Tiết kiệm cả đời

Bạn đọc Minh Tâm nêu quan điểm của một người ngại kiếm tiền trong cuộc sống kinh tế, kể câu chuyện về một bà mẹ chỉ quan tâm đến việc tiết kiệm tiền: “Mẹ tôi là nhà kinh tế hàng đầu thế giới. Nhà bán đồ gia dụng. cửa hàng nhưng cực kỳ Tiết kiệm, hầu như không phải đi du lịch ngoại trừ việc đi nước ngoài về. Sau này, khi con lớn, tôi khuyến khích mẹ đi du lịch nhưng mẹ không đi vì sợ tốn kém.

Kể cả khi chúng tôi nói chúng tôi sẽ chỉ bảo lãnh cho những bà mẹ mà tôi không nghe lời, Vì tôi lo rằng điều này sẽ khiến các con phải trả giá. Tài sản mẹ tôi để lại cho ba đứa con là mỗi người một ngôi nhà (và công ty). Mẹ tôi sống một cuộc sống thanh đạm cho đến khi đã qua đời .– – Xuyên suốt câu chuyện của cô ấy, tôi nghĩ mình không nên tiết kiệm quá nhiều mà hãy vui vẻ, kiếm 10 tệ thì nên tiêu 5 tệ, không dám tiêu thì hà cớ gì mà khổ vậy ? Tất nhiên, mỗi người có một cách sống khác nhau. Nhưng đối với tôi, cuộc sống là niềm vui. Thành tích của mình mới quan trọng “

Đồng quan điểm, độc giả Hoàng Anh Vũ cũng chia sẻ câu chuyện của một người bạn đã quá tằn tiện: “Ngay cả thời đại học, tôi có một người bạn chỉ ăn 8.000 đồng một ngày (ba bữa sáng, trưa, tối), đến khi ra trường vẫn giữ nguyên cách tiêu dùng, chưa mua quần áo mới. Trong nhiều năm. Tại đám cưới, bạn chỉ Xử lý năm món ăn, trong đó có ba món từ cá và rắn. Nhưng chúng tôi không coi thường vì chúng tôi hiểu rằng đây là phong cách của bạn. Lương của bạn cao, nhưng bây giờ bạn là một trong những kém các bạn trong lớp .— – Vì quá tiết kiệm nên đi chơi không thấy cơ hội đầu tư nên không dám kiếm tiền cho bản thân, để không bị mất số tiền tích lũy được. lối sống của bạn, mỗi lối sống sẽ có cái gì đó Xấu, xin đừng làm phiền ai hoặc để ai làm phiền bạn. “- >> >> Mẹ và dì chiều chuộng bạn gái của bạn–“, tốt thôi, nhưng đôi khi bạn chỉ cần để tận hưởng một cuộc sống nhỏ thay vì lãng phí nó; sau một vài ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần thay cho mình quần áo mới và son môi mới để tự thưởng cho bản thân; hoặc thỉnh thoảng đi ăn ngon với bạn bè.

Khi bạn còn trẻ , bạn không cần phải sống một mình quá nhiều, bạn vẫn phải ra ngoài gặp gỡ bạn bè Những người thích ra ngoài gặp nhau mỗi tuần một lần, nếu không thích thì có thể mỗi tháng một lần, nhất là các bạn nữ, hãy diện quần áo đẹp, trang điểm một chút, lâu ngày gặp đúng người… Cuộc sống sẽ thú vị hơn ”, độc giả Ilmfsm chỉ ra.

Bạn đọc Nguyễn B khẳng định ở khía cạnh tích cực của việc hưởng thụ cuộc sống, “Ngày trước mình cũng nghèo, năm 2004 đi học đại học bố mẹ chỉ cho 800 nghìn đồng mỗi tháng, mình không dám ăn”. Mới đi làm được một tháng, lương 10 triệu đắt như vàng mà vẫn phải ở trọ, tôi giữ lại và tính toán tăng dần số dư tài khoản. làm việc ở nước ngoài của công ty, tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người và bắt đầu tận hưởng cuộc sống.

Trong khi chơi với họ, tôi bắt đầu ăn hàng xa xỉ ở nhà, đi du lịch khắp nơi, thử nhiều niềm vui, học hỏi rất nhiều điều thú vị, từ đó tôi cũng thay đổi rất nhiều, yêu đời hơn, tự tin hơn, học piano, du lịch và thưởng thức cái đẹp.

Mặc dù tôi đã tiêu nhiều tiền hơn nhưng tôi có thể kiếm được nhiều hơn bao giờ hết với mỗi tình yêu mới. Tiền bạc, chồng con. Tiền tiết kiệm được không phải là xấu, nhưng hãy một lần trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy trở thành người bảo vệ thông minh. Thực tế, tiêu tiền cũng là đầu tư cho tương lai “- Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân đối tiết kiệm và ham vui, bạn đọc Đinh Văn Hậu bình luận: “Nói chung mỗi người sẽ có một cách sống riêng, không ai giống ai được. Tiền bao nhiêu là một chuyện, chết là tất cả.

Nhưng, sống không là gì cả Nhưng cơm áo gạo tiền “thì có nội, có ngoại. Nhóm, nếu bạn chỉ làm cho mọi người cảm thấy chán ghét và xa lánh chỉ vì tiết kiệm quá mức thay vì liên lạc, xã hội, đó sẽ là một điều tồi tệ.”

Việt Thanh tóm tắt

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365