Dù chỉ 600 triệu nhưng lợi nhuận khi mua căn hộ của tôi sẽ tăng gấp ba lần

Cách đây 4 năm, tôi và bạn gái tiết kiệm được gần 600 triệu đồng trong vòng 3 năm. Gia đình tôi và bạn gái vay thêm 800 triệu đô la Mỹ mua nhà, chúng tôi mua căn hộ ở quận 2 với giá 1,4 tỷ đồng. Trả xong tiền nhà tôi vay ngân hàng 900 triệu, lãi suất năm đầu tiên tốt nhất là 7,2% / năm, trả dần trong 10 năm.

Khoản vay Ngân hàng II trích 400 triệu đồng trả nhà cho bạn gái tôi (vì họ cần tiền xây nhà), còn 150 triệu tôi làm nội thất trong nhà. Còn lại 400 triệu đồng, tôi đưa chú tôi mua đất ở Đồng Nai (Đồng Nai), 50 triệu mua đất ở Cát Lái với gia đình. Trang trí nội thất căn hộ xong tôi cho thuê ngay với giá 12 triệu một tháng (ký hợp đồng 1 năm).

Đột nhiên, tôi phải trả khoản nợ 13 triệu đồng hàng tháng. Nó giống như thu tiền thuê nhà thông qua nợ (tôi cần một khoản bồi thường). Tổng lương của hai đứa khoảng 35 triệu.

>> Mua nhà kiếm tiền thoải mái

hàng tháng bạn gái tôi có trách nhiệm trả nợ. Tôi giữ và góp hàng tháng 10 triệu đồng để trả gốc và chi tiêu vào cuối năm (chúng tôi đặt cho mình mục tiêu mỗi năm đi du lịch nước ngoài, chi phí khoảng 30-50 triệu). Phải coi 10 triệu đồng quyên góp cho đời là chính. Mỗi năm, chúng tôi có khoảng 150 triệu tiền thuê nhà để trả gốc. Giá bán dự kiến ​​400 triệu đồng cho lô đất từ ​​55 đến 600 triệu Euro. Phần đất 50 triệu (tổng trị giá 300 triệu) nay đã được thanh toán 400 triệu. Do đó, đến cuối năm đó, tôi chắc chắn rằng sẽ có từ 170 đến 220 triệu. Trả gần hết một nửa vốn cũng là lúc lãi suất biến động, bình quân 13% / năm. Nhưng hiện tại khoản nợ gốc của tôi chỉ khoảng 400 triệu đô la Mỹ. Do đó, tôi chỉ cần trả gốc và lãi 10 triệu mỗi tháng.

Sau khi trừ lãi, tôi còn nợ ngân hàng 450 triệu đồng. Bây giờ tôi có thể trả hết nợ (ngân hàng của tôi không trả tiền phạt trước hạn) rồi bán căn hộ để kiếm tiền.

>> Dù buôn bán nhỏ vẫn có 700 triệu mua nhà – Một năm sau trả hết nợ, bán nhà thu hồi gấp 3 lần vốn gốc mà không cần vay. . Tôi có thể dùng tiền để xây một ngôi nhà đẹp ở ngoại ô, hoặc mua một căn hộ tốt hơn, rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, giải pháp này chỉ hiệu quả trong những trường hợp sau: 1. Cho cha mẹ vay vốn. Số vốn ban đầu đủ lớn. Đầu tư thích hợp có thể được thực hiện. Có ngân hàng với chính sách tốt. Có thu nhập ổn định, đủ cao.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365