Nhà thơ giai thoại thực hiện “dịch vụ văn học”

Hoàng Thị Tuyền

– Nhà thơ quá cố Trần Lê Vân là một người đa năng. Từ góc nhìn của Viễn Đông đến phương Tây, ông thực sự là một nhà thơ và nhà văn hóa. Do đó, khi về già, tôi luôn thấy anh bận rộn với nhiều việc khác nhau. Hãy dịch văn bia, phả hệ. Hãy để chúng tôi viết một câu về lòng hiếu thảo. Viết sách và tiểu luận về các vấn đề văn học và lịch sử. Bất kỳ bài viết nào về các vấn đề đạo đức, gia đình và xã hội …

– Tôi đã trở lại sáng nay để nói chuyện với Câu lạc bộ Phụ nữ. Thành thật mà nói, mệt đến mức tôi vẫn phải làm việc bây giờ.

Một ngày nọ, một nhà thơ trẻ thấy anh ta mặc một võ sĩ và người hâm mộ, và ngay lập tức hỏi và trả lời. Nhà thơ trẻ đã cảm động: bạn sẽ làm gì?

– Viết một bài hát dài về cuộc chiến chống AIDS cho Bộ Y tế. – – – gì?

– Tại sao bạn không từ chối! Vẫn vì họ trả tốt. Đây có phải là một con bù nhìn đùa với một nhà thơ? Vậy tôi có phải làm “di vu và chu” không? .

Trần Lê Vân khẽ mỉm cười khi nghe thấy sự ngạc nhiên của nhà thơ trẻ, rồi ngẩng đầu đọc thuộc lòng:

Cuộc sống đã đến với tôi. Tôi có thể không dám giữ im lặng. Nếu tôi hiến tặng cho người khác, tôi sẽ chia sẻ một chút tình yêu.

— Từ góc nhìn của nhà thơ trẻ, anh ta đạt đến đỉnh cao:

– Chà, điều này có thể được gọi là “văn học”. “Dịch vụ”! Nhưng bạn có biết thiên tài Albert Einstein đã nói gì không? Mọi người phải tìm một công việc họ thích. Ngoài ra còn có một công việc để kiếm sống!

(Nguồn: Fan En Kang)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365