“Phụ nữ sợ có con vì đàn ông không hy sinh được mình”

Phụ nữ thường mơ nhiều hơn nam, nhưng thực tế hiện tại không cho phép họ mơ. Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 cho thấy gần 2/3 phụ nữ (gần 63%) đã từng trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực thể chất hoặc tình dục, bạo lực tình cảm và kinh tế và kiểm soát các hành vi trong cuộc sống của chồng. Trong 12 tháng qua, gần 32% phụ nữ bị bạo lực.

Mặc dù thế giới chỉ là một nửa. Đã phỏng vấn gần 6.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 64 và kết quả cho thấy ở Việt Nam, hầu hết bạo lực là do chồng của họ. So với thống kê đầu tiên do Tổ chức Y tế Thế giới thực hiện vào năm 2010, con số này đã giảm, do phụ nữ trẻ phải chịu bạo lực ít hơn các bà mẹ và tỷ lệ kết hôn cũng thấp hơn. .

Cuối cùng, công nghệ này có thể mô tả phụ nữ trong đời thực tốt hơn trước đây, do đó làm giảm hứng thú kết hôn. Ngoài những nguyên nhân khách quan liên quan đến nguồn lực hạn chế, mong muốn sinh con của phụ nữ cũng giảm đi và những nguyên nhân chủ quan của phụ nữ khiến họ sợ có con, dẫn đến sợ kết hôn. Quá trình sinh nở của phụ nữ tiêu tốn quá nhiều sức lực, sức lực và thời gian. Mặc dù thực tế có kỳ vọng của người chồng, nhưng cũng khó có thể đối phó với sự mất mát của sản phụ.

Tỷ lệ tử vong mẹ ở nước tôi là khoảng 75-87 phụ nữ mang thai trên 100.000 trẻ đẻ sống, rất cao so với Hoa Kỳ (14 trường hợp). Nhiều phụ nữ bị tổn thương không thể phục hồi trong quá trình mang thai và sinh nở, chẳng hạn như tiểu đường, mất thị lực, nôn mửa, sưng phù, tiền sản giật và các biến chứng khác nhau trong quá trình sinh nở. Đàn ông dường như không thể chịu đựng nổi những nỗi khổ tâm khiến nhiều phụ nữ hiện đại sợ có con.

Giảm tỷ lệ kết hôn và sinh con là kết quả tất yếu của quá trình giải phóng. Phụ nữ và phụ nữ, những người có tiền và địa vị trong chuỗi quyền lực xã hội, có xu hướng bảo vệ tài sản của mình hơn là nhường nhịn chồng con. Chủ nghĩa hiện sinh và lòng tự ái cũng góp phần vào điều này. — Người ta thường hỏi câu này: “Hôn nhân có lợi ích gì? Tại sao tôi thua mà không chết?” Điều này vô tình làm bùng lên những xung đột xã hội. Nam khó chia sẻ quyền lợi riêng, phụ nữ muốn đấu tranh đòi công bằng cho mình, dẫn đến xung đột lợi ích giữa hai nhóm giới và sinh ra thế hệ sau. Điểm yếu vô sinh của họ đã dẫn đến nhu cầu đấu tranh giành quyền “so khớp” để đáp ứng nhu cầu mở rộng gen của họ. Quá khứ huy hoàng về sự phục tùng của các bà mẹ trẻ em đã ngăn cản họ tham gia vào quá nhiều cuộc cạnh tranh và do đó có thể có những lợi thế này. Nhưng ngày nay, thời cuộc khiến họ không chỉ cạnh tranh với những người cùng giới, mà còn với trò chơi ly khai.

Rốt cuộc, bất kể xu hướng, mục tiêu là như nhau. “Quá khứ” không phát huy tác dụng trong hoàn cảnh này, khi hơn 10 năm, dư thừa 1,6 triệu nhân sự. Việc lựa chọn giới tính khi sinh khiến hầu hết phụ nữ cảm thấy mình không được ưu ái như nam giới, ngay cả khi điều đó nằm ngoài mong muốn của người mẹ. Đàn ông có thể làm việc chăm chỉ hơn để đạt được điều họ muốn. Nói chung, những lời kêu gọi hy sinh cho phụ nữ ngày càng hiếm. Có lẽ một người sẽ học cách “hy sinh” nếu không muốn trở thành “kẻ thừa”.

TuấnHam

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365