Nhà văn Nhật Bản đến thăm Việt Nam để đọc tiểu thuyết “Dulas”

Phạm Mi Ly

Kadokawa và Kuruma là thành viên của Hiệp hội Nhà văn du lịch Nhật Bản. Trong chuyến đi này, cả hai đã đến thăm Việt Nam và Lào, dự định sẽ tìm hiểu thêm về Việt Nam và viết bài về Việt Nam. Họ là hai nhà văn ở độ tuổi tương đương nhau, 46 và 47 tuổi, họ rất thân thiết với nhau và thường xuyên cộng tác trong quá trình sáng tạo. Kadokawa là một người có nhiều kinh nghiệm viết và có nhiều cuốn sách bán chạy nhất, và Kuruma biết câu chuyện nên cả hai đã chia sẻ kiến ​​thức của mình.

Nhà văn Kuruma Ukiyo (trái) và nhà văn Kadokawa Itsuka trong một bữa tối ở Hà Nội.

Khi trò chuyện với eVan trước thềm Lễ hội âm nhạc Việt Nam / Nhật Bản tối 9/10, Kadokawa Kaxiang cho biết cô biết đến Việt Nam qua các tác phẩm của Margaret Duras. Margaret Duras đã biết Duras qua bộ phim “Người tình” trước đây, vì vậy tôi nên đọc tiểu thuyết gốc. Qua cuốn sách này, cô nhận thấy rằng Việt Nam, đại diện là Thành phố Hồ Chí Minh, là duy nhất. Việt Nam có bề dày văn hóa lịch sử hàng nghìn năm và có đời sống văn hóa phong phú. Nó đã thôi thúc cô khám phá đất nước này. Đối với sự nghiệp văn học của mình, Kadokawa hy vọng sẽ viết các tác phẩm của tác giả yêu thích của cô, Duras.

Jiaochuan đến Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2004 sau nhiều chuyến thăm. trên tivi. Qua TV, cô cũng biết Nha Trang, Hội An và mong muốn được đến thăm những nơi này. Cô đến Campuchia và nói rằng cô thích Việt Nam hơn. Đối với cung điện nổi Ukiyo-e, đây là lần đầu tiên tôi đến đây. Khi được hỏi tại sao lại quan tâm đến Việt Nam, hai nhà văn trả lời: “Bởi vì đồ ăn ở đây rất ngon.”

Kadokawa Yanka là một nhà văn thành công ở Nhật Bản. Cô ấy rất thích Marguerite Duras.

Nhà văn Kuruma Ukiyo rất đam mê nghệ thuật chạm khắc gỗ của Nhật Bản, đặc biệt là bức tranh Ukiyo-e từ thời Edo (1603-1868) ở Tokyo. Khi đến Việt Nam, cô rất thích thú khi nhìn thấy đồ gốm Việt Nam và rất muốn đến thăm làng gốm Bát Tràng. Trong cuộc trò chuyện, hai nhà văn cũng nhắc đến nhà văn Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới. Bây giờ-Haruki Murakami-một ứng cử viên xuất sắc cho giải Nobel Văn học trong những năm gần đây. “Chúng tôi đến Hàn Quốc, rồi sang Mỹ, hay sang châu Âu, hễ nhắc đến văn học Nhật Bản là nhắc đến Haruki Murakami”, hai chị em này chia sẻ với eVan. Khi được hỏi “Có phải ở Nhật không?”, Họ lập tức trả lời “Ồ, nó giống nhau” và dễ dàng mỉm cười. Kadokawa nói thêm: “Anh ấy giống như bầu trời cao, khiến tôi cảm thấy không thể với tới được.”

Kuruma Ukiyo rất đam mê văn hóa truyền thống Nhật Bản. Vào thời Edo, cô đã đọc khoảng 500 cuốn sách và biên soạn một cuốn sách về văn hóa ẩm thực.

Chiều ngày 7/10, hai nhà văn đã về đến Hà Nội, vào lăng viếng Hồ Chủ tịch đúng giờ. Cả gia đình đang đi dạo phố cổ và uống cà phê. Đối với họ, đây là một kỳ nghỉ yên bình, thậm chí việc tham gia concert Nhật Bản tại Việt Nam vào tối 9/10 không phải với vai trò chính thức mà chỉ là khách mời thưởng thức đêm nhạc. Hai nhà văn tham gia riêng lẻ và không tham gia biểu diễn cùng nghệ sĩ Nhật Bản. Sau năm ngày ở Việt Nam, cả hai dự định đi Lào trong hai ngày.

* Kadokawa Itsuka (Kadokawa Itsuka) sinh năm 1965 tại Tokyo. Trước đây, cô là một nhà văn và nhà xuất bản. Năm 2003, cô chuyển sang viết và xuất bản 33 cuốn sách. Kadokawa là một cuốn sách bán chạy nhất về tình yêu, hôn nhân, thành công và sự cô đơn. Cô tham gia vào lĩnh vực du lịch và đã đến hơn 40 quốc gia. Kadokawa là thành viên của Hiệp hội Nhà văn Nhật Bản và Hiệp hội Nhà văn Nhật Bản.

Ưu điểm: Những người thành công thường tàn nhẫn; quả thật, đàn ông thích chia tay. Phẩm giá của tình yêu. Các tác phẩm của Kadokawa đã được xuất bản ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Thái Lan. Trong tương lai, tôi cũng muốn xuất bản một cuốn sách tại Việt Nam.

* Kuruma Ukiyo sinh năm 1964 ở Osaka và đã xuất bản hai cuốn sách, một cuốn về văn hóa nấu ăn của thời kỳ Edo, với 70 món ăn phổ biến. Không gian và tiểu thuyết về nhà hoạt động chính trị Toyoko Ishii thời Minh Trị. Kuruma đi sâu vào văn hóa Edo. Cô cũng học cách viết kịch bản của đạo diễn Shindo Kaneto. Cô là thành viên của Hiệp hội Nhà văn Nhật Bản, Hiệp hội Nhà văn Nhật Bản và Hiệp hội Khắc gỗ Quốc tế. Ngoài ra, cô thường xuyên viết bài cho tạp chí điện tử Diamond Online của Nhật Bản.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365