Ngừng đi bụi ở New Zealand

Tôi đang “đi bụi” ở New Zealand với visa lao động kỳ nghỉ, những kinh nghiệm này rất hữu ích cho mọi người. Mọi người nên cân nhắc vấn đề này trước khi làm bất cứ điều gì. Tôi không phải là ngoại lệ. Đặc biệt là khi tôi quyết định bắt đầu một cuộc sống mới, tôi không biết những thứ như ngày nghỉ làm việc.

Trước khi lên xe, tôi đã thẳng thắn thừa nhận cuộc sống của mình trước chuyến đi. 27 tuổi, khi mọi người cùng trang lứa đang có cuộc sống ổn định và thành đạt, tôi nhận ra mình bình thường chứ không bình thường.

Bình thường: Hiện tại mình đã đề cập đến một công việc ổn định, lương đủ duy trì cuộc sống, lâu lâu gặp gỡ bạn bè, đi du lịch dài ngày, nghe nhạc, xem phim lúc rảnh rỗi. Tôi cứ nghĩ mình có thể sống một cuộc sống như vậy, ổn định cuộc sống và xin trở thành “đứa con trong gia đình” trong truyền thuyết của người thân.

Nhưng tôi thấy mình đặc biệt giỏi: Tôi thấy thiếu thốn. Thiếu nhiệt huyết với cuộc sống, thiếu những thứ khiến chúng ta hạnh phúc, và luôn nghèo nàn và nhàm chán. Tôi mơ mình sống kiếm hiệp Trung Quốc giàu sang như phim ngôn tình Hàn Quốc, tôi tự trách cuộc sống bận rộn ở Việt Nam lại muốn ra nước ngoài.

Có lẽ cuộc sống sẽ khác và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Đột nhiên, tôi có cơ hội này. New Zealand chào đón tôi với vòng tay rộng mở. Khi nhận được visa, tôi vừa hồi hộp vừa lo sợ.

Trong một năm, mọi người sẽ đi bao xa và mọi người sẽ đạt được bao nhiêu, nhưng tôi không chắc và hoàn toàn trắng tay. Nếu chuyến đi thất bại, tôi không có tiền, trở về mà không có việc làm, hoặc không thể thích nghi với cuộc sống của mình thì sao? Thật không may, tôi đã nghĩ …—— Sau đó tôi nghĩ ra một câu thần chú cho bản thân: Nếu bạn không thành công, bạn sẽ trở thành một người, và dù sao tôi cũng sẽ khác. Ngay cả tôi không có gì để mất. Sau đó, tôi sợ bị thử lại. Ai đó có thể nói: Ồ, tôi đang đi nước ngoài, bạn phải biết rằng điều này thực sự tuyệt vời. Sau đó, một số người nói: Anh ấy đi xuất khẩu lao động, hái quả, bê tráp còn gì nữa. Đó là lý do tại sao tôi im lặng.

Đã hơn một năm, nhìn lại, tôi đã phải trả giá rất nhiều để nhận được nhiều phần thưởng. Đầu tiên là từ bỏ một công việc có thể có để đổi lấy những công việc chân tay nặng nhọc mà tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu để tránh.

Có lần tôi trốn trong nhà kho trong nhà kho. Đây là cuộc sống của tôi, tại sao tôi phải đau khổ, tại sao cuộc sống của tôi lại tồi tệ như vậy …—— Không phải lần sau, tôi xem qua danh sách công việc mới với những yêu cầu như vậy được công bố trên trang web tìm việc của Vương quốc Anh nhưng tôi đã sợ hãi tìm một việc làm.

Một đứa trẻ sau đó học được bao nhiêu tự tin để đi làm, văn phòng bị hỏng. Tôi chỉ là một người nói tiếng Anh lầy lội với bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc, và bây giờ tôi chỉ là một thứ rác rưởi ở đất nước xa lạ này. Kể từ đó, tôi bắt đầu yêu nghề và làm việc của mình. Nếu tôi là công nhân, sẽ không ai đánh giá hay coi thường tôi hái quả, bê tráp.

Họ chỉ nhìn thấy tôi, Tessa từ Việt Nam. Họ nhìn vào niềm vui thân thiện mà sự chăm chỉ của tôi trong công việc đã mang lại cho tôi, và họ đánh giá cao điều đó. Tôi biết mình có thể làm rất nhiều việc và công việc nào cũng có giá trị. Điều quan trọng là tôi phải tin vào giá trị mà tôi và bản thân gán cho công việc.

Tôi cũng học cách bình đẳng. Mọi người đều khác nhau và đáng được tôn trọng. Từ Âu sang Á, ở đâu cũng có người tốt và người xấu, ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm. Có lẽ sự khác biệt quan trọng nhất là sức mạnh và tính linh hoạt. Nhưng trở lại lớp học của niềm tin và lòng tự trọng không còn là vấn đề.

Thứ hai, tôi phải rời khỏi gia đình, không chỉ khu vực. Không có cơ hội gặp gỡ trò chuyện, không còn chia sẻ những chủ đề, mối quan tâm với mọi người, tôi cần phải thực sự độc lập về tinh thần.

