Tết của “hang ổ” đã trở thành nỗi nhớ quê

Mùng hai Tết đã gần hết. Đây là cái Tết thứ hai xa quê. Lễ hội mùa xuân năm nay không giống như năm ngoái ngàn cây số. Nếu bỏ truyện Tết năm nay, tôi sẽ viết được cả một cuốn tiểu thuyết .—— Đã nói du học sinh xa quê, nhưng tôi vẫn còn may mắn gấp ngàn lần du học sinh. khác. Rất nhiều người Việt Nam sống với tôi. Gần Tết, du học sinh tại Philippines rộn ràng, vui vẻ.

Năm nay, họ tổ chức dự án gói bánh chưng để quyên góp tiền nấu ăn cho người nghèo trên đường phố. Đầu anh sôi lên, toát lên mùi Tết quen thuộc. Đặc biệt là năm nay, do dịch bệnh nên hầu như mọi người đều ở nhà. Đối với tất cả mọi người, đây quả thực là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ nhau. Người Việt ở chung cư của tôi cũng rủ nhau về ăn Tết ở nhà. Gia đình nào cũng có Ban Zhong, mứt, hạt dưa, dưa chua, rau dưa. … Tôi nghĩ rằng ở độ tuổi 20, đất nước và ngôi nhà của khách hàng đều giống nhau, bởi vì họ có thể thích ứng cho dù họ đi đâu. nhưng tại sao? Tại sao tôi luôn cảm thấy trống rỗng? Cũng vào năm ngoái, khi tôi gọi điện cho em gái, tôi đã rơi giọt nước mắt cuối cùng vào năm 2020, và vào sáng thứ hai của năm mới tôi đã rơi giọt nước mắt đầu tiên vào năm 2021. .

Nhớ hương vị Thanh Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) thực sự là “điệp khúc gia đình”. Quả thực có đi xa mới thấy mái ấm gia đình quý giá biết bao. Khi chợt nhận ra giây phút này, bánh xe tròn một năm tuổi đã bắt đầu lăn bánh: “Gia đình và tổ ấm là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác không quan trọng.” Hương Tết đã ngập tràn khắp mọi nẻo đường quê hương. Bố mẹ tôi buôn bán tạp hóa nên Tết cũng bận rộn lắm. Mọi người bận rộn đến mức cả nhà không có thời gian ăn ngủ.

Khi gọi điện về nhà nhìn cảnh đông đúc này, tôi chợt muốn gói, gói, gói quà Tết cho khách. Những gì được gọi là rắc rối tồi tệ nhất của năm vài năm trước đây đã trở thành tham lam. Về quê sẽ là chuyện của vài năm nữa, năm nay là chuyện của hiện tại, giờ là gửi đến mọi người món quà nhỏ từ Philippines, đây là lời chúc Tết an lành, chúc mọi người một năm mới bên những người thân yêu của mình Những điều của một năm hạnh phúc và ấm áp. Có tình yêu, chúng ta sẽ vượt qua tất cả.

NgôThịThảo

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365