“ Những người con hiếu thảo không đợi Tết về quê ”

Những ngày giáp Tết, người ta lại tranh luận về việc về quê ăn Tết có đắt không? Có người cho rằng không nên tiếc tiền để về quê đón Tết, số khác lại cho rằng Tết không quan trọng. Mỗi người đều có lý lẽ của riêng mình. Thật khó để nói đúng hay sai, bởi vì lối sống của mỗi người là khác nhau. Bạn không thể áp đặt suy nghĩ của mình lên số phận của người khác.

Tôi vẫn là một đứa trẻ sống và làm việc ở một thành phố lớn, xa quê hương. Khi định về thăm nhà, quãng đường 500 cây số xa quê hương là một trở ngại lớn đối với tôi. Tôi cũng nói năm nào không về ăn Tết với gia đình. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của tôi: một số là do tính chất công việc phải làm trong dịp Tết, một số khác do không mua được vé tàu và không thể về nhà đúng giờ, một số do khó khăn về tài chính. Vì vậy, tôi đang tính tiếp tục tiết kiệm… Nhưng hãy chờ tôi nghĩ tôi là đứa con bất hiếu.

Nói thật nếu hỏi ai ở xa có muốn tìm người nhà đón Tết không? Tôi dám khẳng định rằng hầu như tất cả mọi người đều nói “có”. Nhưng những lời chúc Tết hoàn toàn khác với tình hình thực tế. Tôi trân trọng mọi người góp nhặt từng đồng để có thể về quê ăn Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, tôi cũng thông cảm với những người không tiền, dù tấm lòng hướng về quê hương.

Tôi đọc thấy một số người nói rằng chúng tôi có cuộc sống tốt đẹp, và cha mẹ già của chúng tôi hầu như không có cơ hội gặp con cái. Tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi cũng trân trọng khoảng thời gian hiếm hoi ở bên bố mẹ. Tuy nhiên, thay vì dành hai đến ba lần một ngày cho vé tàu và xe buýt, tốt hơn là đi tàu. Tranh luận, tranh cãi, giành giật từng chỗ ngồi, Tết đến khó mà xách nách mang … Tôi chọn cách sắp xếp nghỉ một năm rồi lặng lẽ về quê không phải Tết.

Vậy là có tiền, Tết, tôi có thể về quê mấy lần trong năm. So với mỗi năm một lần, tôi gặp bố mẹ thường xuyên hơn. Điều quan trọng nhất là bố mẹ không phải khóc nhìn con cái đánh nhau ở một nơi xa cả năm trời, bây giờ ăn Tết no nê mà thích đánh nhau. Với tôi, mỗi bữa cơm bên bố mẹ là thoải mái và thiêng liêng chứ không chỉ trong đêm giao thừa năm ba mươi tuổi. Và tôi tin rằng mỗi khi về quê, tôi sẽ được đón Tết cùng bố mẹ.

>> J Tết vắng lặng lắm

Năm nay chắc không về bên bố mẹ được. Kỳ nghỉ năm mới của Trung Quốc. Nhưng bù lại, tôi có thể giành được mọi vé tàu với giá “cao ngất ngưởng” như đồng nghiệp cùng cơ sở mà không phải vất vả. Tôi cũng sẽ im lặng, thay vì chen chúc chen chúc trong các siêu thị, trung tâm thương mại, mua những thùng bánh kẹo làm quà Tết, tôi cũng sẽ không phải tay xách nách mang, xe ôm, du lịch Tết nữa. Do đó, giữa mùa Covid này, tôi có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Cái này. Mình sẽ thu xếp thời gian rảnh, sau này sẽ thu xếp thời gian cho hai người bớt bận rộn hơn và dành nhiều thời gian cho gia đình (không lo có khách, chúc tết nhé). Tất nhiên, bố mẹ tôi vẫn vui vẻ với tôi như những năm trước. Mình chỉ muốn tặng cho các bạn ngoại muốn biết có về quê dạy tết không? Định kiến ​​của xã hội không nên quá quan trọng, đối với tâm thế của đám đông, quyết định luôn nằm trong lòng mỗi người. Khi đã sẵn sàng về tâm lý và tài chính thì hãy lùi hoặc ở lại. Muốn là con trai, con gái hãy về với cha mẹ nhiều nhất có thể, đừng đợi đến Tết mới coi việc sinh con là nghĩa vụ. Tôi tin rằng Tết sẽ nhẹ hơn rất nhiều!

Fanbao Tram

>> Năm nay, bạn có về quê ăn Tết không? Chia sẻ nó ở đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365