Ở Mỹ, tôi nhớ Hà Nội

Khi thế giới sợ dịch bệnh này, tôi muốn chia sẻ những kỷ niệm xa xôi về Hà Nội. Tôi hy vọng những điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ khoảnh khắc yên bình, và tin rằng chúng ta sẽ sớm trở lại những ngày bình yên đó.

Tôi là một học sinh với đôi chân và bàn chân ướt ngày hôm đó. Tôi đã đến Hà Nội để học các khóa học ngắn hạn để chuẩn bị đi du học. Quê tôi ở phía tây sông. Tôi không biết cảm lạnh từ khi còn nhỏ. Tôi chưa bao giờ đến Đà Lạt. Vì vậy, Hà Nội giống như một nơi xa xôi, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đi.

Vì tâm hồn, tôi thường nhớ Hà Nội qua đồ ăn. Khi tôi đi ra miền Bắc, tôi nhận ra rằng chế độ ăn uống của người dân miền Nam quá ngọt ngào. Khi tôi mới ra ngoài, một nhóm sinh viên từ miền Nam đã quyên góp tiền để mua bánh mì để ăn mừng Tết Trung thu. Họ chỉ biết rằng bánh mì nhẹ, và sau khi ăn một chút, họ quyết định mang chiếc bánh không cắt cho hàng xóm của họ.

Ngay cả những món ăn thông thường cũng lạ và gây ra những sự cố không mong muốn. Dù sao đi nữa, bánh mì buổi sáng đã trở thành một quả trứng nhồi với bột bánh mì. Sáng hôm sau, tôi đi thẳng vào bếp và chỉ cho chị tôi cách rán trứng với lòng đỏ trên đó. Sau đó, tôi yêu cầu muối và hạt tiêu, nhưng chỉ cho gia vị, nước tương, không chỉ nước mắm.

Tôi luôn nghĩ rằng cơm vịt là bất biến. Mỗi con vịt quay lại và nấu theo cùng một cách. Nhưng không, hạt vịt quay trở lại phía bắc và được lấy ra khỏi vỏ, sau đó rắc lá laksa và gừng thái lát mỏng, và thêm nước mắm. Tôi thích nấu hạt vịt, nhưng nhìn những con vịt nhỏ trong cốc làm tôi chạy.

Nhưng có những món ăn ở Hà Nội luôn có thể nhắc nhở tôi. Ngoài ra còn có các hàng ốc luộc với các món ngon khác nhau. Tôi không thích ăn ốc, vì vậy tôi thường gọi cơm. Những con ốc nấu trong thời tiết lạnh rất ngon, không thể tìm thấy hương vị của miền nam.

Hoặc mì nổi tiếng. Nước mắm trong bát có vị ngon và có thể là món duy nhất có vị hơi ngọt. Đu đủ giòn, húng quế giòn, Lang. Cho đến nay, sau khi rời Hà Nội, tôi chưa bao giờ tìm thấy Lang giữa Basil. Nhìn thấy bảng “bánh gối”, tôi tò mò, vì vậy tôi đã cố gắng gọi nó. Hóa ra đây là một chiếc bánh vạc lớn từ phía nam. Các cửa hàng bánh đặt một miếng bánh vào bát, rưới nước mắm và ngâm một đĩa đu đủ trong trà như bánh mì của tôi. Tôi hơi bối rối, nhưng sau khi ăn nó thực sự rất ngon. Tôi vẫn không biết nếu bánh gối luôn giống nhau.

Ngôn ngữ miền Bắc đã mang đến cho tôi rất nhiều câu hỏi thú vị. Một ngày nọ, một người bạn và một người bạn từ miền Nam bị một người bán hàng rong chặn lại để mua củ sắn. Chúng tôi hỏi nhân viên bán hàng: “Sắn bán được bao nhiêu?” Cô ấy nhìn chúng tôi, lắc đầu và nói, “Không có sắn ở đây.” Người bán hàng đi xe đạp gần đó gọi: “Nếu bạn mua sắn, vui lòng đến.”

Hóa ra chị tôi bán đậu ở phía bắc (hoặc sắn ở phía nam). . Sắn ở phía bắc là sắn ở phía nam. Cuối cùng, do “sự khác biệt về ngôn ngữ”, bốn người đã cùng cười. Tôi đã ăn với một nhóm bạn trong một nhà hàng. Tôi hỏi cô phục vụ lấy thìa, cô không biết gì. Cuối cùng, chỉ có một người bạn nghĩ tôi cần một cái muỗng.

Có một số điều thú vị ở Hà Nội, người dân miền Nam đã nhận thấy. Đây là một món ăn giòn chưa chín, gọt vỏ và ăn. Hoặc bó vải vào cuối mùa đỏ tươi. Vào đầu mùa đông, có những chiếc cốm của phụ nữ ở Vaughan. Tôi mua cốm vàng bọc lá sen, bay đến Thành phố Hồ Chí Minh, và trộn nó với đường và dừa nạo. -Hôm nay, tôi đã dành gần một tuần trong phòng dịch tễ học, huống chi là chán nản. Trong những lúc như vậy, mọi người có thể hối tiếc về những câu chuyện họ thu thập được ở một nơi xa xôi, và khi cả thế giới có thể đến với nhau, chúng tôi đã đến đó. Khi nào tôi về, tôi sẽ trở về Hà Nội. Mặc dù mọi thứ khác với trước đây, mì phải ngon như trước đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365