Áp lực từ “ gia đình anh ấy ”

Sau những chia sẻ “tâm sự của con cô” trong bài viết, nhiều độc giả chia sẻ rằng họ đã từng là “con nhà người ta” và phải chịu áp lực vô cùng lớn từ gia đình, cộng đồng. Công ty:

Tôi hơi giống một nhà văn, nhưng không đáng sợ như bạn. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Tôi thường tự hỏi tôi đã thử những gì và tại sao tôi còn sống?

Tôi có thể che đậy những toan tính của bố mẹ, gia đình và xã hội, nhưng thực ra, tôi chẳng có gì cả. Tôi thậm chí còn không biết đam mê của mình là gì. Giờ cũng đã gần 30 tuổi rồi, nhưng xét vấn đề này, Tại sao tôi sống? –Targaryen

Sức học của mình không bằng tác giả. Nhưng từ nhỏ đến khi tốt nghiệp, tôi đã học trường đặc biệt, chọn các khóa học, và thi đỗ đại học chính quy. Sau các cuộc thi khác nhau, và giành chức vô địch.

Như tác giả đã nói, ngay từ khi còn đi học, tôi đã rất bối rối không biết phải làm gì và tại sao mình phải học nhiều như vậy. Quan trọng nhất, áp lực từ gia đình, bạn bè và thầy cô đã khiến họ có quyền kỳ vọng quá nhiều vào tôi.

Sau đó, tôi cảm thấy rất nhiều áp lực, tôi mất ăn mất ngủ và tôi muốn buông tay. Người bình thường. Vì vậy, trong suốt thời gian học đại học, tôi đã cố gắng tỏ ra “bình thường nhất có thể”. Sau này, khi tôi đi làm, áp lực này lại quay trở lại.

Nhưng không giống như lần trước, tôi bình tĩnh đối mặt với những áp lực này. Hãy chuẩn bị để thừa nhận sai lầm của bạn khi bạn bỏ lỡ, và cố gắng cải thiện kỹ năng của bạn khi ai đó nhận xét về bạn. Cho đến nay, mọi thứ khiến tôi tạm hài lòng.

Đan Phạm

Ta hơn tác giả vài tuổi, tuy không bằng ta, nhưng cũng coi như là “trường tùy ý, nhất đại học, cấp ba”, nhiều vấn đề áp lực, như vậy như: – — Kỳ vọng cao: Ai cũng cho rằng mình học giỏi, sự nghiệp sáng sủa, thu nhập cao, nhưng thực tế, sáng tạo và sinh lợi là khác nhau, còn cần những “kỹ năng” khác, đó là đôi khi không phải là điểm mạnh của bạn. Nếu tôi chỉ là một người bình thường, tôi sẽ nhìn nó bằng con mắt khác.

– Mọi thất bại dù nhỏ đến đâu cũng sẽ được phóng đại lên gấp trăm lần.

– So sánh, ganh ghét và đố kỵ: Quả thực, vấn đề này giữa những người tốt là quan trọng hơn, nhưng nó đôi khi ăn mòn tâm trí. Không chỉ từ bên ngoài, mà còn từ bên trong. Nhưng những người mạnh mẽ đến mức không quan tâm đến người khác, đặc biệt là những người được bao quanh bởi những lời khen ngợi khi họ còn nhỏ, sẽ chú ý đến nó nhiều hơn. Tôi luôn nghĩ mình thất bại, không có thành tích, không nổi bật, không để lại dấu vết, người khác làm tốt và có thu nhập cao, đó là điều rất thú vị. Do đó, đây luôn là điều xấu xa và tiêu cực.

Bây giờ, sau một thời gian thất vọng và bối rối, tôi đang tạm thời xem xét hướng đi mà cô ấy muốn phát triển, vì vậy sẽ dễ dàng hơn để nghĩ về nó hơn trước. Trầm cảm nặng và mất nhiều động lực). Tuy nhiên, vì đã đi lâu và tinh thần lại kém xa nên con đường này khó khăn hơn trước. Hy vọng thời gian tới “thời tiết” sẽ rõ ràng hơn.

Bảo Đồng

Đừng lo lắng, đôi khi sẽ có những áp lực như vậy ở mọi giai đoạn của cuộc đời. Tôi nghĩ mình học rất giỏi nhưng chẳng làm được gì, mục tiêu, hướng đi và tương lai mơ hồ.

Học tập tốt và thành công là hai khái niệm khác nhau, có thể sau này bạn sẽ không bằng một người bạn khác, người đã học và mất kinh nghiệm cho bạn, nhưng sự rèn luyện và kiến ​​thức của bạn là niềm mong ước của rất nhiều người

Quốc Khánh

Tình Bạn Toàn Diện

>> Thông tin viết ra không nhất thiết phải là quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365