Buổi họp lớp-thật thú vị phải không?

Sáng nay, tôi đọc một bài báo về việc có nên tổ chức lớp học hay không. Tác giả nói về sự so sánh bạn bè, người cười, người phàn nàn. Tôi chợt nhớ đến câu chuyện hôm nào, thời tiết hôm nay lạnh như băng.

Điện thoại reo khi tôi sắp xếp lại hành lý vào ngày hôm đó. Đó là cuộc gọi từ người bạn thân nhất của tôi:

– Hội ngộ bạn học cuối tuần này, bạn có muốn về không? —Ngày cuối tuần? Nhưng tôi sẽ làm điều đó vào ngày mai. Công ty làm việc rất gấp và chúng tôi không được nghỉ Tết.

-Đó là nó. Nhưng đã mấy năm rồi, chúng tôi không thấy bạn ra đi.

– Tôi cũng chưa thấy thông báo nào. Trường mình đi học sớm lắm, ra trường đi làm cũng không có nhiều thời gian nên không đi. Ví dụ, tôi thường đến lớp ở đâu?

Cá nhân tôi, tôi không muốn tham gia vào các cuộc họp lớp, không phải vì tôi muốn xa bạn bè của mình. Hồi cùng học đại học với một người bạn cấp 3, tôi vô tình lướt Facebook và thấy hai người bạn thân đang comment một bức ảnh, mỉa mai tôi:

” Bạn này đã học được điều đó. Cô ấy ăn gì cũng trở nên xinh đẹp một cô gái gợi cảm đến … Tất nhiên, người bạn ở đây là tôi chứ không phải ai khác. Tuy nhiên, một bạn khác ngay lập tức đáp lại: “Ta không dám, dù sao bọn họ cũng sẽ nhận người cùng bàn. “

Họ nói rất nhiều điều khác. Lúc đó, tôi thực sự rất buồn và ghê tởm. Tôi đã hủy kết bạn với những người bạn này vì tôi không muốn gặp những người bạn như vậy nên tôi không tham gia họp lớp. Tôi chỉ nói chuyện với Những người bạn thân thời cấp 3 vẫn giữ liên lạc.

Nhiều người nghĩ rằng họp lớp là tụ họp bạn bè, tụ họp nhiều năm, gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ thời gian cho cuộc sống và trân trọng tình bạn xưa. Tuy nhiên, có người lại không. Tôn trọng bạn, đàm tiếu, thóa mạ thậm chí là ghét bỏ bạn suốt ngày tẩy chay bạn, vậy bạn có buộc mình phải tham gia một cuộc họp vô nghĩa không làm bạn vui không?

Câu trả lời của tôi là không.

Cuộc sống giá bao nhiêu? Không, tại sao buộc tôi phải làm những việc tôi không thích và gặp những người tôi không muốn. Không cần so sánh, hãy quan sát cuộc sống của những người bạn đã làm được gì, chỉ cần tập trung làm Cuộc sống của chính bạn trở nên tốt đẹp hơn cuộc sống đã thành công.

>> Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây. -Hải Khánh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365