“Văn minh không đến từ bỏ thịt chó”

(Quan điểm này không nhất thiết phải đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.)

Gần đây, trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông, đã có một phong trào chống lại việc tiêu thụ chó và một số người thậm chí đã cấm nó. món ăn. Thịt chó là một món ăn cũ của một số người Việt Nam. Trước đây, điều kiện kinh tế khó khăn và nguồn cung thực phẩm rất hạn chế. Do đó, ngay cả khi những con chó là thú cưng, khi chủ nhân có sinh nhật, bang hội và các cuộc họp, chúng luôn được mang đến làm việc. Thịt đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Việt Nam đã giới thiệu xu hướng nuôi chó từ các nước phương Tây. Họ không bao giờ đồng ý ăn thịt chó. Đối với chúng, chó rất thông minh và trung thành với con người. Gần đây, phong trào chống tiêu thụ thịt chó đã xuất hiện trở lại. Họ lên án việc tiêu thụ thịt chó, nói: “Ăn thịt chó không văn minh lắm.” Những người phản đối nói: “Chó là động vật thông minh, thân mật và trung thành”, nhưng quan điểm này không thể đại diện cho toàn xã hội. Quan điểm của bạn là bạn thích chó, và tôi nghĩ chó cũng giống như nhiều động vật bình thường khác, như lợn, gà, bò … đó là quan điểm của tôi. Hoặc những người khác ghét chó vì chúng bị chó cắn, vì chúng ngã khi bị đánh, vì chúng phải dọn dẹp nhà cửa trước buổi sáng, hoặc vì cha mẹ chúng bị chó dại cắn … mọi người tôn trọng Quan điểm khác nhau. Tại sao chúng ta không thể ăn thịt lợn, thịt gà, thịt bò … nhưng không thể ăn thịt chó? Mặc dù chó không phải là động vật quý hiếm.

>> Nền văn minh phương Tây không ăn thịt chó. Bây giờ tôi có một cái gì đó để ăn, tại sao tôi nên ăn thịt chó, nhưng vấn đề là sở thích. Họ ăn thịt chó vì họ thích hương vị của nó. Đôi khi họ sẽ trưng bày rất nhiều hải sản đắt tiền, họ không ăn, nhưng chọn thịt chó. Trong cuộc sống, luôn có những lựa chọn khác nhau. Một người thích ăn món này, nhưng người kia thích nó, miễn là nó không vi phạm đạo đức và luật pháp. Chó của chúng ta không giống chó ngoại. Chúng rất dễ nuôi và sinh sản nhanh. Chúng không ăn thịt chó. Số lượng chó phát triển theo cấp số nhân chỉ trong vài năm. Chúng làm thức ăn cho chúng ở đâu? Người ta lây bệnh dại, thậm chí còn nguy hiểm hơn. .

Chó trung thành với chủ của chúng, nhưng nhiều con chó rất hiếu chiến, vì bản năng hoang dã, chúng luôn sẵn sàng tiếp cận người khác. Tất cả chúng ta đều có hoặc có cha mẹ bị chó cắn. Con chó này cắn vắc-xin bệnh dại, đã được tiêm loại thuốc này, và nó sẽ biết nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Trên thực tế, theo thống kê: chó là loài động vật nguy hiểm thứ ba đối với con người, chỉ đứng sau muỗi và rắn độc.

>> Văn minh thịt chó – Nhiều người phản đối thịt chó vì nó kém văn minh. Nhưng nhìn lại xem chúng ta có văn minh không? Khi đưa chó đi đại tiện trong công viên, tôi chưa bao giờ thấy chủ nhân tự nguyện dọn dẹp phân của chó. Nếu văn minh vẫn là gì? Hãy để chó chạy hoang dã, đừng để chó cắn người, gây tai nạn giao thông … Đây có phải là văn minh hay không? Có phải nền văn minh không ăn thịt chó hay thịt chó? Văn minh là giúp đỡ người khác, tuân thủ luật giao thông, không gây ồn ào ở những nơi công cộng, không đánh nhau, nói lời cảm ơn hay xin lỗi … Văn minh là tôn trọng ý kiến ​​của người khác. Những người khác, ngay cả khi quan điểm này vi phạm bạn, miễn là nó không vi phạm pháp luật.

Có nhiều quốc gia trên thế giới ăn thịt chó, như Việt Nam (Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines …) hoặc săn cá voi và cá heo một cách văn minh như người Nhật. Có những điều, trong thời kỳ hội nhập, khách du lịch phát triển, vì vậy chúng ta cũng nên ăn thịt chó một cách thận trọng hơn. Ví dụ, rất cấm việc cấm thịt chó hoặc cấm bán toàn bộ chó trong một trung tâm thành phố lớn với số lượng lớn khách du lịch …

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để xem trang. –Fan Taishan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365