“Những người có lòng tự trọng cao không thể được bồi hoàn”

Khi độc giả của VnExpress chia sẻ một câu chuyện về “Tôi đang tính toán bằng cách lặp lại nợ”, họ đã bày tỏ ý kiến ​​của mình:

để nhắc nhở mọi người trả tiền cho một người không tôn trọng mình, vì vậy người bạn này không cần thiết. Bạn rất khó khăn, vì vậy bạn không phải do dự.

Giống như tôi, tôi cũng cho bạn mượn một vài lần mà không phải trả tiền, ngay cả khi tôi thấy bạn cho thấy mình mua một chiếc xe mới và sống một cuộc sống xa hoa. Tôi chắc chắn rằng tôi không cần phải nhớ, kể từ đó tôi đã không thân thiện, và tôi dần dần tách ra và chỉ nói chuyện trong các dịp xã hội.

Hoàng Võ

Một người tự trọng, ai vay một xu, phải tự nguyện trả, chưa kể bên kia đã vay trong một thời gian dài nhưng chưa trả được tiền.

Khi bạn vô tình hoặc cố ý nhắc nhở bạn bè của bạn một cách gián tiếp, bạn không phải làm phiền bạn. Anh xấu hổ, nên anh nhắn tin cho em. Lấy lại tiền của bạn, đừng tăng nó. Nếu người trả nợ cho lòng tự trọng đang ở trong một tâm trạng tồi tệ, thì hãy nhún vai và cho anh ta một “câu thần chú”.

Tự do

Tiền của tôi có thể được nói một cách tình cờ. Nếu một người vay tiền mà không biết cách trả lại, tôi nghĩ họ được phân loại là những người không có lòng tự trọng. Nhiều người có thể nói rằng họ đã quên, nhưng 6 năm trước, họ không thể quên .

– Tran The Thai

Tiền của tôi được vay, nếu bạn tôn trọng chính mình, bạn nên chủ động trả. Bây giờ bạn phải nhớ nó một cách gián tiếp, và sau đó bạn phải trả đúng giá. Nếu bạn tặng, họ phải yêu cầu trực tiếp. Nếu tôi mất người bạn này, nó sẽ có giá trị.

Guanweite

Nếu tôi có một người bạn mượn tiền, tôi sẽ không bao giờ tự trả lại và tôi yêu cầu ngay cả khi khoản nợ không cao, nó sẽ giảm. . Đồng thời, người bạn này đưa vợ con đi du lịch, ăn uống thời trang hơn tôi.

Khoảng hàng chục triệu, người này nói với tôi rằng khi tôi cần, thông báo một tháng, tôi luôn tuyên bố rằng tôi sẽ không bao giờ dám vay tiền nữa. Nhưng người bạn này đã yêu cầu vay thêm. Tôi có một lớp học, vì vậy tôi từ chối. Tôi thực sự ghét kiểu người tiêu tiền mà không trả nhưng nhiều tiền hơn chủ nợ.

Hội Bùi Mai

Nợ. Người vay phải xin lỗi, không phải bạn. Tôi đã từng cho bạn bè mượn tiền, nhưng họ giữ im lặng và khiến tôi tức giận, điều đó khiến tôi thua cuộc. Công việc cần tiền.

Minhanh201091

Em họ tôi chưa đầy 5 tuổi. Gia đình anh rất giàu có, nên anh luôn có tiền riêng. Hai chị em thường chơi với nhau. Vào năm học mới của trường đại học thứ hai, tôi đã đi chơi và anh trai tôi hỏi: “Bạn có tiền để nghỉ lễ Têt không, cho tôi mượn?” .

– Tôi đã vay 350.000 đồng từ con tôi (lúc đó , Giá vàng chỉ 600.000 đồng / hội chợ). Sau khi tốt nghiệp, tôi đi làm và được trả tiền. Em bảo anh trả tiền. Nhưng người em nói “bỏ đi”. Sau đó, giá trị của 350.000 rupiah đã vô giá trị, vì vậy tôi không đề cập đến việc trả nợ. Tuy nhiên, tôi đã chờ đợi bạn kết hôn và cung cấp cho bạn một món quà đẹp.

Châu Châu

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được trang bình luận.

Sum Việt Thanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365