Chọn thói quen ăn uống hay văn hóa của nhau?

Tôi xin trao đổi với tác giả bài viết “Bỏ ăn khi người cùng bàn khuấy thức ăn” như sau:

1. “Tôi mời bạn” và “ăn tôi …” là những thuật ngữ thông dụng. Mời, nên lịch sự , Để duy trì tính toàn vẹn cá nhân.

2. Ăn cơm cho người thân hay người ngồi cùng ăn không phải chỉ vì “trước đây ăn không đủ no” mà còn vì sợ bị “phán xét háu ăn” như bạn đã viết? Cử chỉ này cũng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ hay khiêm tốn của mọi người với nhau.

Tất nhiên, ngày nay, sở thích của mỗi người không còn thiếu thốn hay “khắt khe” như trước, huống hồ là món ăn có nguy cơ lây nhiễm… Đừng quá trang trọng, khi ăn uống, tụ tập chúng ta phải tôn trọng nhau. Sở thích cá nhân.

Nhưng về văn hóa: con người. Không khó để lý giải tại sao việc lựa chọn đồ ăn lại phổ biến như vậy.

>> Điểm cuối cùng mà người Việt bỏ ăn- lãng phí?

3. Tính cộng đồng cao còn do văn hóa làng xã, xưa (và nay), người Việt luôn đặt bát nước chấm ở giữa đĩa cơm. – Bát nước chấm và chủ đề văn hóa – sẽ không phải là những vật thể “bất biến” hay “tĩnh”, mà sẽ luôn có “động”, tùy thuộc vào hệ quy chiếu, góc nhìn và nhận thức. Tình trạng sức khỏe hay nguy cơ bệnh tật của bố chắc chắn không giống như hầu hết chúng ta bây giờ. Đời sống được cải thiện, ý thức thay đổi, tất yếu hình thành thói quen mới (mỗi người dùng một bát gia vị riêng, hoặc dùng thìa múc đầy bát của mình …). Điều này là tự nhiên.

4. Mọi người nên tìm hiểu các chi tiết và quy tắc tối thiểu của chế độ ăn kiêng. Lời mời trước khi ăn tối. Khi ăn, chúng ta tránh dùng đũa hoặc thìa để khuấy trong bát thông thường. Đừng “chọn” món ăn yêu thích của bạn bằng cách gắp và từ chối thức ăn; tránh vừa ăn vừa nói; khi ngâm, bạn nên đổ đầy thức ăn để tránh nước bắn ra …

Mặc dù có một số điều có thể thể hiện Văn hóa và văn hóa. Ngoại trừ các món ăn Á, Âu và Mỹ, tất cả các món ăn đều yêu cầu các quy tắc và nghi thức khác nhau. Ví dụ như cách dùng nĩa, ăn đồ Tây bằng dao, tiệc buffet hay mỳ Ý… cũng là những kiến ​​thức cần phải học. Lịch sự, tôn trọng và quan tâm đến cảm xúc của những người ngồi cạnh bạn trong bữa ăn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. — Ngọc Hải

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365