Quan niệm “ ai khổ thì người đó khổ ” của nhiều người Việt

(Bài dự thi không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Luật bảo vệ bà mẹ và trẻ em chúng ta đã có, nhưng do không có cơ quan có trách nhiệm tương ứng nên nó chưa được thực hiện hiệu quả như một ứng dụng. . hợp pháp. Để có một thể chế nhà nước như vậy, người ta phải đóng thêm thuế để có tiền nuôi toàn bộ tổ chức. Nhưng ai trả thêm thuế? Việc tăng thuế sẽ kéo theo giá sinh hoạt tăng tương ứng. Người phương Tây giàu có và văn minh, nhưng giá cả sinh hoạt cao gấp mười lần chúng ta, vì họ phải đóng rất nhiều loại thuế để nuôi sống vô số cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm về các chính sách xã hội khác nhau. Ngay cả khi không phải ai cũng được hưởng lợi từ tất cả các chính sách. -Nhắc lại câu chuyện “ngược đãi trẻ em”, chỉ những người có con mới thấu hiểu nỗi đau của những bậc làm cha làm mẹ. Huấn luyện các em học không khó nhưng dạy các em hình thành tư duy độc lập mới khó. Trẻ em bị bạo hành là người gặp khó khăn trong sự nghiệp, không thể tự nuôi sống bản thân. Họ có thể không phải là người xấu, nhưng hoàn cảnh khiến họ trở nên như vậy. Sự nghiệp của ai cũng hanh thông, tiền bạc “thừa ăn, thêm dư, tiền dư” thì không ai nỡ ngược đãi con cái, ngược lại còn rất cởi mở với con cái, dù không đòi hỏi.

Đây là lý do tại sao tư tưởng giáo dục của phương Tây lại như thế này. Nếu không có một nền kinh tế khổng lồ hỗ trợ họ, tất cả các ý tưởng của họ, dù tiên tiến đến đâu, cũng không thể triển khai được. Nền kinh tế của họ đang ở đâu, nền văn minh của họ đi về đâu. Ví dụ: Quốc hội ngày nay ban hành nhiều luật hàng năm. Nếu là 30 năm trước, việc ban hành các luật này có thể không có cơ hội sử dụng. Bây giờ, quá nhiều luật không đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của chúng ta.

>> Chửi con-cách nuôi dạy con tùy tiện của nhiều bậc cha mẹ Việt-Ở Việt Nam, người ta vẫn quan niệm: “Ai khổ thì người ấy khổ”. Không phải ở các nước khác. Nhiều người đã khổ thì sẽ có chính sách xã hội giải quyết nỗi khổ này, sẽ có cơ quan chuyên trách thực hiện những vấn đề liên quan đến luật pháp, chế tài, tất nhiên mọi người dân phải đóng thuế để hỗ trợ doanh nghiệp. Mặc dù không phải ai cũng bị như thế này. Chỉ khi chúng ta không còn những quan điểm cá nhân như vậy nữa, thì họ mới “giống phương Tây”.

Ví dụ, họ phải đóng thuế để trẻ em có thể đi học trung học miễn phí, ngay cả khi mọi thứ đã sẵn sàng trên thế giới không có trẻ em hoặc trẻ em. Họ đã phát triển. Nhiều người Việt Nam không hiểu và tin rằng mọi người “được miễn phí về y tế và giáo dục.” Trên thực tế, chỉ có trường công mới miễn phí, còn trường tư vẫn phải đóng học phí. Mặc dù các trường tư thục luôn có đội ngũ giáo viên tốt hơn, cơ sở vật chất tốt hơn nhưng hầu hết người dân vẫn cho con đi học trường tư, mặc dù họ đã đóng thuế để con họ được học miễn phí. Vì vậy, trẻ học trường công thường là con nhà nghèo.

“Tôi thà đóng góp cho xã hội còn hơn nhận trợ cấp của xã hội”, khái niệm này có thể hơi xa lạ với nhiều người. Vì vậy, tình trạng xâm hại trẻ em vẫn xảy ra.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365