Tôi giàu có, nhưng vẫn ép con trai đi làm bán thời gian

(Bài nộp không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Hôm qua, tôi có cơ hội ngồi lại với một người hàng xóm có con đang chuẩn bị đi học đại học. Tôi nghe anh rất lo lắng, nhưng ấn tượng của tôi là bố mẹ Việt yêu con quá nhiều. Ông nói rằng ông đang chuẩn bị quyên góp tiền để mua con của mình để đi học đại học về mọi mặt an toàn. Đầu tiên, mua một chiếc xe máy để trẻ em có thể di chuyển, sau đó mua một chiếc máy tính xách tay tốt, tìm một nơi tốt gần trường và sau đó mua một số quần áo, học phí và các khoản phụ cấp hàng tháng – bạn nói rằng từ bây giờ, hai vợ chồng phải Tránh hỗ trợ đại học bốn năm của họ từ ăn chay. “Cuộc sống của cặp vợ chồng này thật đau khổ, vì vậy họ phải cố gắng chăm sóc con cái.” Tôi lập tức phản đối: “Mọi cha mẹ đều yêu thương con cái của họ, nhưng nếu họ tiếp tục cắm hoa quá mạnh, thì con cái họ vẫn dựa vào. Họ sẽ khác nhau như thế nào? “” Tôi đã làm một công việc bán thời gian khi còn đi học – sau đó tôi nói với những người lớn tuổi rằng từ học kỳ đầu tiên của học kỳ đầu tiên, tôi phải tìm một công việc bán thời gian để kiếm sống. Khi nào Khi sinh viên và gia đình nghèo khó có rất nhiều anh em, tôi phải đi làm trong vài ngày đầu. Bây giờ, sau nhiều thập kỷ làm việc, ngay cả khi không có sự giàu có, có thức ăn, sự giàu có. Nhưng tôi vẫn khăng khăng quan điểm này: mọi người phải làm việc Chỉ làm việc ít nhiều để cảm nhận toàn bộ giá trị số tiền anh ta kiếm được. Tôi cũng đồng ý với người sau. Phụ huynh sẽ trả tiền học phí, mua máy tính xách tay và tặng một chiếc xe máy cũ cho trường học (nếu có thể) , Đi xe buýt) và cung cấp tiền tiêu vặt cho học kỳ đầu tiên. Từ học kỳ thứ hai, các điều khoản sẽ không còn nữa. Học kỳ đầu tiên rất ngạc nhiên khi gặp trường và bạn bè. Học kỳ tiếp theo rất bận rộn, vì vậy tôi phải ở bên ngoài Làm việc .

>> Học sinh, nếu họ sử dụng taxi xe máy trong tương lai, những người trẻ tuổi sẽ không thể điều hướng

các kỳ thi quốc gia dành cho học sinh sắp vào lớp 12, nhiều trong số đó sẽ được đưa vào thực hành trong giai đoạn đầu của hội nghị đại học Tôi nghĩ rằng sinh viên trẻ nên thử việc làm bán thời gian khi vào đại học. Ngoài tiền, lợi ích của việc đó bao gồm các khóa học về kỹ năng sống và nhiều kinh nghiệm do va chạm trong cuộc sống.

Công việc ban đầu có thể là chân bàn, Dịch vụ trong quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, vv, và sau đó làm việc bán thời gian trong các công ty liên quan. Tôi nghĩ rằng không có trợ cấp, cho phép trẻ em làm việc bán thời gian là một bài học kinh tế và cũng là lớp học tích lũy kinh nghiệm sống cho trẻ em.

— – Gần khu nhà ở của sinh viên, tôi thấy nhiều sinh viên bị cha mẹ cung cấp quá mức. Sau khi học xong, tôi nằm trong khách sạn, nơi tôi gặp bạn bè trong quán cà phê. Một tháng sau, tôi gọi điện về nhà và xin tiền. Hỏi những người không chịu trách nhiệm về tài chính của họ, điều đó có tốt không?

>> Chia sẻ bài viết trang suy nghĩ của bạn ở đây.

Nguyễn Tấn Bửu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365