Tại sao học sinh các trường tư thục không “nhớ đề thi”?

(Các bài viết “quan điểm” không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Đọc bài “Nhớ lại kỳ thi năm này qua năm khác”, và sau nhiều lần trao đổi, hãy giao lưu với con với các anh, chị, em và các em hiểu biết. Bạn ơi, tôi nhận thấy ngày nay nhiều trẻ học tập một cách thụ động. Trẻ đi học nhưng không thích học, không có động lực học, không làm bài, không có tác phong đối phó với kỳ thi, không tự học, không biết suy nghĩ nhưng vẫn trông chờ vào lời khuyên của thầy cô. ,cha mẹ.

Rút kinh nghiệm từ những trường hợp tôi đã quan sát, tôi chọn cho trẻ một môi trường học tập tích cực và luôn dõi theo từng bước đi của trẻ. Tôi cân đối chi tiêu trong gia đình để các con được học ở trường tư thục được công nhận. Nhiều người nói với tôi tại sao không cho con học trường công lập danh tiếng để con học hành giỏi giang mà lại chọn trường tư thục, “Ai cũng thích ăn ngon, mặc đẹp, học thì không. nó tốt”. Tôi tôn trọng sự góp ý của mọi người vì tôi biết nhiều em học tốt trường công lập và đi du học không thua kém ai, nhưng tôi cũng rất hài lòng với lựa chọn của mình. -Trong trường này, trẻ học tập một cách chủ động, và cô giáo chỉ là người dẫn dắt (hướng dẫn) chứ không phải là người truyền bá mọi kiến ​​thức. Trẻ em nên chủ động tìm hiểu kiến ​​thức trong sách giáo khoa và các nguồn tài liệu khác. Trong lớp học, các cô gái và học sinh trao đổi câu trả lời cho các câu hỏi, thay vì cách giảng dạy mới. Tôi thích học và say mê tự nghiên cứu tài liệu, vì vậy tôi có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo trước bạn bè và thầy cô. Bài viết là ý kiến ​​riêng của tôi, nhưng không bạn nào được như bạn.

>> “Cho dù con tôi ở trong lớp, tôi cũng rất hài lòng”

Ở trường, cháu cũng được dạy làm điều đó. Kỹ năng tìm hiểu, chứng minh, tham khảo và kiểm tra tài nguyên, sử dụng bản đồ tư duy và 5W1H để giải quyết các vấn đề tư duy. Nhà trường yêu cầu các em đến thư viện đọc và đánh giá một cách nghiêm túc chứ không nên đọc qua loa. Thông thường, trẻ em rất tích cực học tập và không dựa vào kiến ​​thức và sự truyền đạt của giáo viên.

Đề thi môn Lịch sử cũng rất nghiêm túc, cô giáo coi thi và chấm đầy đủ nhưng không nói rõ tư cách dạy của mình, sẽ coi thi và chấm thi như các trường khác để đánh giá sát thực hơn trình độ của cháu . Tôi không phủ nhận rằng nhiều phụ huynh ở các trường tư thục tin rằng chỉ cần con mình ăn ngon, mặc đẹp là có thể học hành chăm chỉ, còn học sinh thì nhiều. Họ không chịu học và không học tốt. Tuy nhiên, nếu cha mẹ theo sát con từng bước và khuyến khích con tận dụng tối đa lợi ích giáo dục của nhà trường, chúng sẽ có tiềm năng và sự tiến bộ vượt bậc.

Tôi viết dưới góc độ cá nhân mong bố mẹ dồi dào tài chính, từ bỏ định kiến ​​“trường dân lập dốt”, tìm kiếm một môi trường học tập tích cực để con cái ham học. . Hoặc vẫn nên cho trẻ học trường công lập như bình thường, nhưng cha mẹ nên theo dõi chặt chẽ việc học của trẻ, không nên phó mặc hoàn toàn cho giáo viên. Phụ huynh có thể đồng hành cùng con, tạo môi trường học tập chủ động ngay tại nhà để con không phải học đi thi, học bao nhiêu kiến ​​thức lại trả cho thầy. Lúc này, con người không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh với robot, để hướng trẻ học theo lối tư duy, học sáng tạo chứ không phải thụ động, giải quyết một cách cứng nhắc. hui – >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Nguyễn Trà My

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365