Đối với trẻ em, đi học quốc tế là một khoản đầu tư tốt

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Gần đây có nhiều bài viết để con bạn chọn trường công lập hoặc quốc tế, vì vậy tôi muốn chia sẻ quan điểm của mình. có. Tôi muốn phân tích vấn đề này từ góc nhìn của một người học trường chuyên, học khóa 12 năm tại một trường công lập ở Việt Nam, tốt nghiệp đại học và lấy bằng thạc sĩ ở châu Âu trong top 100 ở châu Âu .

Bây giờ gia đình tôi đang chuyển đến châu Âu. Con tôi sắp chào đời và sẽ không đi học mẫu giáo cho đến năm sau, nhưng bố mẹ tôi đã mất gần 11 tháng để chọn trường cho con từ 0 đến 4 tuổi. Kết luận của tôi là: làm thế nào để chọn trường phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình và mục tiêu phát triển lâu dài của trẻ. Một trường công có thể là câu trả lời cho một gia đình, nhưng nó hoàn toàn sai đối với một gia đình khác và ngược lại.

Tôi tìm thấy một số câu hỏi gây tranh cãi nhất:

Chất lượng trường công tốt hơn trường quốc tế?

Việt Nam không có bộ tiêu chí đánh giá chất lượng hay thứ hạng của các trường đại học. Ngay cả bảng xếp hạng toàn cầu của các trường đại học như THE hoặc QS cũng chứa các yếu tố khác nhau, vì vậy kết quả sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình thực tế của bạn. Nếu bạn sử dụng số lượng giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế làm tiêu chí đánh giá, các trường công lập có khả năng giành chiến thắng (ngay cả khi các trường quốc tế không tham gia vào các giải thưởng này). Nếu tiêu chuẩn là số lượng sinh viên học tập ở nước ngoài hoặc mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp, thì cơ hội thành công cho các trường quốc tế là rất cao. Nếu chúng ta bỏ qua nghiên cứu dữ liệu chỉ nói về cảm xúc (ý kiến ​​của phụ huynh và học sinh về trường), Việt Nam sẽ hầu như không tiết lộ bất kỳ thông tin nào.

>> ‘Một nửa học phí không bao gồm học phí một tỷ đô la Mỹ để trở thành công dân thế giới, bạn đã nỗ lực rất nhiều

– Chất lượng của trường quốc tế có xứng đáng không?

Trước khi hỏi câu hỏi này, bạn nên tự hỏi mình nếu bạn có đủ khả năng. Cho dù thanh toán đã được thực hiện. Chỉ những người có đủ khả năng mới có thể biết liệu nó có xứng đáng hay không. Người ta kiếm được hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng tiền Việt mỗi tháng, số tiền kiếm được cho trường quốc tế này không có giá trị, vì vậy họ nhanh chóng chấp nhận. Những người không đủ khả năng sẽ không bao giờ xem xét kỹ các phong cách giáo dục của các trường quốc tế, vậy làm thế nào chúng ta có thể đưa ra lựa chọn khách quan?

Để chọn trường cho con, chúng tôi sẽ chọn bốn trường dựa trên ý kiến ​​của phụ huynh, và hẹn gặp và nói chuyện với hiệu trưởng của mỗi trường để hiểu phương pháp giảng dạy của trường? Nhiều yếu tố bao gồm: cơ sở vật chất, gần hoặc gần rừng, số trẻ em của giáo viên, số trẻ đến sân chơi mỗi ngày, hệ thống an toàn, cách ăn uống, số năm gặp gỡ phụ huynh Hoặc cả hai). Nếu mỗi thành viên trong gia đình cần thêm một chút, thì chi phí sẽ tự nhiên cao hơn nhiều.

Có phải học sinh của trường quốc tế không tốt bằng trường công?

Mọi người chỉ có 24 giờ một ngày. Nếu bạn đã học khóa học này, thì tất nhiên bạn không có thời gian để học. Học sinh trong các trường công dành thời gian trau dồi sách giáo khoa. Tôi đã đến một trường chuyên nghiệp và bắt đầu tham gia các khóa học khi tôi 9 tuổi. Tôi thường ở trong đội để tham gia các cuộc thi ở trường vào buổi chiều. Tôi học từ ngày bắt đầu lúc 6:30 tối đến 11:24 tối. Học và học là bình thường. Điều này có nghĩa là tôi không có thời gian để xem phim hoạt hình, chơi với hàng xóm, đi công viên, v.v. -Để chuẩn bị cho tôi đi du học, bố mẹ tôi phải cố gắng sắp xếp thêm thời gian để dạy tôi sống độc lập, như rửa bát, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và quản lý tiền bạc. Cuối cùng, những đứa trẻ như tôi rất bận rộn làm việc ở tuổi trưởng thành. Sau khi lớn lên, tôi thấy rằng tôi đã không sử dụng nhiều kiến ​​thức mà tôi nhớ rất rõ trên ghế trường học ở Việt Nam. Những thứ như kỹ năng giao tiếp, hành vi cộng đồng, làm việc nhóm, kiến ​​thức pháp lý, v.v … Tôi phải gấp rút hoàn thành chúng trong quá trình học.

Nếu chỉ khi còn trẻ, tôi có thể giảm thời gian học những thứ quá cao quý, thay vì có được những kỹ năng chung trong cuộc sống. Kỹ năng chung rất khó học và khó trở thành chuyên gia hơn. Vì vậy, những đứa trẻ được giáo dục từ nhỏ sẽ dễ tiếp thu hơn và có nhiều thời gian hơn để thực hành. Trong một môi trường có 50 trẻ trong lớp, giáo viên không thể dạy những kỹ năng này cho học sinh. Thể thao, việc nhà và giáo dục công dân cũng đã bị bỏ qua phần lớn. Thật không may, ba chủ đề này là rất cần thiếtĐể duy trì cơ thể và tâm trí khỏe mạnh, các con tôi không học ở trường quốc tế và luôn nhận được 90% học bổng tại Hoa Kỳ.

Học sinh trong một trường quốc tế rất nghèo, vì vậy họ không thể nộp đơn. Anh em họ của tôi đã từng nói đùa rằng trường nên trao nhiều học bổng “mô hình cám dỗ”, nhưng thường cấp học bổng “mô hình nghèo”. Bao lâu thì trẻ em từ các gia đình giàu có đến báo để nói với tôi một lần, tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền từ giải thưởng này, giải thưởng này, trường học này, trường học này, hoặc tôi đã kiếm được bao nhiêu mỗi tháng? Xã hội tin rằng lý do tại sao những người giàu sẽ thành công một cách tự nhiên là vì họ đã có điều kiện. Mục đích chính của học bổng là khuyến khích học tập và tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể có được một nền giáo dục tốt. Tất nhiên, với cùng kết quả tốt, nhà trường sẽ ưu tiên giảm số trẻ em có tiền đi học. Thẳng thắn mà nói, hầu hết các học bổng dành cho các nước nghèo và các nước nghèo, vì vậy trẻ em giàu không cần phải xem xét. — Nói tóm lại, theo học một trường quốc tế là một khoản đầu tư vào giáo dục. Là một khoản đầu tư, luôn có may mắn và lợi nhuận. Rủi ro càng cao, khả năng quan tâm càng cao. Cha mẹ nên là nhà đầu tư khôn ngoan dựa trên tài chính gia đình, khả năng của mỗi đứa trẻ và kế hoạch gia đình dài hạn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365