“Đừng ép ông bà chăm cháu”

“Định giao cho ông bà nội chăm cháu nội có hiếu không?” Nhiều độc giả VnExpress cho rằng, không nên đề cao trách nhiệm chăm sóc cháu gái. Ông bà như một nhiệm vụ bắt buộc:

Còn tùy vào điểm chính và cách ứng xử của mỗi người, mỗi hoàn cảnh. Riêng tôi, vì ông bà ngoại đã ngoài 70 nên không muốn chăm cháu, nhất là mùa lạnh ở miền Bắc rất khắc nghiệt. Nhưng ông bà nhất quyết phải chăm cháu nội. Tôi nói: “Mọi thứ bây giờ đều rất hiện đại và tiện nghi nên không cần phải lo lắng gì nữa”. Luôn tin rằng ông bà sẽ trở về quê hương, nơi ở quen thuộc, hàng xóm, vườn tược, gà vịt, gia súc … Nhưng ông bà vẫn thường xuyên chăm sóc, sinh hoạt hàng ngày. Nó làm cho ông bà cảm thấy vui vẻ, tự do và hạnh phúc.

Có khi con cái ông bà nhớ quá, ông bà về thăm một hai tuần rồi lại về. Ông bà ngoài 70-80 tuổi không còn nhiều để sống nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để lo cho gia đình nhỏ của mình và cho ông bà yên lòng. Quan trọng nhất là các bạn phải trở về bảo vệ nơi mà chúng ta gọi là quê hương của mình, để hàng năm đến Tết cổ truyền hay dịp quan trọng nào đó, vẫn có nơi để về …

Truongphitamquoc— Vợ chồng tôi có hai Con gái: Con gái 3 tuổi, con nhỏ 13 tháng. Chúng tôi ở riêng, nhà ở gần ông bà nội nhưng đều tự lo. Khi tôi là một đứa trẻ 2 tuổi, tôi đưa nó đi nhà trẻ, cả hai đều không muốn dựa vào ông bà của chúng. Tôi nghĩ bố mẹ đã lớn tuổi (65 tuổi), muốn để con nghỉ ngơi, con thích làm gì thì làm. Hãy đưa con về gặp ông bà ngoại một thời gian, đừng ép họ nhìn con. Để dành thời gian cho con, vợ chồng tôi đã phải hy sinh nhiều thứ, nhưng một thời gian nữa, khi con lớn, tôi sẽ phục hồi.

Soxaydung

Tôi vẫn chưa khắc phục được, nhưng tôi quyết tâm thay phiên nhau chăm con sau khi sinh. Chỉ khi quá bận rộn, quá kén chọn và không thể xoay sở, họ mới cầu hôn ông bà. Và chỉ cần một hoặc hai tháng là giống nhau. Chúng tôi sẽ không bao giờ biến ông bà nội ngoại thành những osin không trả được tiền cho chúng tôi. Trở về từ trường mẫu giáo. Để ông nội ở quê một mình, ăn uống no nê giữa nhà lớn. Sau đó, ông bị đột quỵ và may mắn được bà con làng xóm xung quanh đưa đi cấp cứu. Từ đó anh không còn dám rủ cô ở lại thành phố cặp bồ mãi nữa và mặc kệ anh. Tôi nghĩ cha mẹ già cần phải nghỉ ngơi, khi ông bà tự nguyện xin không quá hai ba tháng thì việc trông con chỉ là một thú vui. Trong quá trình thi cử, tôi để ông bà nội chăm cháu 18 tháng rồi gửi nhà trẻ. Được 18 tháng thì bà tôi bị đau tay, vai, cổ, mấy năm sau bà không nghỉ. Việc chăm sóc con cái không hề đơn giản, chưa kể những người trẻ tuổi cũng không thể qua khỏi khi căn bệnh quái ác gây ra cái chết chứ chưa nói đến người già. Nửa đời còn lại để lo cho cháu, người ta gọi nhan sắc là “hy sinh”, với tôi đây là “bóc lột”. Nếu một người làm việc chăm chỉ, đủ năng lực và đủ tài chính thì bạn xin nghỉ phép một năm rưỡi để chăm sóc con cái cũng không thành vấn đề. Bạn có đồng ý với quan điểm này không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365