Kiếm 30 triệu đô la – khi nào bạn có thể mua nhà cho mình?

Mua nhà tại thành phố là ước mơ và động lực của nhiều người. Một số độc giả chia sẻ rằng cơ hội mua nhà của người lao động rất khó:

Thực tế là người mua nhà đất có điều kiện ngày càng hạn chế đối với người kinh doanh bất động sản. Người lao động muốn sở hữu nhà phải sở hữu tối thiểu 40% đến 50% giá trị căn hộ và có thặng dư ít nhất 15-20 triệu đồng / tháng thì mới được mua nhà. . Mua vé số mà hy vọng cũng không tránh khỏi nhưng khó có cách khác.

loccaoxanh

Thực ra mua nhà ở thành phố là ước mơ của rất nhiều người, không có việc gì làm thì làm được, chỉ mơ trúng số thôi (ý kiến ​​của chúng tôi). Nếu chỉ nhìn vào mức lương hiện nay thì dù là nhà xã hội từ 1-150 triệu đồng thì làm sao mua được. Những người sở hữu một ngôi nhà sẽ đầu tư như tác giả đã nói, và do đó sẽ trở nên giàu có hơn, nhưng nếu không có nhà, việc ở nhà thuê sẽ khó khăn hơn.

Tan Le

Giá đất và giá nhà đang tăng đương nhiên sẽ tăng theo thời gian và đừng mong nó giảm. Đối với những người lao động bình thường, việc mua nhà rõ ràng là vô cùng viển vông.

Rất đơn giản, nhiều người muốn sống ở một thành phố có điều kiện sống tốt và công việc thuận lợi. Nếu nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế, thì giá cả phải tăng đến mức chỉ có một số người mua có thể hạn chế nhập cư bằng cách phân bổ công bằng dân số đến những nơi khác (chẳng hạn như trở về nhà). Nếu thu nhập thấp chẳng hạn, trong tương lai, căn hộ chung cư sẽ tăng lên rất nhiều, nhưng giá đất sẽ tăng vùn vụt. Nếu vay được tiền thì hãy mua càng sớm càng tốt, dù chưa quyết định được thuê thì cũng có thể thuê cả đời. Điều này cũng đúng ở các nước phát triển – Toàn Thắng

Đồng thời, nhiều độc giả cho rằng cơ hội mua nhà rất khó nhưng nếu chăm chỉ và tiết kiệm thì điều này không phải là không thể. tiền bạc. Và đầu tư:

Mua nhà không quá khó. Đầu tiên, bạn phải sở hữu 30% giá trị căn nhà. Thứ hai, theo thỏa thuận, có thu chi đủ, hàng tháng trả 70% gốc vay, thời gian vay ngân hàng 10, 15, 20, 30 năm. Chỉ cần chúng tôi có đủ tiền để mua thì người có thu nhập dưới 30 triệu sẽ không có vấn đề gì.

hoi

Nhiều người không mua được nhà vì nhiều lý do:

1. Tâm lý lo nợ nần nên dành dụm đủ tiền mua. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi tiết kiệm không tăng nhanh như sự sụt giảm và tăng giá bất động sản danh nghĩa.

2. Thích sống gần trung tâm thành phố nhưng giá nhà, căn hộ quá cao so với thu nhập. Vì vậy, dù sống bao lâu, tôi cũng nhất định không kham nổi.

3. Tình hình tài chính eo hẹp nhưng tôi vẫn quyết tâm chọn nhà thay vì căn hộ. Với họ, nhà là sản phẩm đầu tư, không phải là nơi an cư.

4. Người có thu nhập thấp (thu nhập dưới thuế suất thuế thu nhập cá nhân) không biết mua nhà như thế nào?

5. Có nợ khó đòi trên hệ thống liên ngân hàng và bất động sản không vay được (dù là 1 triệu đến 2 triệu đô la Mỹ nhưng nợ khó đòi trả góp là nợ khó đòi, phải vài năm sau mới xóa được). Người dân chờ bong bóng bất động sản vỡ sẽ mua nhà với giá rẻ bằng 1/2 hoặc 1/2 giá thị trường hiện nay. Vì có rất nhiều người đang đợi nên đến lượt bạn.

Hoàng

Tổng hợp Hug Nghi

>> Bài viết này không nhất thiết phải liên quan đến VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365