Nhiều người thất vọng khi bị các công ty nước ngoài sa thải

Sau khi bài báo được xuất bản, nhiều độc giả nhận xét rằng tôi bị sa thải bởi một công ty Nhật Bản vì Covid 19. Độc giả Bảo Phan Quốc cho biết:

Đánh giá của tác giả quá cao. Các công ty Nhật Bản làm CNTT tại Việt Nam không làm như vậy vì lợi nhuận, vì thị trường tương đối nhỏ. Điều họ cần là làm thế nào để thu hút nhân viên giỏi và đưa họ đến Nhật Bản làm việc cho công ty mẹ. Trong trường hợp này, Covid-19 đã cho họ một lý do chính đáng để sa thải những nhân viên mà họ cho là không có khả năng. – Tôi cá là họ sẽ dần sa thải họ, và sau đó tiếp tục tuyển nhân viên mới. . Hiệu suất. Họ cần người chứ không phải tiền, bạn có hiểu không? Nếu họ cần tiền, công ty sẽ không chỉ có rất nhiều người, mà còn chia nó thành hai chi nhánh là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội và chia cho họ, điều đó đủ để biết rằng họ đến để săn lùng nhân viên. -Như khi nhân viên xuất sắc được tìm thấy và chuyển sang công ty mẹ, họ sẽ được coi là thành công. Đây là lý do tại sao bạn đã bị sa thải trong một thời gian dài và những người mới đến đã không bị sa thải vì những người này chưa được đánh giá để kiểm soát chất lượng. Trong các công ty này, bạn không phải là nhân viên mà là “hàng hóa” của công ty. Công việc bạn làm chỉ là một thử thách.

Độc giả Phong Huỳnh Dinh làm việc trong một công ty nước ngoài theo nguyên tắc mua bán:

Sau 7 năm tốt nghiệp, tôi chỉ làm việc trong các dự án độc lập của công ty. Sau khi làm việc trong các công ty lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc, tôi nghĩ họ đang làm việc. Đối với công việc, họ cắt giảm tất cả công việc, cắt giảm và đồng ý mua và bán.

Tôi nghĩ rằng nhiều người đã sụp đổ ở nước ngoài. Ông chủ yêu tôi … Rồi ngày họ cắt đứt, họ phàn nàn và hỏi Chúa tại sao. Xin vui lòng, Việt Nam là một thị trường rất nhỏ so với các nước khác. Do đó, tốt hơn là họ cần những người tốt, nhưng mức lương thấp hơn nhiều so với Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

Độc giả Navi tin rằng nếu bạn đã được tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị tâm lý để quyết định ngày làm việc của chính mình:

Khoảng thời gian nào vẫn phụ thuộc vào văn hóa giữ nhân viên tận tâm trong nhiều năm. Ngoài những người đã nói dối bí mật để nếm mật ong kể từ khi công ty được thành lập, họ cũng cho rằng những nhân viên chỉ mới 4 tuổi “nghĩ rằng họ an toàn”. .

Ở vị trí bán hàng điển hình của bạn, khi bạn phải sa thải mọi người, mọi người sẽ đánh giá anh ta đã kiếm được bao nhiêu từ hợp đồng này và anh ta đã kiếm được bao nhiêu thu nhập?

— Rõ ràng, ở tuổi 37, anh ấy đã thể hiện không tốt. Trong nhóm 12 người, anh ấy rất khó để xếp hạng thứ tám. Công việc cũng là một thị trường, trò chơi và bán hàng có thể kiếm thu nhập cao, nhưng mức độ loại bỏ cũng rất quan trọng. Bạn đã chọn trò chơi, và khi đến lượt dừng, bạn phải sẵn sàng nhận. Độc giả Hồng giải thích rằng làm việc như một nhân viên làm việc, không có vị trí nào an toàn và phải luôn được chuẩn bị cho ngày chia tay.

Bị sa thải cũng là một cơ hội để mở một cánh cửa khác. — Đôi khi một bước ngoặt mới có cơ hội thành công sau này. Mặc dù có rắc rối, xin vui lòng thử. Mười năm trước, tôi cũng làm việc trong một công ty Nhật Bản.

Một nhân viên khác của bộ phận, anh trai của đồng nghiệp của tôi, đã vi phạm kỷ luật. Trong thời gian nghỉ, anh đã kết hôn và sống trong nhà trọ và cũng gặp nhiều khó khăn. Sau giờ nghỉ, nó phục vụ như một cửa hàng biển quảng cáo. Vài năm sau, anh ra ngoài và đưa tất cả anh em của mình về nước để làm việc đó.

Bây giờ, quảng cáo được giao cho anh ta. Anh ta có xưởng cơ khí của riêng mình và là một chuyên gia của Châu. trong. Hãy nhớ rằng, nếu anh ấy vẫn làm việc trong công ty, mức lương hiện tại của anh ấy sẽ không vượt quá 8 triệu. Từ một công nhân không có kỹ năng học tập, giờ đây anh ta sở hữu một công ty mà các thợ máy mơ ước.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây cho trang “Sáng tạo”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365