Bạn sẽ mua nhà vào cuối tháng khi nào?

Khi mua một căn nhà, tôi nghĩ rất đơn giản: tại sao giá một căn nhà cao như vậy mà dù có hai, ba căn thì nhiều người vẫn mua được một căn? Họ đã làm điều đó như thế nào?

Theo kinh nghiệm của tôi, là một nhân viên, điều cốt yếu là tăng thu nhập trong khi tiết kiệm tiền.

Người ta nói nhà nào tăng thì giá nhà cũng tăng, ở nơi đắt đỏ thế này sẽ có nhiều nguồn lực giúp tôi mua được nhà. Ví dụ, ở Sài Gòn, Hà Nội sẽ luôn có cơ hội có được những vị trí lương cao (so với tỉnh lẻ). Làm thế nào để tôi vào vị trí này? Nếu khả năng của bạn chưa mạnh thì bạn cần học thêm (bằng cách tự học hoặc đi học nâng cao buổi tối để tự học).

Ngoài công việc hiện tại, bạn cũng có thể làm các dự án khác. Sắp phải làm thêm giờ “chân trong, chân ngoài”. Nhiều người có hai hoặc ba công việc tạo thu nhập khác (tuy có thể nhiều hoặc không nhiều nhưng tổng nguồn lực sẽ rất nhiều).

Vì ưu tiên nên ở tuổi này đầu tư mua nhà riêng thì ưu tiên giảm trừ thu nhập hàng tháng để tiết kiệm (hoặc trả nợ ngân hàng). Khi bạn đã có nhà (trả hết nợ trong vòng 3-5 năm), bạn có thể tăng sớm các chi phí cá nhân khác.

Nhiều người kiếm tiền thích kiếm tiền, cuối tháng về nhà rồi hỏi nguồn đâu mà lo việc khác?

Và lãi suất ngân hàng hiện nay rất thấp, vay mua nhà rất tiện lợi (chỉ cần tích góp và vay là được 30% giá trị căn nhà. Nhà ở là đáp ứng được khả năng vay của ngân hàng ). Nguyễn Thành Phát

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365