Không có tư duy đại học, nhiều người sẽ thoát nghèo

Độc giả của Test Test đã chia sẻ câu chuyện “cuộc sống rất nghèo nàn”, nghĩ rằng cách thoát nghèo bền vững nhất là học:

“Nghèo không bền vững không thể thay đổi. Nếu bạn muốn thay đổi, trước tiên bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình.” Học không chỉ tốt, mà còn là tên của con đường. Nghiên cứu mở đường cho nghèo đói. Học tập, làm việc chăm chỉ, làm việc chăm chỉ, không cần tinh thần cao cả. Khi tôi làm việc / tháng ở cuối cấp ba, tôi phải kiếm được ít nhất 5 triệu Việt Nam Đồng, tôi phải trả ít nhất 7 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng để đi học đại học, quyết tâm đi làm. Nhiều bạn bè và hàng xóm của tôi ở trường đại học chỉ trích bố mẹ tôi không có tiền, nhưng gửi con đến trường. Nói rằng, nếu tôi rời trường như con của họ, tôi có thể kiếm được nhiều tiền. Tôi xây dựng lại khang trang hơn, và họ nói với bố mẹ tôi rằng tôi nghèo, nhưng không ai nghĩ rằng một sinh viên đại học có thể làm gì cho ngôi nhà của họ .– — Ý tưởng này đã tồn tại qua nhiều thế hệ. Vậy tại sao không nghèo, bền vững và ổn định? Khi tôi học đại học, bố mẹ tôi không thể cung cấp quá nhiều vì họ không có tiền. Tôi vẫn quyết tâm học và làm việc bán thời gian. Hãy tiết kiệm tất cả mọi thứ, mượn sách thư viện và các thành viên của xã hội cao. Ban đầu, việc học sẽ không tạo ra nhiều giá trị, nhưng sau đó, nó không chỉ mang đến cho bạn kiến ​​thức mà còn cho bạn nỗ lực và ý chí thay đổi thế hệ. ” Quan điểm của Nguyễn Nguyễn Thảo nhấn mạnh đến vòng luẩn quẩn của nhiều gia đình Việt Nam bỏ con ra trường:

Đối với các bậc cha mẹ nghèo, thật đau khổ khi những đứa trẻ không đến trường và tiếp tục nghèo. Như thế này, nghèo đói được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Không phải là họ không hiểu ý nghĩa của giáo dục mà không có tiền đi học. Do đó, các chính sách hỗ trợ là cần thiết để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể đi học trung học. Từ đó, họ có thể là người học việc hoặc công nhân, nhưng nếu không có từ “.

– thật khó để làm”, độc giả Jung Chan Hyuk muốn tìm hiểu thêm về ý tưởng “kiếm tiền từ trường học” lỗi. Nhận xét:

“Vấn đề không phải ở xa, mà là về văn hóa. Lấy lý do từ người nghèo và buộc trẻ phải nghỉ học quá sớm sẽ chỉ dẫn đến bế tắc. Ít nhất là chăm sóc cho học sinh cấp ba trước khi chúng có thể” bơi một mình ” “. Nhiều người không bị bệnh nhưng cũng rất nghèo, một phần do lười biếng” .

“rời trường để làm việc bán thời gian, vòng nghèo này có thể kéo dài bao lâu? Tôi hy vọng chính quyền và các tổ chức xã hội có thể tìm ra giải pháp Để giúp những tình huống này nhanh chóng thoát khỏi nghèo đói “, độc giả Fham Truong Giang chỉ ra.

>> Chia sẻ bài viết mà bạn nhận xét ở đây. –Summary của Chiang Mai, Việt Nam

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365