“Nếu nông dân có ít hơn 10 ha đất, họ rất khó làm giàu”

Sau bài báo “Ảo tưởng rời khỏi thành phố và trở về nuôi gà nông thôn”, độc giả Lương Nguyên nói rằng nông dân Việt Nam khó có thể tự làm giàu, vì tiêu thụ nông sản thiếu kết nối lâu dài:

sai. Tác giả phải có kinh nghiệm giao dịch. Chỉ bằng cách này, chúng ta có thể hiểu đầy đủ những khó khăn của họ. Chỉ có tôi biết rằng đây chỉ là để kiếm sống. “Mua và héo”, hầu hết các sản phẩm nông nghiệp không thể được lưu trữ trong hơn một hoặc hai ngày, vì vậy họ phải trả chi phí cao để được vận chuyển đến điểm tiếp xúc và số lượng đã giảm. -Là kết quả, nông sản Việt Nam cần thiết lập mối liên kết chặt chẽ giữa nông dân và nhà bán lẻ. Nhưng hiện tại, có rất ít kết nối. Thiếu niềm tin lẫn nhau, ví dụ: nông dân sợ bị buộc phải bán, các công ty lo lắng rằng nông dân sẽ hủy hợp đồng khi họ được chào giá … Điều này đã dẫn đến hậu quả ngày nay. Người ta nói rằng rất khó để những người nông dân nhỏ làm giàu. Họ phụ thuộc vào quá nhiều để kiểm soát nó. Chỉ có các liên kết mạnh mẽ giữa nông dân, nông dân và doanh nghiệp bán lẻ mới có thể cải thiện mức sống của nông dân. Tôi dự định sẽ cung cấp trái cây theo mùa của gia đình tôi (khoảng 5 ha) cho chuỗi thức ăn. Nhưng không ai trả lời email và cuộc gọi không thành công. Vì vậy, điều này giải thích những gì: các nhà bán lẻ cần rất nhiều sản phẩm, họ phải đảm bảo tính liên tục và chất lượng phải đáp ứng các yêu cầu.

Tôi nghĩ rằng đây là một gia đình nông dân. Nếu đất dưới 10 ha, nó không thể hoàn thành. Mặc dù công ty không triển khai một hệ thống để mua sản phẩm tại chỗ, nhưng chỉ có các trung tâm lớn và các thương nhân lớn mới có thể tiếp quản. — Nông dân cũng biết cách bán hàng, và nông dân nhỏ đưa sản phẩm nông nghiệp của họ ra thị trường và bán trực tiếp cho cư dân trong khu vực. Vấn đề ở đây không chỉ là nông dân, mà hầu hết các ngành sản xuất đều phụ thuộc đủ vào các kênh phân phối trung gian.

Quy mô sản xuất càng lớn, sản lượng của sản phẩm càng lớn. Trả tiền cho nhu cầu thị trường là khó khăn hơn. Hàng hóa từ người sản xuất đến người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi nhiều rủi ro về giá cả, sự cố, thay đổi khẩu vị và biến động môi trường.

Nhà sản xuất có thể không đủ. Nó có thể được phân bổ cho công suất cuối cùng, nhưng rủi ro cũng có thể được phân bổ thông qua trung gian phân phối của nhà phân phối. Đây là những gì họ phải tính toán khi quyết định quy mô sản xuất và thiết lập kênh phân phối.

Độc giả Ha Lynh chia sẻ: Tôi đồng cảm với nội dung bài báo đã đề cập. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi sống ở nông thôn. Gia đình và hàng xóm của tôi trồng cà phê, hạt tiêu và hạt điều. Vì một số đồn điền cà phê mua cà phê giá cao, mọi người đang tranh nhau chặt cây để trồng cà phê.

Phải mất vài năm để thu hoạch rất nhiều tiền để chăm sóc cây cà phê, và giá cà phê giảm theo. Nó đã dần dần không thể xuất khẩu do cạnh tranh thị trường khốc liệt. Hiện tại, giá đang tăng lên. Mọi người phải hối tiếc về sự tàn phá của vườn cà phê để kiếm sống.

Hạt tiêu không dễ bảo trì trong nhà máy, và sẽ mất nhiều năm để thu hoạch. Biết nhiều sự cố gieo giun, một dịch bệnh lan hồ tiêu lan rộng, cũng có nhiều cây tiêu có sẵn cho nông dân thu hoạch. Do bệnh của cây tiêu và sự giảm giá bán, không đủ để trả tiền thuê của người hái, nhưng vẫn cần phải thuê người hái, vì đã đến lúc thu hoạch. Tình trạng này đã tiếp diễn cho đến bây giờ, sau những thăng trầm của thị trường.

Nông dân của tôi, các thế hệ của cha mẹ tôi không còn khỏe mạnh và chỉ có thể bỏ hạt tiêu để trồng một loại cây trồng khác. Với thế hệ trẻ, chúng ta không thể thành công với những tổ tiên bám đất và làm việc chăm chỉ để kiếm sống trong thành phố. Nông dân … thật khó để duy trì sinh kế.

Độc giả Chang Chen bình luận:

Rời khỏi đường phố để trồng rau và gà là vì lợi ích của những người khổng lồ thực sự, họ không còn quan tâm đến tiền. Họ kiếm sống từ chính cuộc sống của mình và cảm thấy phấn khích sau khi ăn thức ăn do họ tạo ra. Rốt cuộc, họ đưa chúng cho con cái và hàng xóm để giải trí, nhưng không ai kiếm sống từ nghề nông. Nông dân thực thụ luôn là “ngõ cụt”, chưa kể nông dân trung niên.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365