Ông bà có quyền từ chối họ của con cháu không?

Trước đây, chúng tôi từng có hồ sơ kết hôn và kết hôn, nhưng chúng tôi không được gia đình chồng chồng chấp nhận. Phải đăng ký phải được sự chấp thuận của bố mẹ chồng?

Tư vấn viên

Theo Điều 26 Bộ luật Dân sự năm 2015: Cá nhân có quyền sử dụng tên và họ của mình (bao gồm cả họ, nếu có). Tên đầy đủ của một người được xác định bởi họ và tên của họ. Dựa trên sự đồng ý của cha mẹ, họ của cá nhân được xác định là họ của cha hoặc mẹ ruột. Nếu không có thỏa thuận, họ của đứa trẻ được xác định theo thông lệ. Theo luật hiện hành về việc sinh ra một người mẹ thay thế, việc đăng ký họ của con họ không cần phải có sự đồng ý của cha mẹ kế.

Theo Luật Quốc tịch 2014, trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh, cha mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ. Các tài liệu được chuẩn bị bao gồm: một tờ khai, giấy khai sinh. Nếu bạn không có giấy khai sinh, vui lòng cung cấp các tài liệu chứng minh nhân chứng được sinh ra, nếu bạn không có nhân chứng, bạn sẽ cần một bản khai sinh bằng văn bản.

Luật pháp hiện hành không quy định về việc đăng ký bắt buộc của họ tên con dưới quyền của cha mình. Quyết định của cha mẹ họ của con cái phụ thuộc hoàn toàn vào sự đồng ý của cha mẹ, nếu không có thỏa thuận, nó được xác định theo phong tục. Thủ tục đăng ký tên và họ của đứa trẻ cũng là thủ tục đăng ký khai sinh đứa trẻ.

Thủ tục này được thực hiện trong ủy ban nhân dân xã nơi cha hoặc mẹ sống. Người nộp đơn phải nộp tờ khai bằng cách sử dụng mẫu đơn và giấy khai sinh được quy định trong sổ đăng ký căn cước dân sự. Nếu không có giấy khai sinh, vui lòng gửi tài liệu làm chứng để chứng minh việc sinh nở, nếu không có nhân chứng có mặt, bạn phải có bảo đảm thai sản.

Luật sư của công ty luật Han Guo Fan Công ty luật Guobao

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365