Có hầm biogas, gia đình tôi giảm thiểu chất thải

Thực phẩm do tác giả Nguyễn Đặng Anh Thi cung cấp trong bài rác cung cấp một số giải pháp quản lý rác hữu cơ tuyệt vời cho Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc áp dụng vào Việt Nam sẽ còn mất nhiều thời gian, vì rất khó thay đổi “tư duy” phân loại rác từ nguồn của người dân. Tôi muốn chia sẻ giải pháp. Phương pháp giảm thiểu rác thải hữu cơ trong môi trường được quê hương tôi ở Beining áp dụng rất hiệu quả.

Từ nhiều năm nay, vấn đề môi trường ở quê tôi được quan tâm đặc biệt. Một chính sách tốt là khuyến khích các gia đình sử dụng hầm biogas thay cho bể tự hoại. Những gia đình xây dựng hầm biogas hoặc sử dụng hầm biogas composite sẽ được tỉnh hỗ trợ ít nhất 5 triệu đồng.

>> Bảo vệ ao hồ nông thôn

Nếu có chính sách như vậy, nhiều gia đình thổ dân của tôi sẽ sử dụng hầm biogas thay cho bể tự hoại. Hiệu quả này rất tích cực và có thể dễ dàng nhận thấy: Đối với những gia đình chăn nuôi lớn, hầm biogas xử lý được một lượng lớn chất thải chăn nuôi hạn chế việc sử dụng ô. Gây ô nhiễm môi trường và chuyển nó thành khí đốt tự nhiên hoặc điện để thắp sáng.

– Đối với những gia đình nhỏ cũng có thể sử dụng hầm biogas. Gia đình tôi là một ví dụ. Ngoài nhựa và giấy phế liệu, gia đình tôi còn thu mua và bán sắt vụn. Rác hữu cơ như rau, quả hư hỏng hoặc thức ăn thừa (nếu có thì hiếm vì gia đình tôi rất ít thức ăn thừa) sẽ được thu gom và đổ vào hầm biogas. Một bể phốt sinh hoạt đủ xăng mỗi ngày để đun ít nhất 5 lít nước siêu tốc cho gia đình tôi. Từ khi gia đình tôi có hầm biogas, lượng rác thải ra môi trường rất ít, thậm chí vài ngày … không có rác. Do đó, môi trường xanh, sạch, đẹp.

>> Đám tang rất gọn nhẹ

Qua thực tế sử dụng, tôi nhận thấy hầm biogas có tác dụng rất tích cực trong việc bảo vệ môi trường. , Ngoài ra còn có lợi thế về kinh tế. Vì vậy, nếu có nơi khuyến khích sử dụng hầm biogas thì mọi người nên hưởng ứng, còn nếu không có khuyến khích thì mọi người nên sử dụng với số lượng lớn. -Ngoài việc giám sát các chính sách vĩ mô, mỗi chúng ta có phải chịu trách nhiệm về sự lãng phí của mình không? Giảm lượng thức ăn và chuẩn bị phân loại chúng thay vì cho chúng vào một túi nylon. Đồng thời, vui lòng sử dụng hầm ủ biogas.

Ngoài việc nói về bảo vệ môi trường, tôi muốn chia sẻ một giải pháp rất hữu ích để gia đình tôi sử dụng. Đây là một vấn đề của nước thải sinh hoạt. Nói chung, nếu nước thải sinh hoạt không chảy qua bể tự hoại, nó sẽ được thải ra môi trường. Điều đáng tiếc là nhiều nước thải sinh hoạt trên cả nước được xả trực tiếp ra môi trường mà không qua xử lý. Ngay cả nhiều đô thị đẹp đã / đang xây dựng hoặc đang hoạt động cũng không có công trình xử lý.

Như Tô Lịch ở Hà Nội, Kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè ở Sài Gòn, làm sao để làm sạch? Môi trường xanh, sạch, đẹp như thế nào?

Biết thế này, dù nhà tôi ở quê thì nước thải sinh hoạt của gia đình cũng không bao giờ thải trực tiếp ra môi trường. Về đường cống, gia đình tôi có xây một hố ga-một bể phốt nhỏ.

>> Trưởng thôn nhân từ

bơm nước vào sinh hoạt của gia đình rồi xả ra môi trường. Nhờ có bể phốt này mà nó đã được làm sạch một phần khi ra ngoài môi trường. Vì vậy, mong bà con khuyến cáo (hoặc thậm chí buộc) các hộ gia đình / cơ quan, xí nghiệp … xây dựng bể phốt-hố ga trong đường ống nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường, chứ không thể xả trực tiếp mà không qua xử lý. Điều này cũng góp phần làm cho môi trường sống của chúng ta xanh, sạch, đẹp.

Phạm Xuân Anh

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365