Chọn một đối tác “ lai ”

Sáng mùng 2 Tết năm nay, tôi chọn một nơi yên tĩnh và bắt đầu đi uống cà phê đầu năm. Trong lúc mơ mộng, một bàn tay nhăn nheo, nhăn nhúm, đầy gân guốc chơi đàn. Khi ông già mỉm cười, tôi ngẩng đầu lên và cười ngọt ngào. Hỏi ra mới biết, cụ bà 76 tuổi có 3 người con trai nhưng không ai có thể phụng dưỡng (hoặc không chịu chăm sóc) mẹ già.

“Vợ chồng con cháu ngày nào còn cãi nhau, chửi bới nên chú cháu bảo. Ngày thường cháu không mua vé số, nhưng hôm nay cháu mua tờ rơi về làm giàu, đỡ đần cho bà cụ.” – — Chắc là bà già mà tôi biết không phải bán vé điên đâu, ngày thường người ta đã gần 80 tuổi rồi, huống chi là những ngày lễ Tết, nếu gia đình hòa thuận, tất nhiên có nhiều vợ chồng hạnh phúc. vẫn đối xử với cha mẹ già Làm ngơ với cuộc đời của bà Nhưng tôi vẫn nghĩ nếu ba đứa con của bà lấy nhau hạnh phúc thì lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ ít nhiều sẽ bị coi thường, sở dĩ chúng tồn tại được là do chúng Không có “tôn trọng như tân.” Tinh thần (tôn trọng ngay từ đầu) có thể chung sống, nhưng có thể áp đặt lên người khác, hy vọng người bạn đời của mình sẽ nhượng bộ và luôn làm theo ý mình. — Từ kinh nghiệm, tôi nhận thấy rằng những cặp đôi này thường khác nhau về mặt tinh thần. Có thể mô tả là không ở cùng một “giai đoạn”. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt về giai đoạn là do bạn đã không dành nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ về nhau trước khi quyết định kết hôn .

“Giai” ở đây là lý lịch, gia cảnh, trình độ học vấn. Vấn đề là với những ngành nghề liên quan đến công việc. “Hòa âm” còn là sở thích, lối sống, yêu thích thể loại âm nhạc, ca sĩ, người là người thích ăn uống, giải trí Sở dĩ người ta gọi bạn đời là bạn đời Vì ngoài sợi dây hôn nhân, họ còn là người bạn tâm giao, chia sẻ vui buồn, lo toan với nhau trong cuộc sống khi bạn bè trái mùa. và họ không chơi với nhau, tại sao bạn đời của họ lại trái mùa?

Ngày nay, giới trẻ sống vội, cưới vội là chuyện thường tình. Nhờ mạng xã hội, họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, hẹn hò sau một vài lần thảo luận, ăn trái cấm sau vài lần đi chơi, hoặc kết hôn vài tháng sau. Có thể tình yêu sét đánh là có thật. Nhưng đó chỉ là cảm giác đầu tiên ngắn ngủi. Và vợ tôi, chồng tôi sẽ luôn ở bên tôi Vậy sao phải vội vàng lựa chọn để sau này về chung một nhà tự hành hạ mình?

Làm bà già bán vé số, tôi nghĩ đến những người lớn tuổi, hạnh phúc gia đình. Ai cũng biết gia đình là đơn vị xã hội nên xã hội văn minh bắt đầu từ gia đình “lành mạnh”, muốn có gia đình lành mạnh thì các cặp vợ chồng phải sống hòa thuận, có đôi có cãi vã, có đôi có thề có nhau. Bạn nghĩ sao về cuộc nói chuyện với cha mẹ già, vì đã kết hôn thì phải cân nhắc, vì sự hòa thuận của vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến cha mẹ và xã hội chứ không riêng gì việc làm ăn của bên kia. – –LêTrung Bảo

>> Bài viết này không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365