Tôi “trải qua” hai tuần cô lập

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net)

Khi tôi nghe thông tin về tình trạng kiểm dịch bắt buộc của những người đến Việt Nam, tôi đã có một chút lo lắng. Báo chí cung cấp rất nhiều thông tin và hình ảnh về sự hy sinh của những người lính và sinh viên cho “bầu trời và bầu trời”, những lực lượng này phục vụ những người bị cô lập. Tôi muốn báo cáo cho bạn tình hình thực tế trong khu vực cách ly.

Sau khi trở về từ chuyến lưu diễn ở Úc, bố mẹ chồng tôi đã trở về quê nhà và nghe tin đồn cô lập ở nước này khiến bạn cảm thấy buồn. Họ nói: “Đừng mang theo hành lý ký gửi của bạn, bị tịch thu, mang theo mọi thứ bên mình.” Sau đó, nó đã được thông báo rằng các điều kiện khắc nghiệt của sự cô lập đã khiến những người sắp trở về nhà thậm chí còn lo lắng hơn.

Vài ngày trước khi lệnh cách ly bắt buộc được áp dụng đối với tất cả hành khách vào hiện trường ở Việt Nam, tôi thấy trên mạng xã hội rằng mọi người nhanh chóng yêu cầu thẻ khẩn cấp để cho phép học sinh khẩn cấp di tản và rời đi cho những người bị cô lập không gian. Tôi cũng muốn biết, người di tản có thể đi đâu?

Ngày 24 tháng 3 là chuyến trở về cuối cùng của Úc. Vài ngày trước, chuyến bay đã đầy, và National Airlines là hãng hàng không cuối cùng đưa mọi người về Việt Nam. Mọi người đều có thời gian tốt nhất về thời gian. Sau khi đến sân bay, họ đưa thức ăn cho người đói. Yêu cầu tất cả mọi người hoạt động theo tiêu chuẩn nhanh-nhanh-nhanh, sau đó đưa toàn bộ chuyến bay đến ký túc xá của Đại học Quốc gia.

Trước khi kiểm tra, hành lý đã được xóa hoàn toàn. Người này ở đâu vào ngày đầu tiên, mọi người sẽ nhận được 14 túi dầu gội và 14 túi sữa tắm thương hiệu. Tôi nghĩ thật thú vị, tại sao mọi người không sử dụng những khách sạn giá rẻ như vậy? Có bàn chải đánh răng, khăn tắm … tất cả mọi thứ cần thiết trong cuộc sống.

Chúng tôi cũng nhận được hai mặt nạ y tế mỗi ngày, một thứ quý giá như vàng. Mọi người bị cách ly “rót nước” trong phòng, có chân gà trong thức ăn, súp mướp đắng … (trong hộp, họ đã ăn sau đó) và dạ dày đầy. Chúng tôi có wifi miễn phí, chúng tôi có thể lướt internet và giết thời gian.

Chúng tôi thực hiện đo nhiệt độ cơ thể hai lần một ngày. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được dịch vụ “end-to-end”, không khác gì kỳ nghỉ hai tuần. Tuy nhiên, trên các phương tiện truyền thông xã hội, vẫn có những tin đồn về truyền miệng của người Haiti về việc mọi người đang tranh giành để cung cấp thực phẩm và đồ dùng cho trẻ em, và một số thậm chí còn mặc toàn bộ tủ quần áo và nệm. Tôi không có mọi thứ ở đây. Chỉ trong hai tuần, tại sao bạn lại quá liều? Chỉ bằng cách này, khi một thảm họa tự nhiên xảy ra, kẻ thù không thể sống sót.

Tại sao những người này không cân nhắc việc cố gắng cung cấp dịch vụ cho người thân, sinh viên, tình nguyện viên, bác sĩ, binh lính của họ và phải trải các tấm bìa cứng ra ngoài để ngủ và làm mọi việc cho trẻ em? Bạn đang nghĩ về một người yêu bạn, đó là một người đã nghe những lời này. Nghĩ rằng anh yêu đất nước của mình và sát cánh bên nhau. Tôi hy vọng mọi người sẽ đoàn kết và chia sẻ với Việt Nam để vượt qua đại dịch này.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365