Đôi khi tôi cảm thấy cô đơn và chán nản, nhưng tôi không muốn kết giao với mọi người, và không biết kêu ai. nói. Mọi người đều rất bận rộn và có những lo lắng riêng. Sự chênh lệch về múi giờ cũng có thể khiến tin nhắn gửi đi trong thời gian dài, cảm giác hững hờ không còn được thể hiện.

Tôi biết rằng mọi người vẫn yêu quý và ủng hộ, nhưng tôi phải học cách hiểu những tồn tại này. Còn lâu mọi ngườiBạn thấy rằng tôi đăng một chuyến đi hay một bức ảnh đẹp, không phải vì tôi hạnh phúc. Hầu hết nội dung được đăng khi tôi đang có tâm trạng tồi tệ, điều này sẽ khiến tôi phân tâm và giúp tôi cảm thấy tốt hơn. Sau đó tôi dần học cách thư giãn và thả lỏng, trở nên tự tin hơn. Hãy mở lòng để gặp gỡ và chào đón nhiều người trong cuộc sống.

Khi buồn sẽ nói ra nỗi buồn, khi vui thì biểu hiện ra mặt vui vẻ, khi tâm trạng vui vẻ hay cho rằng mình sẽ bộc lộ bản thân và bàn luận với bạn bè, bạn không hề phán xét. Tôi thoải mái và đón nhận niềm hạnh phúc mà sự giản dị mang lại. Tôi không còn chỉ phóng đại các vấn đề và chứng tự kỷ của mình nữa.

Tôi biết cách nâng niu và trân trọng những người mà tôi có cơ hội gặp gỡ và ủng hộ dù ít hay nhiều trong thời gian ngắn hay dài hạn. Tất cả đều dạy cho tôi một bài học nào đó hoặc một cách nhìn nhận mới về bản thân. Ngay cả khi tôi không còn gắn bó mật thiết, sự kết nối và tình yêu này sẽ không biến mất, mà sẽ theo tôi và trở thành một phần của chính tôi.

Cuối cùng, tôi cho đi để tìm lại chính mình. Thành thật mà nói, tôi đã luôn cảm thấy đau khổ và không thực sự cảm thấy rằng tôi thuộc về bất cứ điều gì. Tìm kiếm hạnh phúc, tình yêu lý tưởng hay sự thịnh vượng như mơ từ người khác là kinh nghiệm cả đời.

Quyết định đến New Zealand là một cách để tiếp tục tìm kiếm những điều này. Sau đó tôi nhận ra rằng không có gì thay đổi. Tôi luôn thấy mình sống vất vả và không hạnh phúc. Từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, bạn cần làm việc 15 đến 16 giờ mỗi ngày. Trong một chuỗi ngày, người thất nghiệp ở nhà, buồn bã vì tiền vẫn tiêu. Niềm vui khi nhìn thấy tiền trong tài khoản của mình đã biến mất từ ​​lâu.

Các bài đăng trên Facebook không còn khiến tôi cảm thấy tốt hơn. Quả thực, cuộc sống ở đây cũng vậy. Trời vẫn là trời, cây vẫn xanh, nắng vẫn vàng. Mọi người cũng làm việc để trang trải chi phí sinh hoạt. Họ cũng ăn rau, thịt và cá, đi dạo và đọc sách khi rảnh rỗi.

Cuộc sống không xô bồ như tôi tưởng tượng khi còn ở Việt Nam. Thật tiện lợi và thoải mái khi không bị đánh giá – họ chỉ không quan tâm.

Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi làm với ai đó ở đâu không quan trọng. Điều quan trọng là bạn hài lòng với chính mình. Thật tuyệt khi thấy cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh.

Vậy làm thế nào để hạnh phúc? Chỉ cần không nhìn thấy mệt mỏi, chỉ cần chấp nhận nó. Chấp nhận bản thân, đầy khiếm khuyết và điểm yếu.

Chấp nhận cuộc sống như vậy là bình thường, và hạnh phúc đến từ những điều bình thường. Chấp nhận người khác cũng giống như chấp nhận chính bản thân mình, dù có chuyện gì xảy ra thì ở bên họ là hạnh phúc.

Điều kỳ lạ là mục đích của chuyến du lịch đã đạt được, tôi đã dấn thân vào con đường đến với hạnh phúc đích thực, tôi đã tìm thấy chính mình.

Thực ra, những người cứ đi mãi trong lòng luôn trống rỗng, họ cần vô tình khám phá ra những điều khó khăn: chấp nhận và tận hưởng những điều bình thường là nhu cầu của mỗi người.

Điều này kết thúc câu chuyện của tôi ở New Zealand. Cuộc hành trình của tôi sẽ không kết thúc mà sẽ chỉ sang một trang mới, không còn gắn liền với bất kỳ vị trí nào. Đây chỉ là cuộc sống của tôi, trở thành phiên bản tốt nhất của chính tôi.

Thao Pham

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365