Căn phòng trọ bốc mùi, kỹ năng sống khiến nhiều bạn trẻ lo lắng

(Nội dung bình luận không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Thứ sáu tuần trước, khi đưa con đi học, tôi thấy một bà mẹ đang cho con trai (khoảng 7-8 tuổi) bú. Yên xe máy kiên nhẫn nhìn điện thoại trong tay ăn sáng. Tôi chợt nhớ đến một bình luận có nội dung “Chính kinh nghiệm trưởng thành của chúng tôi và gia đình đã tạo ra một nhóm thanh niên không ham học, lười lao động, ham vui và ảo tưởng” và đại loại như: “Các bậc cha mẹ Việt Nam hãy phát huy Con cái của họ đã đi làm bán thời gian kể từ khi chúng đi học. “

Cách đây vài ngày, tôi đọc một câu chuyện về một người phụ nữ ở độ tuổi năm mươi đã phải ra đi. Bà khẳng định: “Dù từng là quản lý của một khách sạn (nhưng bị thất nghiệp do dịch Covid-19) nhưng bà vẫn kinh doanh quán cà phê với nghề rửa cốc. Theo bà, con bà năm nay 24 tuổi, nhưng hoặc từ ĐH nhưng vì không có quyền nên từ chối đi làm, không chịu làm những công việc “cấp thấp” .— >> >> tác giả:

>> xe ôm công nghệ, thanh niên bị tước đoạt sức khỏe Và sức trẻ-tuần trước, khi họ đang bơm nước trong “tiệm sửa xe” của mình, một ông già đang nằm trong một góc nhỏ trên vỉa hè trong hẻm, một anh 35 tuổi chạy đến và nói: “Ông già ‘Cho em ăn sáng đi, em đói quá. “Ông chú già ăn mặc lẩm bẩm vài câu nhưng vẫn móc trong túi ra 50.000 đồng lấy“ con ”. Đứa nhỏ lấy trộm tiền rồi bỏ đi. Ông già lôi tôi ra xe. Quay lại ăn ổ bánh mì, ly cà phê sữa đã ăn dở.

Đi đường tôi còn thấy một bà mẹ đang chuẩn bị, khi đứa con trai 10 tuổi của tôi vẫn còn ngồi trên yên xe, nghịch ngợm và nghịch ngợm. Vẻ mặt điềm tĩnh như không có chuyện gì xảy ra.

Con trai tôi 8 tuổi đang học lớp 2. Tôi không cho phép cháu tham gia bất kỳ khóa học nào khác, kể cả tiếng Anh. Mặc dù tôi biết cháu có thể không quan tâm đến khóa học này. Thưa thầy và Cũng giống như các giáo viên dạy thêm học phí khác, đừng lo lắng, tôi hy vọng con tôi có thể chơi nhiều hơn khi chúng học tiểu học.

Tôi cực lực phản đối tình hình giáo dục hiện nay, nhiều trẻ em cần học phí từ lớp 1 và cho đến hết cấp 3 Trong một khoảnh khắc, nó tạo ra một từ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng kỹ năng sống của họ gần như bằng không.

>> Chừng nào họ còn làm công việc may vá, thì công nhân Việt Nam còn rất nghèo

Tôi đã từng đến ký túc xá Les vì Những học sinh đến trường ở thị trấn đã chuẩn bị sẵn, căn phòng hôi hám, bẩn thỉu, mất vệ sinh vì không có ai quét dọn, ăn uống, đi mua hàng, thậm chí nhờ người giao hàng mang đến tận phòng cho mình. Một thực tế đáng buồn là hiện nay. Hầu hết sinh viên đại học không biết phải làm gì. Thay vào đó, họ đến trường (đến trường thay vì học), chơi game trực tuyến và lướt Internet. Xã hội.

Thực tế, kiến ​​thức rất quan trọng đối với một xã hội đang phát triển. Nhưng nó phải liên quan đến tuổi trẻ Thái độ của thế hệ và kỹ năng sống phù hợp với nhau, các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục cần lưu ý để lớp trẻ trong xã hội biết đến tri thức, nhưng họ cũng phải có thái độ sống phù hợp, nhiệt tình, quyết tâm chứ không thể chu cấp cho các em suốt đời.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang ý kiến ​​tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365