hơn chục cây số, tưởng rằng sau này tôi sẽ không bao giờ sống như thế này, con tôi học trường quốc tế tốt nhất, nhưng bài học tôi dạy con mỗi ngày là sự kiên trì, bền bỉ sẽ giúp con đạt được điều mình muốn Mọi thứ.

Rainbow

Khi tôi không đồng ý với tác giả để đi học, tôi ghen tị với các bạn cùng lớp. Khi học sinh học thêm đủ các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh, bố mẹ tôi chỉ cho phép Tôi học một trong số đó.

Tôi đã khóc khi nhìn bạn bè đi học. Bao nhiêu tác phẩm văn học khác nhau cho điểm của tôi, dù tôi có yêu cầu gì, mẹ tôi cũng không cho tôi đi học. ‘Tại sao, em vẫn phải cố gắng, em vẫn phải cạnh tranh để giành được kỉ lục như em. Việc một người ngồi trên đó nhìn điểm cao của người khác và ú ớ đã xảy ra với em, thực ra em chỉ ghen tị thôi .

Tại sao tôi phải xem người khác thay vì mình phụ thuộc vào kết quả của người khác. Bản thân tôi phải là người cần phải cố gắng và vươn lên một mình. Ví dụ này cho anh ta thấy bạn phải bỏ học để kiếm sống, thật là xấu hổ, nhưng Đây chỉ là cuộc sống.

Tôi sẽ nuôi con bằng chính khả năng của mình, tất nhiên sẽ không còn khó khăn như trước, nhưng tôi đã không cố gắng hết sức để đưa nó vượt qua giai đoạn khởi đầu Đường dây khiến anh quên mất cách vật lộn.

Lâm Minh Vũ

Không nên chạy đua với người hỗ trợ về đích. Hãy là cuộc đua của riêng bạn. Và con bạn, cũng hãy dạy nó chiến đấu chống lại chính mình, đừng dạy nó chống lại những người bắt đầu sớm hơn trong bụng mẹ.

Huy Hoang Pham

>> Chia sẻ thông tin của bạn trong trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365