5 loại bệnh không nên dùng kháng sinh

Các bác sĩ kê toa thuốc kháng sinh gần như 75% thời gian.

Cảnh báo: Tiết dịch có thể gây đau đớn, đó là lý do tại sao một số bệnh nhân muốn dùng thuốc thay thế. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên ổ áp xe và dùng dụng cụ để chọc mủ. Sau đó, họ tạo áp lực lên áp xe để dịch nhiễm trùng có thể tiếp tục chảy ra. Điều này là đủ để điều trị áp xe đơn giản nhất. Đối với những tình huống phức tạp hơn, thuốc kháng sinh có thể cần thiết, đặc biệt nếu hệ thống miễn dịch của bạn đã bị phá hủy bởi bệnh tật hoặc áp xe tiếp tục mở rộng, khiến vùng da xung quanh bị đỏ hoặc sưng tấy.

Viêm mũi

Một phần bảy người lớn bị nghẹt mũi và đau mặt là dấu hiệu của viêm mũi hoặc viêm xoang. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh do vi rút gây ra chứ không phải do vi khuẩn. 83% bệnh nhân được kê đơn thuốc kháng sinh.

Nếu bạn bị sổ mũi, bạn có thể điều trị tại nhà. Thử ibuprofen hoặc acetaminophen để giảm sốt và giảm đau (nghẹt mũi). Bạn cũng có thể sử dụng thuốc xịt mũi trong 5 ngày.

Có 3 loại kháng sinh có thể dùng, bao gồm các triệu chứng nghiêm trọng như sốt cao và đau xoang, và đau sớm. Đầu; các triệu chứng tồn tại hơn 10 ngày hoặc các triệu chứng xấu đi. Trong trường hợp này, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ có thể đã kê đơn amoxicillin và hỗn hợp amoxicillin và axit clavulanic để làm cho thuốc kháng sinh hoạt động hiệu quả hơn.

Đau răng

Khi răng bị thương, bạn cần dùng thuốc giảm đau nhanh chóng. . Trong nhiều trường hợp đau răng đơn giản, thuốc kháng sinh sẽ không đỡ. Khi uống đồ uống nóng hoặc lạnh, răng nhạy cảm có thể bị đau do chân răng bị lộ, hoặc viêm hoặc sâu răng ở dây thần kinh giữa các răng. Vi khuẩn không gây ra tình trạng viêm này, vì vậy thuốc kháng sinh không thể giúp làm giảm các triệu chứng.

Năm 2001, một nghiên cứu trên Tạp chí Nha khoa Anh cho thấy 74% bệnh nhân đau răng đã đến gặp bác sĩ. Kê đơn thuốc kháng sinh. Như các nhà nghiên cứu đã nói, đây là vấn đề, các phương pháp điều trị tại chỗ như đắp hoặc bịt kín rễ cây trần có thể giảm đau.

Trong một số trường hợp, bạn có thể chống lại. Khi bạn bị đau răng (bao gồm cả sưng tấy quanh răng), có mủ hoặc sốt, ớn lạnh hoặc mệt mỏi.

Hải Ngân (Theo Menshealth)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365