“ Đừng để chu kỳ tiết kiệm – khi về quê tiêu tiền Tết ”

Người Việt Nam vẫn cho rằng tình yêu là thứ đáng trân trọng. Thế nhưng, để dành dụm từ 500.000 đến 60 triệu đồng và chi tiêu cả Tết, hai vợ chồng làm cả năm có thực sự xứng đáng? Nếu chu kỳ hàng năm giống nhau thì bạn nên xem lại.

Ngoài ra, bạn chỉ coi chỗ ở ngoài thành phố là chỗ ở tạm thời? Kể cả với cả một chàng trai trẻ, từ khi kết thúc 22 năm học cho đến khi giữ được cuốn sổ là 60 năm, gần 40 năm, cuộc đời mỗi năm chỉ là tạm bợ? Tết đến, về quê có khó không?

Cố gắng sống ở thành phố để có thu nhập khá, cố gắng sống ở thành phố để các con được học hành đến nơi đến chốn, nhưng vẫn chỉ coi thành phố là nơi đoản mệnh, ở đó mấy chục năm rồi. Cuộc đời chỉ có thời gian để tính chuyện về quê thôi sao?

Tuổi thơ của bạn là ở quê và bạn luôn muốn về nhà, vậy những đứa con của bạn lớn lên ở thành phố có cảm thấy gắn bó với thành phố hơn không? -Tôi là đứa trẻ thế hệ thứ hai trong thị trấn. Bố mẹ tôi lớn lên ở quê và sống ở thành phố. Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố. Mỗi dịp lễ hội mùa xuân, ngày giỗ cả nhà thường về quê. Lúc đầu tôi vẫn rất hào hứng, nhưng sau đó tôi cảm thấy rất lạ. Bởi vì mọi người bận rộn chăm sóc bàn ăn mọi lúc, và trẻ em ở quê chơi với nhau, trẻ em ở thị trấn của chúng tôi không biết chơi với ai hoặc nói gì.

Trẻ con một tuổi, mỗi lần chỉ có một hai đứa, gặp gần trăm cha mẹ rồi nên tôi cũng không nhớ mình đã ở với ai sau này, khoảng cách ngày càng xa, rồi tôi không muốn về nhà. Mình vẫn tôn trọng quê mẹ, nơi có nhiều họ hàng nội ngoại, nhưng không nên coi việc về quê ăn Tết để tạo áp lực cho bản thân.

Thao Nguyen Tran Nguyen

>> Nhận xét không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365