Bán đất cho vay

Tôi là tác giả bài viết Sở hữu nhà, đất ở Sài Gòn vì đánh liều “mắc nợ”. Tôi muốn nêu ra một số câu hỏi mà trong bài viết trước tôi không đề cập đến khiến nhiều người hoang mang:

Trước hết là thế chấp, tôi không thế chấp mảnh đất này mà sẽ cho bạn vay mượn của bạn. Và thế chấp sổ đỏ mua tại nhà. Gia đình hai bên đều có anh em, bố mẹ đều đã già nên không đưa được tiền cho nhau, chỉ có thể giúp đỡ bằng cách vay mượn sổ tiết kiệm ngân hàng, hàng tháng vẫn phải trả lãi. Vì đây là mặt bằng chung nên khi xây nhà chúng tôi cũng rất hay bị trầy xước và không được suôn sẻ. Nhưng nhờ vậy mà chồng tôi có thêm nhiều kiến ​​thức về bất động sản.

Thứ hai, chồng tôi là giáo viên bộ môn, không phải gia sư nên một tuần chỉ có ba ngày lên lớp. Họ bắt đầu khóa học với nhiều đồng nghiệp, nhưng chồng tôi thích kinh doanh nên chọn nhà trọ làm nghề tay trái. Vì vậy, những lúc rảnh rỗi, anh chỉ tập trung vào lĩnh vực xây dựng bất động sản. Công việc này không cần tốn nhiều thời gian, thậm chí có khi gặp khách hàng vào buổi tối. Việc nhà, con cái tôi sẽ lo hết, chồng tôi chăm chỉ làm ăn, có thời gian đưa vợ con đi chơi. Để chiều lòng khách hàng, chồng tôi chỉ cần gọi điện đặt chỗ trước chứ tôi không bao giờ tạo áp lực cho chồng là phải biết đi đâu, làm gì, đi cùng ai?

>> Nên mua nhà hay kinh doanh để dành được 500 triệu?

Hơn nữa, chúng tôi không hôn ngôi nhà hay trái đất, nhưng làm điều đó. Nhà đất khó bán thì vay tạm tiền công chứng rồi bán. Chúng tôi rất coi trọng chữ tín nên việc vay tiền rất dễ dàng. Lúc đó đang sốt bất động sản, chắc chồng tôi làm ăn phát đạt nên tháng nào cũng bán được nhiều. Đối với lợi nhuận từ việc bán hàng, anh ấy chỉ còn lại một ít tiền để đối mặt với khách hàng và chi tiêu cá nhân, còn lại để tôi quyết định. Quan điểm của tôi là trả nợ anh em, bạn bè trước rồi mới trả nợ ngân hàng, chỉ trả lãi đúng ngày quy định.

Thứ ba, hai mảnh đất hiện tại trị giá 7 tỷ đồng (nhiều người yêu cầu mua , Nhưng chúng tôi không bán). Khi chúng tôi mua, giá của hai lô này lần lượt là 2 tỷ đồng và 530 triệu đồng. Người bán tin tưởng chúng tôi nên khi mua bán lô đất 2 tỷ này, họ yêu cầu chúng tôi trả góp làm ba đợt để không phải mất tiền. Hiện tại giá bất động sản ổn định chồng tôi vẫn đang đi làm nhưng ít đi làm hơn, chủ yếu bán hàng bên Nhật. Chúng tôi rất uy tín, được nhiều người quen giới thiệu, nhiều người đã bán lại hàng cho chúng tôi.

Từ trước đến nay, tôi vẫn quen được ông và bà tặng tiền hàng tháng. Để giúp nhà thờ trồng cây, tất cả chúng ta, những người cần giúp đỡ sẽ cho một ít. Về phần chồng tôi, mỗi khi bạn bè anh ấy hay ai đó ở quê lên Sài Gòn giải quyết công việc gì, anh ấy đều hỗ trợ một chút vì chúng tôi hiểu những khó khăn sau khi vào đây. Ông cha ta từng nói: “Có phúc thì có đức”, vì vậy chúng ta nghĩ rằng không có gì sai khi làm việc nghiêm túc và trung thực.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Đăng tại đây .

Ngọc Sang

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365