Mất tiền khi mua bảo hiểm

Sau bài “Thiệt hại hơn khi mua bảo hiểm nhân thọ”, có quan điểm cho rằng gửi tiết kiệm sẽ không quan tâm đến trượt giá. Khi mua bảo hiểm nhân thọ, sau 30 năm, công ty bảo hiểm không thể đảm bảo rằng số tiền của bạn sẽ giữ nguyên giá trị ban đầu.

Trước hết, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm về giá trị đồng tiền của 30 năm sau. của ngày hôm nay. Tuy nhiên, nếu lạm phát phá hủy tiền, ngay cả các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác cũng không thể đảm bảo rằng giá trị đồng tiền của bạn sẽ vẫn ở mức cũ trong 30 năm. nguyên. Điều này có nghĩa là nếu lạm phát làm mất giá tiền tệ, thì ngân hàng sẽ không thể duy trì giá trị chính xác cho bạn, không chỉ bảo hiểm nhân thọ.

Hãy cùng chúng tôi xem xét lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Tuổi thọ được cung cấp cho khách hàng. Giả sử tổng số tiền bạn phải đóng bảo hiểm nhân thọ sau 30 năm là 300 triệu đồng. Vì vậy, trong năm đầu tiên bạn chỉ trả 10 triệu đô la Mỹ. So với 300 triệu đô la Mỹ 30 năm sau, số tiền này có thực sự lớn như vậy không? Trong trường hợp không may, bạn có bồi thường bảo hiểm thì bạn sẽ chịu rủi ro là 10 triệu, so với con số hàng chục triệu hoặc hàng trăm triệu (sau khi bạn mới trả 10 triệu) mà công ty bảo hiểm phải bồi thường cho khách hàng. ? Trong trường hợp này, ai sẽ là người được lợi nhất?

Chúng tôi thường chỉ trích các công ty bảo hiểm Việt Nam về điều này, nhưng trên thực tế, thị trường đang cạnh tranh gay gắt với các công ty bảo hiểm ở nhiều nước. Sự vận hành kinh tế của nước ta. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn công ty bảo hiểm và sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu (trong và ngoài nước) của mình. Lý do từ chối tham gia bảo hiểm có thể chỉ là một phần nguyên nhân do người tiêu dùng Việt Nam còn hạn chế về quan điểm bảo hiểm, phần khác là do hệ thống bảo hiểm thương mại của Trung Quốc còn một số điểm yếu. Cuối cùng, vì thu nhập của mọi người vẫn còn thấp.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Vietlo

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365