Đừng ép mình “tham gia một cuộc vui” trong vòng ba ngày Tết

Albert Einstein đã từng nói: “Tất cả những câu nói chung chung đều sai, kể cả điều này.” Vì vậy, khi tôi đọc rất nhiều về niềm hạnh phúc của phụ nữ trong mùa Tết, tôi tự hỏi liệu phụ nữ có thực sự vui khi làm bạn với bếp trong ngày Tết không?

Giải thích về “hạnh phúc” như sau: “hạnh phúc” là thành quả của “hạnh phúc”, một hành động mang lại niềm vui và giá trị tích cực đích thực. Nếu cách bài trí bếp chỉ để người khác xem, thì khi họ thực sự không muốn ăn vì ăn no trong ngày Tết, sẽ dẫn đến hậu quả là nhậu nhẹt, tán gẫu, mất đoàn kết. “Hạnh phúc” ở đâu với “hạnh phúc” trong tương lai? Dân làng là tình làng nghĩa xóm sống với nhau hàng tháng, suốt năm, anh em ruột thịt gắn bó suốt đời Người xa lạ hay bạn thân vì miếng ăn ngày Tết?

Nếu một người phụ nữ thực sự cảm thấy niềm vui khi nấu ăn thì tốt, nhưng hạnh phúc của một người không thể được trao cho những người phụ nữ khác theo mặc định. Là một người phụ nữ, tôi nghĩ “đối với nhiều phụ nữ, hạnh phúc là được ở bên gia đình của họ 365 ngày trong năm, và cả gia đình đều khỏe mạnh và hạnh phúc trong ngày Tết.”

Tất nhiên, một số phụ nữ không cần phải như thế tôi. Tuy nhiên, xin nhắc lại rằng, hạnh phúc là kết quả của sự tích lũy lâu dài, không phải 360 ngày trong năm, bạn ném hạnh phúc của phụ nữ vào một góc đến ba ngày Tết thì bạn rút lui và cầu hôn, đây là định nghĩa chủ quan, hãy nói “Don “Không ép họ nấu ăn.” Nếu cuộc sống của người phụ nữ trong năm không hạnh phúc, thì Tết “nấu ăn” trong ba ngày sẽ không giải quyết được vấn đề. Nếu một gia đình có cả năm lục đục thì mâm cơm ba ngày đầy đủ ba bốn ngày Tết cũng không mấy vui vẻ. Như đêm giao thừa, hay Tết có nên về quê, hỏi han chuyện cưới xin, sinh con cái … Tất cả đều có nghĩa là mặc chiếc áo vừa vặn là “sướng”. Những người khác, không quan trọng bạn có mặc chúng hay không, được rồi, chúng có đẹp không, bạn có thở được trong chiếc áo này không?

>> Mẹ tôi đã nấu ăn cho Tết trong nhiều thập kỷ

Ba ngày Tết giống như ngày của mọi người trong năm, chỉ có nhiều hoạt động hơn, ít công việc hơn, nhưng mọi người tôi đang cố gắng tạo cho nó những ý nghĩa khác nhau, và sau đó làm khó người khác mà quên mất trung tâm của hạnh phúc là con người. Nếu người đó không vui, tất cả các nghi lễ và ngày tháng đều chết. Vậy đàn ông có chăm chỉ xây dựng hạnh phúc gia đình và khiến vợ hài lòng trước mặt mẹ chồng trong đám cưới không?

Tất nhiên, ở nhiều nơi, phụ nữ hàng quán còn lo mâm cỗ cúng gia tiên, thắp hương nên người chồng lặng lẽ chuyển từ bàn thờ sang quán nhậu. Ông cha ta ngày xưa quan niệm rằng việc có phụ nữ bên bàn thờ ngày Tết là dấu hiệu của một gia đình hoàn toàn “trụ cột”, điều này làm đảo lộn thứ tự Âm – Dương.

Vì vậy, hãy nhớ đến bạn, truyền thống dân tộc tốt đẹp ghi nhận công lao của cả nam và nữ trong quá trình xây dựng nền tảng gia đình và xã hội. Truyền thống dân tộc này cũng giống như việc người chồng ích kỷ, đặt “hạnh phúc” lên vai người phụ nữ như một nhiệm vụ, đồng thời giang tay ra coi như không có việc gì. -Trong quá trình chuyển từ xã hội nông nghiệp sang công nghiệp, chúng ta đã để lại rất nhiều thứ. Có lẽ điều quan trọng nhất phải từ bỏ là thôi lao vào “tham gia diễn hài” trong vòng ba ngày Tết, ngừng hỏi mọi người phải trả bao nhiêu tiền, bao giờ thì cưới?

Đã đến lúc ngừng áp đặt những khái niệm về hạnh phúc, như “Tại sao gia đình bạn hạnh phúc?” Mà hãy tự hỏi bản thân và những người thân yêu của bạn xem họ có hạnh phúc không, họ không hạnh phúc ở đâu và làm thế nào để trở nên hạnh phúc hơn?

DK

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365