Người viết nói về “ba trăm tiểu thuyết” của Nguyên Huệ.

Lưu Hà

– Bảo Ninh:

Nguyễn Huy Thiệp nói: “Tôi viết vì tiền”, đừng tin. Đây là một trò đùa. Đôi khi anh ấy sai khi phóng đại. Tôi không nghĩ điều này là nghiêm trọng. Văn học có hai mục đích để giải trí. Nếu Nguyễn Huy Thiệp khăng khăng rằng những tác phẩm đã xuất bản của ông chỉ nhằm mục đích giải trí thì ông cố gắng phân biệt chúng với những tác phẩm đã hoàn thành và có giá trị trong quá khứ.

Đỗ Tiến Thụy:

Đừng hỏi nhiều người viết quá. Nguyễn Huy Thiệp đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền văn học Việt Nam đương đại. Đối với một tài năng, điều này là quá đủ. Khi chuyển sang viết ba trăm cuốn tiểu thuyết, anh thẳng thắn nói: Tôi viết để kiếm tiền, những cuốn sách này chỉ để giải trí. Nhìn từ góc độ này, Nguyễn Huy Thiệp (Nguyễn Huy Thiệp) rất đáng chiêm nghiệm, đồng thời đã đạt đến trình độ thiền. Còn hơn một nhà văn nhờ nhà văn viết báo lá cải mà ngại ký tên thật. Đối với độc giả, nếu cảm thấy không thể chấp nhận chuyển hướng, vui lòng ngừng đọc.

Võ Thị Hảo:

Nguyễn Huy Thiệp có quyền viết bất cứ thứ gì bạn thích. Vì đây là quyền tự do cá nhân. Không quan trọng bạn viết để kiếm tiền. Miễn là ngòi bút phải trung thực và không làm tổn thương ai.

Nhưng với trường hợp của Nguyễn Huy Thiệp, có lẽ chúng ta cần giải thích theo một cách khác. Trong cuộc sống, đôi khi con người sẽ làm được những điều kỳ diệu, nhưng rồi họ phải trở lại cuộc sống bình thường. Những bông hoa bằng lông vũ của Nguyen Huiyi là vĩnh cửu. Trong một khoảng thời gian nhất định, ông đã có những đóng góp không thể phủ nhận cho nền văn học Việt Nam. Hãy ghi lại những cống hiến của anh ấy vào thời điểm đó và tìm hiểu điều gì đang xảy ra. Đây là điều bình thường và không có gì đáng chê trách.

Dạ Ngân:

Tôi nghĩ có nhiều lý do dẫn đến sự thay đổi của Nguyễn Huy Thiệp. Trước hết, tiểu thuyết của Nguyễn Huy Thiệp không thành công. Anh ấy đã thất bại ngay từ cuốn sách đầu tiên-20 nămcục cưng. Truyện của Nguyễn Huy Thiệp là một truyện ngắn.

Thứ hai, vì hoàn cảnh của bản thân, anh ấy cũng gặp một số vấn đề về tiền bạc. Nhưng sẽ tốt hơn nếu anh ấy giải tỏa những bức xúc này bằng cách viết bài, nhưng sẽ không phải là điều tốt bằng việc viết. Bởi nếu viết nhật ký, Nguyễn Huy Thiệp sẽ là một nhà văn thông minh, giỏi giang và tài hoa.

Thứ ba, có lẽ nghề này đã qua thời đỉnh cao, và bây giờ là lúc anh ta phải từ từ suy tàn. . Vì vậy, quy luật của chuyển động là đôi khi tăng có nghĩa là giảm. Làm thế nào để giữ được vóc dáng mãi mãi? Nguyễn Huy Thiệp (Nguyễn Huy Thiệp) đã hoàn thành công việc cầm bút, giờ là lúc bắt đầu sáng tác văn học. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục viết hồi ký văn học hoặc thời sự, thì độc giả sẽ có rất nhiều kỳ vọng.

Zhu Lai:

Từ cuộc sống của chính mình, tôi nhận ra: Với một nhà văn, tôi quá giàu. Đừng viết, nhưng quá kém để viết. Chủ nghĩa duy vật nô lệ, văn chương quá khắc nghiệt, nhục nhã hứng thú xa hoa, văn chương sẽ nhạt. Trước đây, trong thời buổi khó khăn, nhuận bút quá thấp, nghệ sĩ thường phải “nhìn dài nhìn ngắn”, viết ra những lời lẽ tầm thường để giải tỏa sự tầm thường. Tuy nhiên, nếu cuộc sống suôn sẻ thì phải chấm dứt ngay sự “nhất thời” này, nếu không, sự nghiệp văn chương sẽ giảm sút.

Trong thời kỳ hội nhập, sẽ có bao nhiêu nhân tài. Tác giả không cần viết ngoại hình câu khách để thu hút số đông. Bám sát vào các chủ đề hàng ngày, nhưng hãy viết những từ tốt nhất, sử dụng những từ hoa mỹ. Nếu viết kịch bản cho phim (mỗi tập 5 triệu, phim dài mấy chục tập) thì biên kịch thu nhập cao.

Nhưng muốn sống được với văn chương thì phải thích nó lắm. Nếu ngoại tình biến mất, khi anh ta quay lại, văn chương chẳng khác nào một người đàn bà bội bạc, bình thản bên anh ta. Do đó, nếu giở báo hay phim, người viết sẽ rất khó chịu khi quay lại chỗ viết.

Nhưng nếu bạn thiếu tài nguyên, người viết sẽ thíchLàm phim và viết nhiều bài hơn. Bởi vì phong cách chụp ảnh giờ đã rất cũ. Hãy để tôi tự thư giãn. Sau 30 năm miệt mài viết, dù chộp giật hay “dài dòng”, giờ tôi đã có đủ thời gian để lang thang.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365