“Đừng ép ông bà chăm cháu”

“Định giao cho ông bà nội chăm cháu nội có hiếu không?” Nhiều độc giả VnExpress cho rằng, không nên đề cao trách nhiệm chăm sóc cháu gái. Ông bà như một nhiệm vụ bắt buộc:

Còn tùy vào điểm chính và cách ứng xử của mỗi người, mỗi hoàn cảnh. Đối với tôi, vì ông bà đã ngoài 70 tuổi nên không muốn chăm cháu, nhất là mùa lạnh ở miền Bắc rất khắc nghiệt. Nhưng ông bà nhất quyết đòi chăm cháu nội. Tôi nói: “Mọi thứ bây giờ đều rất hiện đại và tiện nghi nên không cần phải lo lắng gì nữa”. Luôn tin rằng ông bà sẽ trở về quê hương, nơi ở quen thuộc, hàng xóm, vườn tược, gà vịt, gia súc … Nhưng ông bà vẫn thường xuyên chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày. Nó làm cho ông bà vui vẻ, tự do và hạnh phúc.

Có khi con cái ông bà nhớ quá, ông bà về thăm một hai tuần rồi lại về. Ông bà 70-80 tuổi không còn nhiều điều để ở nên chúng tôi sẽ cố gắng chăm lo cho gia đình nhỏ của mình cho ông bà yên lòng. Quan trọng nhất là các bạn phải trở về bảo vệ nơi mà chúng ta gọi là quê hương của mình, để hàng năm đến Tết cổ truyền hay dịp quan trọng nào đó, vẫn có nơi để về …

Truongphitamquoc— Vợ chồng tôi có hai Con gái: Con gái 3 tuổi, con nhỏ 13 tháng. Chúng tôi ở riêng, nhà ở gần ông bà nội nhưng đều tự lo. Khi tôi là một đứa trẻ 2 tuổi, tôi đã đưa nó đi nhà trẻ, cả hai đều không muốn dựa vào ông bà của chúng. Tôi nghĩ rằng cha mẹ đã lớn tuổi (65 tuổi), họ muốn họ nghỉ ngơi, và họ thích làm những gì họ muốn.

Nhiều khi không thu xếp được thời gian, họ cứ gửi cho bảo mẫu làm, hoặc đưa cháu về ông bà ngoại một thời gian, đừng ép cháu trông cháu. Để dành thời gian cho con, vợ chồng tôi đã phải hy sinh rất nhiều thứ nhưng được một thời gian, khi con lớn, tôi lại muốn hàn gắn.

Soxaydung

Tôi vẫn chưa lập gia đình, nhưng tôi xác định sau khi sinh con xong, hai vợ chồng sẽ thay nhau chăm con. Chỉ khi quá bận rộn, quá kén chọn và không thể xoay sở, họ mới cầu hôn ông bà. Và chỉ cần một hoặc hai tháng là giống nhau. Chúng tôi sẽ không bao giờ biến ông bà nội ngoại thành những osin không trả được tiền cho chúng tôi. Trở về từ trường mẫu giáo. Để ông nội ở quê một mình, ăn uống no nê giữa nhà lớn. Sau đó, ông bị đột quỵ và may mắn được bà con làng xóm xung quanh đưa đi cấp cứu. Từ đó anh không còn dám rủ cô ở lại thành phố cặp bồ mãi nữa và mặc kệ anh. Tôi nghĩ cha mẹ già cần phải nghỉ ngơi, khi ông bà tự nguyện xin không quá hai ba tháng thì việc trông con chỉ là một thú vui.

Richter-Khi chúng tôi có con đầu lòng, vì tôi đang cạnh tranh để được thăng chức, tôi đã để ông bà chăm sóc con tôi 18 tháng và sau đó gửi nó đi nhà trẻ. Được 18 tháng, bà tôi bị đau tay, vai, cổ, mấy năm sau không nghỉ. Việc chăm sóc con cái không hề đơn giản, chưa kể những người trẻ tuổi cũng không thể qua khỏi khi căn bệnh quái ác gây ra cái chết chứ chưa nói đến người già. Nửa đời còn lại tôi có thể lo cho cháu, người ta gọi sắc đẹp là “hy sinh”, với tôi đây là “bóc lột”. Nếu một người làm việc chăm chỉ, đủ năng lực, đủ tài chính thì bạn xin nghỉ một năm rưỡi để chăm con cũng không thành vấn đề.

Leo Luong

Thanh The Tổng hợp

>> Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365