Tại sao nhiều người Việt Nam thích khuyên người giàu làm từ thiện?

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nhiều người đã đề xuất hàng chục tỷ đô la tài sản cho tác giả của bài viết này, nhưng không đứa trẻ nào có thể thừa kế tiền từ thiện. Thật dễ dàng và khó nói. Không ai sẽ dễ dàng chi hàng tỷ tiền tiết kiệm cho từ thiện. Tôi nhận ra rằng nhiều người có “tâm lý từ thiện”. Nhiều người nhìn thấy các ca sĩ, người mẫu xe hơi đắt tiền hoặc hàng ngàn đô la quần áo và nói: “Tại sao không làm từ thiện?” Tôi không biết tại sao nhiều người thường đưa ra lời khuyên cho mọi người. Các tổ chức từ thiện khác như thế này. Vì họ quá thông cảm, quá thông cảm? Hoặc nói nhiều hơn về hoạt động từ thiện để những người khác có thể thấy họ sống từ thiện và chăm sóc người nghèo hơn họ?

Trừ khi một căn bệnh bất ngờ cần tiền để giúp quản lý chăm sóc y tế và cứu sống, sống bên ngoài, nói về tiền hoặc quà tặng cho người nghèo là một câu chuyện về cá và cần câu.

Quê tôi nghèo. Thỉnh thoảng, năm mới hoặc mỗi giai đoạn quà tặng có một tên. Họ đến nhận gạo, dầu ăn, phong bì … rất phấn khích. Nhưng cuộc sống quanh năm vẫn bực bội, và số phận của họ không tệ, chủ yếu là do sự lười biếng. Kiếm đủ tiền để mua gạo, và gạo đã hoàn thành. Trẻ em đến trường và không quan tâm hoặc học bất kỳ bài học. Họ thậm chí còn nói: “Hãy để chúng tôi đếm, bán vé số cho khách hàng là một điều tốt.” Trong trường hợp này, ngay cả khi họ có hàng tỷ đô la, họ vẫn không thể thoát nghèo. Theo tôi, có ba cấp độ từ thiện:

Cấp độ đầu tiên: vì tiền, cho quà tặng. Mức này chỉ đáp ứng nhu cầu ngay lập tức. Mỗi ngày là xấu.

Cấp độ thứ hai: Giúp người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn học cách làm việc và cung cấp cho họ công việc cho chính họ.

Cấp độ thứ ba: bắt đầu kinh doanh, bắt đầu một công ty và sau đó tuyển dụng họ làm việc. Hỗ trợ hoặc hỗ trợ một hoặc nhiều trẻ em nghèo, học tập, đại học … để tìm một công việc tốt, và sau đó trở lại cuộc sống.

Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, tác dụng phụ quán tính của các tổ chức từ thiện đã khiến người nghèo phát triển dựa vào sự quyên góp từ thiện. Một xã hội muốn phát triển không thể dựa vào từ thiện. Mọi người phải làm việc chăm chỉ để giúp bản thân phát triển.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365