Tôi mơ ra đường trở về quê vì con suối đầy thuốc trừ sâu

Tôi thức dậy vào một buổi sáng đầy sương mù ở miền núi thân yêu. Nhưng khi ra đường về nhà, anh mới thấy vỡ mộng. Khi tôi đang tìm hiểu cảnh ở một thị trấn, tôi xem những bức ảnh đăng trên mạng và thấy nó thật đẹp, thật trong lành và yên bình.

Điều tôi yêu nhất là trái đất quanh co, tôi tin rằng hầu hết các bạn đều giống nhau. Tôi quyết định thu dọn đồ đạc và chuyển đến vùng đất xinh đẹp này ngay lập tức, và tin rằng tôi sẽ gắn bó lâu dài với cô ấy. Tuy nhiên, nếu tôi chưa từng đến nơi này, thì tôi sẽ không nhận ra vấn đề môi trường ở đây.

Trước hết: tài nguyên nước

ai đó đã nói với bạn. Có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc kiểm dịch thực vật ở những con suối quanh co này hay ở đâu đó trong rừng chè không?

Ở Chashan, có phải cà phê được phun bởi con lạch không? Bạn có nghĩ rằng nước trông sạch sẽ là sạch?

Thứ hai: Không khí

Khi bạn đến đây, dù bạn không bay hơi nhưng những người hàng xóm xung quanh bạn đang phun, bạn sẽ xem xét sức khỏe của mình vì bạn hít thở cùng một không khí với họ. Nó không tươi như tôi nghĩ.

Thứ ba: Đất đai

Tôi định về đây trồng rau, đất đai ở đây rất màu mỡ nhưng xung quanh nhiều người phun thuốc sâu nên đất bị ô nhiễm. chất độc. Tôi không dám trồng gì, người dân ở đây cho rằng “cây ăn không cần tưới”. “10 – 15 ngày sau phun thuốc cũng không sao”… và họ gọi là rau sạch.

Tôi đã liệt kê những điều muốn chia sẻ với những ai muốn xuống phố. Khi toi muon mua nhieu lan, toi quay tro lai day de duoc xem nhieu hon.

– Hơn nữa, tôi muốn thuê một mảnh đất thật sự “sạch”, không phải không có cỏ mà là không có hóa chất, tầng sâu và không có vấn đề gì, đường xá đi lại ít người và ít vấn đề hơn.

LêThịHường

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365