Căn phòng bốc mùi và lo lắng về kỹ năng sống của nhiều bạn trẻ

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Thứ Sáu tuần trước, khi tôi đưa con đến trường, tôi đã thấy một cảnh người mẹ cho con trai mình (khoảng 7-8 tuổi). Ngồi trên yên xe máy, nhìn chằm chằm vào điện thoại trong tay, kiên nhẫn ăn sáng. Tôi chợt nghĩ đến một bình luận, đó là “giáo dục, gia đình chúng tôi đã tạo ra một nhóm bạn trẻ không ham học, lười làm việc, đánh giá cao và tự lừa dối mình”, tôi viết năm 2019: “Cha mẹ Việt Nam nên phát huy. Đứa trẻ đang làm việc ở trường “.- Vài ngày trước, tôi đọc câu chuyện về một người phụ nữ vào những năm 1950 sắp chết. Mặc dù trước đây cô là trưởng phòng khách sạn (nhưng thất nghiệp do Covid-19), cô vẫn “cảm thấy” quản lý một quán cà phê để làm các món ăn. Theo bà, con trai bà, năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học, nhưng không chịu làm việc vì bất tiện trong công việc và từ chối tham gia các công việc “hạng hai”. — >> Bài báo viết với tác giả: — – >> Một tài xế taxi lái xe máy, thanh niên này đã bị tước quyền sức khỏe và quyền trẻ của mình

Tuần trước, anh ta đang trong “sửa chữa xe máy” Cửa hàng “bơm. Ông lão nằm trên một góc nhỏ trên vỉa hè của con hẻm, và một anh trai 35 tuổi chạy đến và nói: “Ông già, cho ông ta ăn sáng, và ông ta cũng đói.” Ông lão tội nghiệp thì thầm vài lời, Nhưng vẫn lấy trộm con “con” 50.000. Đứa trẻ lắc vài nốt điên và bỏ đi. Ông già, sau khi tôi hút xe, tôi quay lại ăn bánh mì và cà phê sữa chưa nấu.

Khi tôi đang đi trên phố, tôi cũng thấy một người mẹ đang vật lộn. Trong khi đứa con trai 10 tuổi vẫn ngồi trên yên xe, anh ta rút chiếc xe máy ra khỏi xăng và vẻ mặt bình thản, như không có chuyện gì xảy ra.

Năm sau, con trai tôi 8 tuổi. Tôi không cho phép cô ấy tham gia các khóa học khác, bao gồm tiếng Anh. Mặc dù tôi biết rằng cô ấy có thể không quan tâm đến giáo viên bằng tuổi của mình, nhưng điều này không làm tôi lo lắng. Tôi hy vọng con tôi sẽ chơi nhiều hơn khi chúng học tiểu học.

Tôi không đồng ý với tình hình giáo dục hiện nay. Nhiều trẻ em phải học tất cả các khóa học từ năm đầu tiên đến trung học. Điều này đã tạo ra nhiều thế hệ, nhưng kỹ năng sống gần như bằng không.

>> >> Miễn là tôi làm quần áo, rất khó để tập hợp công nhân Việt Nam

Tôi đã đến phòng sinh viên của học sinh tỉnh. Khi tôi học ở thành phố, căn phòng hôi thối, bẩn thỉu và không lành mạnh, vì không có ai Dọn phong. Ăn, đến cửa hàng, và thậm chí yêu cầu người giao hàng mang nó đến phòng của bạn. Một thực tế đáng buồn là hầu hết sinh viên đại học ngày nay không biết phải làm gì, nhưng đi học (đi học thay vì học), trau dồi các trò chơi trực tuyến và tham gia các hoạt động xã hội. — — Thật vậy, kiến ​​thức rất quan trọng đối với một xã hội đang phát triển. Nhưng hỗ trợ nó phải là thái độ và kỹ năng sống của thế hệ trẻ. Làm cho cha mẹ và các nhà giáo dục nhận thức được những điều này, để xã hội có một thế hệ trẻ hơn, họ có năng lực trí tuệ, nhưng họ cũng phải có thái độ đúng đắn đối với cuộc sống, họ dám nhiệt tình và dám xác định. Chúng ta không thể nuôi con cho đến hết đời.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bày tỏ ý kiến ​​của bạn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365