Tôi nhút nhát, hành trình phục hồi tự duy trì

Dù đã trải qua những năm học cấp 1, cấp 2, cấp 2, cấp 3 đứng nhất lớp, đỗ đại học với số điểm giỏi nhất lớp nhưng mình vẫn thấy mình yếu và xấu hổ. . .

Đại học là một môi trường mới, và khi những người xung quanh trở nên tốt hơn, tôi cũng cảm thấy rất nhiều áp lực. Bởi vì cảm giác liên tục so sánh mình với người khác khiến tôi cảm thấy đau đớn và bất lực. Cần rất nhiều thời gian và năng lượng để cân bằng lại bản thân và tìm đến thiền định và tâm lý để giải quyết vấn đề của chính mình.

Sau đó, tâm trí dần dần bình tĩnh lại. Tôi không còn so sánh với những người khác. Tôi là tôi, tôi là một người độc lập và độc nhất. Quả thực, tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng tôi cũng có khả năng của riêng mình. vẫn có nhiều hơn. Tôi nhận ra rằng tập trung vào bản thân sẽ tốt hơn là đi ra ngoài để so sánh và tự cao.

Tôi đã từng khao khát trở thành một người có học, để bạn có thể thành danh. Hãy tin tưởng vững chắc vào những người thân và những người xa lạ cần tôi giúp đỡ.

Đôi khi, tôi đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu mà quên mất bản thân mình cho đến khi lợi dụng và tự hại mình. Tôi đã không nhận ra một điều đơn giản: nếu bạn muốn giúp đỡ người khác, trước tiên bạn phải giúp chính mình. Nếu tôi không yêu thương và chăm sóc bản thân, tôi sẽ không hạnh phúc vì tôi không có nghị lực để giúp đỡ người khác. – Sau đó, tôi học cách quay trở lại với chính mình và tập trung vào các vấn đề của riêng tôi. Hành trình trưởng thành cũng đầy nước mắt, những tạm dừng, mất mát, tổn thương và hạnh phúc. Tôi chấp nhận những trải nghiệm này và dần dần suy nghĩ về nó.

Trên đường đi, tôi tiếp tục giữ liên lạc với bản thân và môi trường xung quanh, cảm thấy khó khăn, thử thách và niềm vui. Vui, buồn, đó là những trải nghiệm tôi cần có trong hành trình cuộc đời. Tôi hiểu rằng vũ trụ muốn tôi học những khóa học cần phải học ở đây. Từ đó em không còn hờn dỗi, không còn trách móc, không còn cảm thấy học cách sống, chấp nhận và hoàn thiện bản thân.

Trên con đường phía trước của em, nếu em yếu lòng, xin hãy dừng lại và ôm, an ủi, làm em buồn, khóc, thương cho em. Chấp nhận danh tính của bạn mà không muốn trở thành người khác. Bởi vì có một câu thần chú như vậy: Bạn là đủ – bạn đã là một người hoàn chỉnh.

Thạch Thảo

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365