Hình bóng của vẻ đẹp cổ xưa Sài Gòn lọt vào sách

Nguyễn Vinh Nguyên đã sản xuất quà lưu niệm từ Sài Gòn hoặc Phòng trưng bày truyện Kinh Kinh gần một năm. Cuốn sách 220 trang này kể về câu chuyện nhiếp ảnh và những thăng trầm của cuộc sống ở Bắc Mỹ.

Trong hai cuốn sách đầu tiên, tác giả đã xem lại lịch sử phát minh nhiếp ảnh và lịch sử nhiếp ảnh của các nhiếp ảnh gia phương Tây. Sự phản ánh của “làng nghề thủ công” trong đời sống nghệ thuật truyền thống của người Việt từ thời cổ đại đến đầu thế kỷ XX ở Việt Nam xuất phát từ câu chuyện về những nhiếp ảnh gia đầu tiên ở Huế, Sai Kung, Hà Nội. Phần thứ ba là câu chuyện chính về câu chuyện nhiếp ảnh của Đinh Tiến Mậu ở Lai Xa – chủ sở hữu của thương hiệu nhiếp ảnh nổi tiếng Viên Kinh một thời gian. Tác giả Nguyễn Vinh Nguyên có vài tháng liên hệ với ông Đinh Tiến Mậu để lấy tài liệu của cuốn sách.

Ông Đinh Tiến Mẫu sinh ra tại Làng Nhiếp ảnh Hesha Lisha. Năm 11 tuổi, anh theo cha đi học buôn bán và làm việc ở Sài Gòn. Từ cuối những năm 1950, ông đã làm việc với một số hãng phim, công ty thu âm và báo miễn phí. Nhờ điều này, Ding Tianmao đã có cơ hội gặp gỡ và gặp gỡ và chụp ảnh của nhiều ngôi sao giải trí ở miền Nam.

* Có một số hình ảnh được in trong cuốn sách

Thông qua mục tiêu của mình, Thủy Thủy Hằng đang mặc hình ảnh của “Bà Nhu”, Thanh Nga đang chải tóc, Diễm mặc áo sơ mi gợi cảm với hai sợi chỉ … …Trông rất tốt. Đinh Tiến Mậu cũng kể câu chuyện về sự ngọt ngào và đẳng cấp của Thanh Nga, nỗi đau của Thanh Thủy Hoàng một mình mất mẹ … “Đằng sau hào quang của những người nổi tiếng trong thời kỳ này, dường như tôi đã thấy tất cả định mệnh và sự cô đơn. , Tôi hiểu rõ hơn về chúng, vì vậy khi tôi đứng sau tấm rèm, tôi sẽ tìm thấy ánh sáng phù hợp, đúng thời điểm, bố cục phù hợp … và nói với họ bức tranh của cô ấy “, ông Tian Tianmao nói. — “Ký ức về bảo tàng nghệ thuật Sài Gòn”.

Thông qua câu chuyện về cuộc đời và câu chuyện của ông Đinh Tianmao, độc giả có thể cảm nhận được vẻ đẹp của Sài Gòn, văn hóa, sự giao thoa lẫn nhau giữa miền bắc và miền nam … “Phòng trưng bày không chỉ là nơi phục vụ để cung cấp hình ảnh, mà còn là nhiếp ảnh gia và nhiếp ảnh gia. Thay đổi nhanh chóng, đó là một kho báu của con người và ký ức địa phương, đó là dữ liệu nhân học, chỉ số nhân học, xã hội học, lịch sử cộng đồng, nó chỉ có thể là lịch sử của một đống ao tro phía sau mulberr, “trong lời tựa của cuốn sách này Ruan Wen Ruan đã được viết trong.

Đinh Tianmao sinh ra ở Laisha, Hedong năm 1935 (nay là Hà Nội Hui). Ông đã theo cha ở Sài Gòn từ năm 1946. Anh đang học việc tại Phòng triển lãm Nhiếp ảnh Hợp Phì (Hà Nội) và Phòng triển lãm ảnh Văn Văn (Sài Gòn). Ông mở xưởng ảnh Việt Hoa ở Zulong (1958-1960), studio ảnh của King (1960-1962), studio ảnh Fokker (1962-1963) và studio ảnh Vienna King (1963-1999). Hiện tại, anh vẫn duy trì tuổi già tại nhà 277 tại Nguyễn Đình Chiêu (trước đây là cửa hàng nhiếp ảnh Viên Kinh) tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Vinh Nguyen là tác giả của nhiều tác phẩm, như “Đà Lạt” và “Mọi người là khách du lịch”. (2015), “Đà Lạt không có ở đây” (2016), “Thành phố chèo thuyền” (2017). Các tác phẩm của Đà Lạt đã giành giải thưởng cho hạng mục khám phá mới của “Sách hay” năm 2017 .

Tuần tới

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365