Người việt nam căng thẳng quá

Bạn đọc TRẦN Quang Minh phản đối bài “Áp lực của đàn ông Việt” thì cho rằng:

Tôi cũng là đàn ông, tôi nghĩ chúng ta nên tạo áp lực nhiều hơn cho đàn ông. Anh Yue hiện tại, tôi tin rằng Việt Nam vẫn là “xứ sở thần tiên” đối với đàn ông, bởi vì:

– Hồi học đại học, tôi thấy ít bóng đàn ông, nhưng tôi đã đến một quán cà phê gần trường. Quán thấy nhiều đàn ông đi chơi. Có nơi nào trên thế giới này mà cuộc sống của nam sinh viên đại học lại thoải mái và ít căng thẳng đến vậy? Tôi đã đến các trường đại học ở các nước phương Tây và đất nước đó, vì vậy tôi có thể thấy sự khác biệt rất rõ ràng giữa sự nhiệt tình nghiên cứu kiến ​​thức của sinh viên phương Tây và kiểu thành công hay thành tích trong các lớp học của người Việt.

Tại nơi làm việc, nhiều người uống một thìa trà đắng vào buổi sáng và nuốt rượu vào buổi chiều. Quán bar Việt Nam dường như không bao giờ vắng khách. Đồng thời, so với các nước trong khu vực, năng suất lao động của Việt Nam cực thấp. Thói quen này cho phép nhiều người Việt Nam có một cuộc sống vô tư mà không cần đến ý chí.

– Ở Việt Nam, hầu hết các gia đình trung lưu đều có tư tưởng để con cái được thừa kế nhà cửa, tài sản trong tương lai. Nhiều người đàn ông ở Việt Nam không cần phải ở nhà thuê như người phương Tây, vì họ cảm thấy dễ dàng hơn trong vấn đề tài chính.

Đàn ông chịu áp lực xã hội cũng có kỳ vọng cao. Tôi đã thấy nhiều người lấy ví dụ về những người đàn ông Việt Nam chịu áp lực về hình ảnh để trở nên mạnh mẽ và hỗ trợ người khác. Nói thật, chỉ có đàn ông nhu nhược mới dám sống. Khoe khoang, chỉ cố gắng tạo dựng hình ảnh mạnh mẽ vì áp lực bên ngoài.

Đàn ông phương Tây từ chối uống cà phê với bạn gái của họ, và thậm chí yêu cầu chia sẻ tiền. Tính cách mạnh mẽ và sự tôn trọng đối với phụ nữ thậm chí còn ít hơn những người phải chi tiền cho quyền lực và giá treo cổ.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress. mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365