Treo khẩu hiệu “Tết văn minh đừng hỏi cưới bao giờ?”

Với nhiều người, Tết là niềm vui, niềm vui nhưng với nhiều người, đó là áp lực. Không phải vì kinh tế, dọn dẹp, nấu nướng mà vì ám ảnh cuộc sống cá nhân. Bạn thân nhất của tôi là một trong số họ. Ở tuổi 30, tôi có một công việc lý tưởng ở một công ty nước ngoài với mức lương hàng tháng khoảng 50 triệu. Tuy nhiên, với bạn bè tôi, lễ hội mùa xuân luôn là cơn ác mộng trong nhiều năm.

Là con một trong gia đình nên tất nhiên từ trước đến nay, cô bạn tôi không thể thoát khỏi một giọt tình yêu. Cha mẹ, làng xóm. Nhiều năm rồi, cứ đến Tết là bạn tôi lại trốn sang nhà tôi, chưa kịp ăn, chưa ngủ đã về. Tất cả những điều này đều bắt nguồn từ việc bố mẹ yêu cầu cao trong việc cưới xin, kết hôn, sinh con … Tính cách hướng ngoại, tôi luôn muốn nỗ lực hết mình cho công việc và phát triển sự nghiệp. Tôi không có thời gian để yêu, và bạn bè của tôi tự nhiên cảm thấy mệt mỏi với những vấn đề như vậy năm này qua năm khác. Chính vì vậy, bạn quyết định chuyển về nhà tôi ở và sơ tán ăn Tết ít ngày vì “ăn hỏi còn mệt hơn Búng chung”. Năm nay đã 30 tuổi – nhiều người vẫn cho rằng cái tuổi này là “chênh vênh” và cung cấp cho việc tăng cấp độ Tết. ”“ Nhu cầu ”, bạn tôi quyết định không trốn tránh, mà lần đầu tiên đối mặt với“ An cư, lạc nghiệp ”. Nghĩ thế này, mấy hôm nay cô bạn mình thiết kế ra một câu khẩu hiệu: “Tết văn minh không hỏi cưới bao giờ. Định in khổ lớn treo ngoài nhà dịp Tết”. Mình biết thế này. một chút tôi muốn, nhưng Nếu tôi không sẵn lòng, tôi sẽ mất lễ hội mùa xuân. “Bạn tôi thông báo.

>> Sợ bị” tra tấn “là câu chuyện sinh ra mình?

Tôi được biết câu chuyện này rất phổ biến ở các nước Đông Á trong đó có Việt Nam. Nhiều người không đi theo nghĩa đen , nhưng lại quen đặt những câu hỏi thâm thúy về cuộc sống của người khác, thậm chí đôi khi trở nên thô lỗ. Bạn đã kết hôn chưa? “,” Khi nào sinh con? “,” Sinh con bao nhiêu? “… là rất nhiều vấn đề của mọi người. rơi vào cảnh “khóc dở mếu dở” đã trở thành gánh nặng ngày Tết đến xuân về. Nhiều người trở nên kém hạnh phúc và cảm thấy có ý nghĩa, thậm chí chán ghét Tết.

Gần đây, tôi đọc thấy nhiều bạn trẻ Singapore chọn những mẫu mặt nạ in thông điệp. ike “chưa có bạn trai / bạn gái”, “chưa muốn kết hôn” … tranh thủ đón Tết năm nay. Suy cho cùng, đây cũng chỉ là một hạ sách, bởi ai cũng biết rằng đây là điều không tốt trong ngày Tết. Tuy nhiên, để giữ gìn cái Tết trọn vẹn, người dân không còn cách nào khác là phải tự vệ trước.

Nếu chỉ có một người có thể buông bỏ những suy nghĩ quá quan tâm đến cuộc sống cá nhân, thì tốt rồi. Những người khác xem xét cảm giác của mọi người trước khi đặt câu hỏi, và những điều như vậy có thể không xảy ra. Nhiều người nói rằng “đây là một truyền thống và chúng ta phải tôn trọng” những người này. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ chủng tộc nào cho rằng tò mò về quyền riêng tư của người khác là một truyền thống tốt. Ngày nay đất nước phát triển hơn, cuộc sống hiện đại hơn, chúng ta chỉ còn thiếu những tư duy đổi mới để hoàn thành một năm mới văn minh.

Thu Hoai Vo

>> >> Bài viết này không nhất thiết phải liên quan đến VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365