Người phụ nữ sợ lễ hội mùa xuân

Sau bài viết “Người Việt Nam cần đi lễ hội mùa xuân”, một số độc giả đã chia sẻ nỗi khổ của phụ nữ khi đi lễ hội mùa xuân:

Mỗi khi nghĩ đến lễ hội mùa xuân, anh ấy lại sợ đi nhậu. Nếu bạn không uống, chúng tôi sẽ cho bạn biết. Say xỉn và mệt mỏi. Có ba đến bốn đồ uống mỗi năm mới. Đi đâu cũng phải uống.

Còn tôi, nấu cơm mệt, tôi đi chúc Tết chị họ. Tất cả những khoản tiền lễ Tết, tiền lì xì cũng đủ khiến gia đình tôi sống cả tháng trời. Không thì phải vay tiền đi làm để trả nợ ăn Tết. Sau mỗi cái Tết, chúng tôi rất mệt mỏi và không còn gì vui bằng. Cứ nhắc đến Tết là lòng đầy lo sợ.

Những người ở nơi xa, không gia đình hạnh phúc, họ sẽ bị lôi kéo bởi những người hay nhậu nhẹt, nếu họ chỉ về, họ sẽ không có thời gian ở bên gia đình vài ngày trước .—— Tôi mong Tết đến với tôi. Cha mẹ ăn tối sum họp, tiệc Tết đông đủ. Chúng ta nên loại bỏ tiền cho các ngày lễ hoặc lễ mừng năm mới. Vậy coi Tết ta sẽ vui và thoải mái hơn-hoàng hôn-trước tết (giỗ chạp) có lẽ nhiều bạn chưa biết hoặc đã từng thấy nhiều vùng quê, các chị em muốn Đánh nhau. Nấu ăn suốt ngày, rửa bát, dọn dẹp từ sáng đến tối. Nhiều người đàn ông ngồi tiếp đãi khách đoàn, nhóm nào hay người mới đến là phụ nữ, họ phải nhặt những chiếc đĩa, đĩa cũ rồi lại tiếp tục gói đồ mới cho đến tận khuya.

Nếu ai đó phàn nàn, họ sẽ bị lên án vì thô lỗ với khách, đặc biệt là phù dâu. Sau những ngày này, mọi việc lên xuống phải được quán xuyến như một chuyện. Bài làm-Kim Thanh-Hầu hết mọi người vẫn sống ở quê, thậm chí là từ quê lên thành phố làm việc, Tết sẽ đưa cả gia đình đi xa. Quê hương-nơi giao thiệp tiếp khách, nội trợ còn nhiều cơ cực. Phụ nữ dậy sớm nấu nướng, dọn dẹp mặt bàn, rồi dọn dẹp. Từ đoàn khách này đến đoàn khách khác, họ chỉ nghỉ ngơi vào nửa đêm. Mấy chục năm tôi không được về ăn Tết với bố mẹ đẻ vì vợ không muốn tranh giành, muốn gia đình yên ấm mà chỉ để chồng ăn Tết ở nhà. Tôi may mắn khi có mẹ chồng tâm lý. Sau khi biết tôi về quê nghỉ Tết, tôi muốn nghỉ để người giúp việc không cho tôi đụng tay vào việc gì ngoài rửa bát, cô ấy cũng hạn chế tiếp khách để tôi yên tâm. Ngoài ra, gia đình nhà chồng có thói quen thờ cúng ông bà ba lần một ngày trong ba ngày Tết. Cô ấy làm trong trạm y tế, nên mọi năm thường nghỉ trước ba ngày, đêm đó, ngày nào cũng chỉ biết nấu cơm chết.

Mong muốn lớn nhất của tôi là gia đình chồng từ bỏ tục lệ mẹ chồng nàng dâu này. Đừng trách tôi không phải phụ nữ, mà bố dượng và anh kế hơi kén chọn, chỉ có bà nội nấu theo ý tôi, tôi làm không ngon nên không ăn. Tôi biết khi cô ấy đi làm vì khi cô ấy thức dậy lúc 7 giờ sáng, cô ấy đã thấy nhà cửa sạch sẽ và cơm đã được nấu xong. Mấy ngày trước cô ấy tỉnh lại, cô ấy bảo tôi đi ngủ, tôi quen rồi, chúng ta có thể nghỉ ngơi cả năm, nên cũng không ngại gì cả.

Thu và Xuân – Tình bạn toàn diện – >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365